Hai bé gái bị bệnh viện trao nhầm trở về với cha mẹ ruột

18 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 25.7, tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) TX.Bình Long (Bình Phước) diễn ra buổi gặp mặt lần thứ hai giữa gia đình hai bé bị BV trao nhầm cách nay 3 năm để hòa giải việc trao trả hai bé về đúng với bố mẹ ruột.
Chị Thị Liên (trái) và chị Trang (phải) cùng hai bé  /// Ảnh: Tiểu Thiên Chị Thị Liên (trái) và chị Trang (phải) cùng hai bé - Ảnh: Tiểu Thiên
Chị Thị Liên (trái) và chị Trang (phải) cùng hai bé
Ảnh: Tiểu Thiên
Ngày 10.1.2013, tại BVĐK TX.Bình Long, chị Nguyễn Thu Trang (26 tuổi, ngụ TX.Bình Long) sinh một bé gái nặng 3 kg, đặt tên là V.N.L.A; khoảng 15 phút sau, chị Thị Liên (24 tuổi, dân tộc S’tiêng, ngụ H.Hớn Quản, Bình Phước) sinh một bé gái nặng 3 kg, đặt tên là T.N.Y.
Hai bé sau đó được hộ lý đưa đi tắm rồi bế ra ngoài cho người thân nhìn mặt trước khi bàn giao lại cho mẹ các bé.
Sau khi xuất viện về nhà, thấy cháu V.N.L.A lớn lên mà chẳng giống ai trong gia đình nên nhiều người dị nghị khiến gia đình không còn được êm ấm như xưa.
Khoảng tháng 5.2016, ông Nguyễn Duy Nguyên (61 tuổi, bố chị Trang) trong một lần đi bán hàng tại H.Hớn Quản thấy một cháu bé rất giống con gái đầu của vợ chồng chị Trang. Ông Nguyên dò hỏi và được biết đây là con một người phụ nữ sinh cùng phòng với con gái mình, nên cùng gia đình động viên chị Trang đưa bé V.N.L.A lên TP.HCM xét nghiệm ADN.
Kết quả, cháu V.N.L.A và chị Trang không cùng huyết thống. Sau đó, gia đình chị Trang đến nói chuyện với gia đình chị Thị Liên, đồng thời làm đơn khiếu nại lên BVĐK TX.Bình Long.
Ông Hoàng Văn Thanh, Giám đốc BVĐK TX.Bình Long, cho hay sau khi nhận được đơn của gia đình chị Trang, BV đã cho kiểm tra, xét nghiệm AND và xác nhận sự việc trao nhầm hai bé trên là có thật. BV đã xin lỗi, động viên hai bên gia đình, đồng thời tổ chức cuộc gặp mặt để hai bên hòa giải và trao đổi hai cháu bé.
Theo ông Thanh, sự việc xảy ra là sai sót gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tình cảm của hai gia đình. BV sẽ hỗ trợ gia đình mỗi bé 20 triệu đồng, chịu mọi chi phí khám sức khỏe, đi lại xét nghiệm AND.
Tại buổi hòa giải hôm qua, cả hai gia đình đã đồng ý và ký vào biên bản trao đổi hai cháu bé về đúng gia đình bố mẹ ruột của mình. Sau đó, cả hai gia đình cùng nhau về nhà chị Trang dùng chung bữa cơm chúc mừng hai bé được đoàn tụ cùng bố mẹ ruột.
Chính quyền địa phương của hai gia đình cháu bé cũng cam kết sẽ hỗ trợ làm các thủ tục pháp lý về giấy tờ sau khi hai cháu được trao đổi, đồng thời sẽ “giám sát” việc khắc phục hậu quả, bồi thường và kết quả xử lý các nhân viên tắc trách của BV để xảy ra sai sót nghiêm trọng trong vụ trao nhầm con.
Tại buổi hòa giải, anh Huỳnh Văn Tuấn (chồng chị Thị Liên) tỏ thái độ không đồng tình với mức hỗ trợ của BV. “Tôi không chấp nhận vì mức đền bù của BV không thỏa đáng, tôi sẽ kiện BV ra tòa”, anh Tuấn nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Văn Nhung

Lê Văn Nhung

Ông Tuấn ơi ! bồi thường kiểu gì ?! Ông nuôi con người ta, người ta cũng nuôi con ông, chứ có bỏ bê gì mà đòi bồi thường. Nên sống có tình thì sẽ có tình người, còn tiền bạc thì hết tình người đó, ông Tuấn ạ.
quý

quý

Đòi bồi thường là vì tức giận BV kg làm tốt trách nhiệm của mình để xảy ra chuyện nhầm lẫn nghiêm trọng chứ kg phải vì chuyện nuôi con bạn Nhung à. Anh Tuấn có đòi gia đình kia bồi thường đâu.
Nhon

Nhon

Bạn Dung và bạn Dũng ạ. Bạn không hiểu tấm lòng anh Tuấn. Anh thương cả 2 đứa con như con ruột mình. Anh thương đứa con không phải con anh 3 năm, nên anh rất thương yêu cháu bé đó. Khi trao trả anh Tuấn còn không muốn trả lại cháu nữa đó. Anh còn có nhã ý muốn nuôi luôn 2 cháu.
4 phản hồi
Dũng

Dũng

Trời. Tôi biết trao nhầm con gây ra hậu quả lớn cho gia đình anh chị, nhất là 2 cháu bé. Tuy nhiên, nếu là tôi tôi sẽ cám ơn trời phật, vì anh đã tìm đúng con của mình. Duyên phận mới được như thế đó anh Tuấn à.
lelam

lelam

Chúc mừng hai gia đình gặp lại chính con ruột của mình. Theo tôi, cả 2 gia đình nên xem cả 2 đứa đều là con ruột của mình, vì dù sao cũng đã gần hơn 3 năm nuôi nấng, cũng đầy tình thương. Hãy chăm sóc lẫn nhau, 2 đứa con như 2 chị em sinh đôi. Hãy lo lắng cho nhau suốt đời. Đây cũng là chuyện hy hữu, không ai muốn. Nhưng vì tình người là quan trọng nhất. Hãy yêu thương các con, các con có biết gì đâu.
Hoàng Văn Bằng

Hoàng Văn Bằng

Anh Tuấn ơi ! Tiền bạc không mua được tình mẫu tử đâu. Vậy anh hãy hành động vì các cháu đi .
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU