Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai cậu bé sinh đôi mắc bệnh bại não từng là nhân vật trong chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên vào đầu tháng 2 vừa qua, đã hòa cùng niềm vui tựu trường cùng các bạn nhỏ trong mùa tựu trường này.
Sáng 20.8, Trần Gia Huy và Trần Gia Hoàng đã được đến trường. /// Hoài Nhân Sáng 20.8, Trần Gia Huy và Trần Gia Hoàng đã được đến trường. - Hoài Nhân
Sáng 20.8, Trần Gia Huy và Trần Gia Hoàng đã được đến trường.
Hoài Nhân
Trần Gia Huy và Trần Gia Hoàng (7 tuổi) đã cùng nhau cắp sách đến trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật (Q.3, TP.HCM) để làm thủ tục nhận lớp.
Hai cậu bé sinh đôi mắc căn bệnh bại não này và ba mẹ từng là nhân vật trong chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên và Điều ước thứ 7 của VTV3 phối hợp tổ chức vào đầu tháng 2 vừa qua.
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 1
Sau khi được hỗ trợ bởi chương trình Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên và Điều ước thứ 7 của VTV3, gia đình anh Trúc - chị Loan đã bớt phần nào khó khăn.
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Rời quê nhà Phú Yên vào TP.HCM mưu sinh bằng nghề bán vé số, anh Trần Kim Trúc (44 tuổi) và chị Lê Thị Kim Loan (45 tuổi) gặp nhau và nên duyên vợ chồng. Năm 2001, cặp sinh đôi Gia Huy và Gia Hoàng chào đời, những tưởng sẽ thêm vào gia đình nhỏ nhiều tiếng cười hạnh phúc, nào ngờ…
Sau một năm, nhận thấy Huy và Hoàng phát triển không bình thường, anh chị mới đưa 2 con vào Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM khám. Bác sĩ kết luận 2 cậu bé đều bị bại não, liệt tứ chi. Nén lại nỗi đau, anh Trúc gồng gánh một gia đình, dù bản thân chỉ còn một tay sau tai nạn lao động năm xưa. Còn chị Loan, đều đặn mỗi ngày dắt con đến Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng để tập vật lí trị liệu.
Phép màu xuất hiện sau 3 năm nỗ lực của cả gia đình, cậu em Gia Hoàng (7 tuổi) có thể tự bước đi, còn anh trai Gia Huy, dù yếu ớt nhưng cũng đã chập chững những bước chân đầu tiên. Cuộc sống vẫn còn nhiều chật vật, nhưng có những hy vọng đã được khơi lên trong gia đình nhỏ.
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 2
Gia Huy, Gia Hoàng giục mẹ dậy thật sớm để chuẩn bị đến trường.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 3
Hai anh em hào hứng thay quần áo mới.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 4
Gia Huy vẫn cần nẹp chân hỗ trợ.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 5
Ước mơ của hai đứa trẻ đã trở thành hiện thực.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 6
Ròng rã suốt 7 năm, chưa bao giờ chị Loan rời xa 2 con.
Ảnh: Hoài Nhân
Đầu tháng 2.2018, ê-kip Chạm vào ước mơ của Báo Thanh Niên lần thứ hai kết hợp với ê-kip Điều ước thứ 7 của VTV3, Đài truyền hình Việt Nam đã chọn gia đình anh Trúc - chị Loan để hiện thực hóa những ước mơ dang dở. Ban tổ chức cùng các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân đã có những hỗ trợ cần thiết và ý nghĩa cho cuộc sống của cả gia đình. Trong đó, Ban Giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật đồng ý hỗ trợ cho Gia Huy và Gia Hoàng được đến trường.
Không may trong thời gian cả gia đình về quê nhà Phú Yên đón Tết, một tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến gia đình anh Trúc không thể vào lại TP.HCM hơn nửa năm sau đó. Cho đến trước ngày nhập học 1 tuần, anh chị mới kịp đưa 2 con trai vào hoàn tất thủ tục nhập học.Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 7
Được Ban Giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Thiện Thuật sắp xếp làm tạp vụ, chị Loan đến trường sớm để bắt đầu công việc của mình.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 8
Gia Huy nhận lớp 1A, còn Gia Hoàng vào lớp 1B.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 9
Gia Hoàng tỏ ra hòa đồng cùng các bạn.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 10
Do đôi chân vẫn còn yếu, Gia Huy phải nhờ sự trợ giúp của các thầy cô, bảo mẫu.
Ảnh: Hoài Nhân
Ngày đầu đến lớp, Gia Huy và Gia Hoàng đã giục mẹ dậy thật sớm vì nôn nao. Hai đứa trẻ xúng xính áo quần mới và được mẹ đưa đến trường. Tại đây, bà Trần Thị Kim Lan, Hiệu trường Nhà trường đã có mặt để đón hai bé và phân công thầy cô hỗ trợ.
Bà Kim Lan cho biết: “Được sự kết nối từ báo Thanh Niên, nhà trường sẽ trực tiếp hỗ trợ hai bé Gia Huy, Gia Hoàng, đảm bảo các em được học tập trong môi trường tốt nhất và hòa nhập với cộng đồng. Cô Kim Loan, mẹ của hai bé, cũng đã được làm quen với công việc lao công tại trường trong vài ngày qua. Tuy nhiên, sắp tới nhà trường sẽ sắp xếp cho cô làm bảo mẫu, nhằm tạo thu nhập tốt hơn để chăm lo cho các em”.
Ngoài ra, cá nhân bà Kim Lan sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho hai bé Gia Huy và Gia Hoàng khi học tập tại trường. Tổng cộng nơi đây đang có 97 học sinh hệ hòa nhập, chuyên biệt.Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 11
Gia Huy được bạn bè cùng lớp giúp đỡ di chuyển vào lớp học.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 12
Những đứa trẻ háo hức nhìn vào lớp học mới.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 13
Hai đứa trẻ không sợ sệt mà rất hoạt bát trong môi trường mới.
Ảnh: Hoài Nhân
Để tiện cho việc nhân viên nhà trường hỗ trợ di chuyển, chăm sóc hai bé, Gia Huy được sắp vào lớp 1A còn Gia Hoàng vào lớp 1B. Hai đứa trẻ tuy lần đầu đến lớp nhưng không lo sợ, trái lại còn rất hoạt bát, hòa đồng cùng bạn bè xung quanh.
Ước mơ đến trường của hai cậu bé đã được thực hiện. Một hành trình tươi sáng phía trước đã mở ra.Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 14
Gia Huy ngoan ngoãn nghe giáo viên sinh hoạt nội quy.
Ảnh: Hoài Nhân
Hai anh em sinh đôi bị bại não con vợ chồng vé số đã vào lớp 1 - ảnh 15
Hành trình tươi sáng của hai đứa trẻ đã bắt đầu.
Ảnh: Hoài Nhân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Cố lên nha 2 con trai, chúc gia đình anh chị luôn vui vẽ và hạnh phúc
Trần chí

Trần chí

Ráng học nha 2 con trai, yêu con nhiều lắm
Hòa Bình

Hòa Bình

Chúc các con gặp nhiều hạnh phúc. Cố lên nhé cả gia đình.
my truong

my truong

mình cũng có con ... quá xúc động .... đã chạm vào trái tim mình ...thôi thì cũng động viên ... chúc các cháu sức khỏe thật tốt .... để đến trường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU