Hai anh em tử vong do cháy phòng trọ: Chưa kịp về quê đón tết, khao tấm bằng đại học...

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người anh từ Thanh Hóa ra Hà Nội đón em trai vừa tốt nghiệp đại học về quê sum vầy ngày tết, khao tấm bằng đại học thì tai họa ập đến khiến cả hai thiệt mạng, để lại nỗi đau cho người ở lại.
Người dân địa phương đau xót đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân /// ẢNH PHÚC NGƯ Người dân địa phương đau xót đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân - ẢNH PHÚC NGƯ
Người dân địa phương đau xót đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân
ẢNH PHÚC NGƯ
Những ngày cận tết Nguyên đán 2021, trong khi nhà nhà, người người sắm sửa, trang trí, sum vầy đầy ắp tiếng cười bên người thân, thì không khí tang thương lại bao trùm gia đình ông Lê Bật Tám (ngụ tại khu phố 2, TT.Nưa, H.Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Thương tâm 4 sinh viên tử vong nghi do đốt vàng mã đưa ông Táo, gây cháy nhà

Nỗi đau chưa biết bao giờ mới nguôi ngoai khi 2 người con trai của ông Tám là các anh Lê Bật Thắng (24 tuổi) và Lê Bật Đức (28 tuổi) vừa tử nạn trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại phòng trọ ở ngõ 73 đường Tam Khương (P.Khương Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội) trưa 4.2.
Hai anh em tử vong do cháy phòng trọ: Chưa kịp về quê đón tết, khao tấm bằng đại học... - ảnh 1

Nhiều người dân không cầm nổi nước mắt khi tiễn đưa hai anh em anh Đức về nơi an nghỉ cuối cùng

ẢNH PHÚC NGƯ

Chiều 5.2, gia đình và hàng trăm người dân địa phương nuốt nước mắt, xót thương tiễn đưa hai anh em Thắng và Đức về nơi an nghỉ cuối cùng. Các nạn nhân tuổi đời còn quá trẻ, đột ngột ra đi, để lại mẹ già, con thơ, khiến ai chứng kiến cảnh đưa tiễn cũng rơi nước mắt.
Vợ chồng ông Tám làm nghề bán tạp hóa ở TT.Nưa. Tần tảo bao năm cũng nuôi được anh em anh Đức khôn lớn nên người.
3 năm trước, anh Đức lập gia đình riêng, sinh được con trai đầu lòng nay đã hơn 2 tuổi, người vợ đang mang bầu đứa con thứ 2 được 7 tháng tuổi. Cả gia đình anh Đức đang ở cùng nhà với bố mẹ.
Thường ngày, anh Đức lái xe dịch vụ chở khách, còn vợ vừa phụ giúp bố mẹ bán hàng tạp hóa, vừa trông coi con cái. Tai hoạ bất ngờ ập đến với anh Đức, để lại người vợ trẻ cùng 2 đứa con thơ.
Hai anh em tử vong do cháy phòng trọ: Chưa kịp về quê đón tết, khao tấm bằng đại học... - ảnh 2

Thi thể các nạn nhân được người dân đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy

ẢNH CTV

Còn anh Thắng là sinh viên năm cuối Trường đại học Thủy Lợi (Hà Nội). Ngày xảy ra hoả hoạn, anh Thắng đang chuẩn bị về quê đón tết cùng gia đình, trước khi nhận tấm bằng tốt nghiệp ra trường.

"Người tóc bạc tiễn người đầu xanh"

Ông Lê Bật Sáu (bác ruột của 2 nạn nhân) cho biết, sáng 4.2, anh Đức chở khách đến tỉnh Nam Định, sau đó lên Hà Nội đón anh Thắng về quê ăn tết. Khi đến phòng trọ, anh Thắng cùng bạn tổ chức cúng ông Công, ông Táo và ăn cơm. Sau đó, mọi người đi ngủ thì hỏa hoạn xảy ra, cướp đi sinh mạng của hai anh em.
“Hôm trước thằng Thắng nó còn khoe với bố mẹ, với tôi là tết này sẽ có bằng đại học, vừa về ăn tết vừa khao bằng luôn. Rồi anh em nó hứa hẹn đón nhau để cùng về với gia đình cho đầm ấm... Ai ngờ! Những người làm cha làm chú như chúng tôi đau lắm, đứa con dứt ruột đẻ ra nuôi nấng đến lúc trưởng thành thì lại gặp cảnh người tóc bạc tiễn người đầu xanh”, ông Sáu đau xót nói.
Hai anh em tử vong do cháy phòng trọ: Chưa kịp về quê đón tết, khao tấm bằng đại học... - ảnh 3

Người thân của các nạn nhân thất thần trước sự ra đi của anh Đức và anh Thắng

ẢNH PHÚC NGƯ

Theo ông Lê Đình Tâm, Chủ tịch UBND TT.Nưa, anh Đức và anh Thắng đều là những công dân gương mẫu, chăm ngoan và yêu thương gia đình, người thân.
"Tai họa ập đến đã khiến cho gia đình ông Tám chịu cú sốc quá lớn, nỗi đau quá lớn! Giờ đây chỉ còn lại đôi vợ chồng già, người vợ trẻ của anh Đức và 2 đứa con thơ. Chính quyền địa phương cũng đã thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, mong sao họ vơi bớt đau thương để sống", ông Tâm nói.
Như Thanh Niên đưa tin, khoảng 12 giờ 45 ngày 4.2, hỏa hoạn đã xảy ra tại phòng trọ ở ngõ 73 đường Tam Khương (P.Khương Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội) khiến anh Lê Bật Đức, Lê Bật Thắng và 2 người khác thiệt mạng trong phòng trọ.
Trước khi xảy ra hỏa hoạn, các nạn nhân có tổ chức cúng ông Công, ông Táo và hóa vàng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
John Shino

John Shino

Nam mô a Di Đà Phật. Cầu cho các cháu được siêu thoát về nơi Phật. Nam mô a Di Đà Phật. Xin thành kính phân ưu cùng gia đình các cháu.
Hoang Nguyen

Hoang Nguyen

tôi có nhận được 1,2 triệu của gia đình thành tâm kính lễ cho cháu, vậy tôi phải làm ntn để chuyển số tiền này đến gia đình ạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU