Hà Nội xuất hiện 'hố tử thần'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 4.4, ông Trần Văn Hoành, Chủ tịch UBND xã An Tiến (H.Mỹ Đức, Hà Nội), cho biết đoàn công tác của Sở TN-MT cùng một số nhà khoa học đã đến kiểm tra hiện trường, khảo sát tìm nguyên nhân xuất hiện “hố tử thần” tại xã này vào ngày 2.4.
 
Ảnh: Minh Chiến Ảnh: Minh Chiến
Ảnh: Minh Chiến
“Sau khi khảo sát, bước đầu các cơ quan chức năng và nhà khoa học nhận định, địa hình nơi xảy ra vụ sụt lún có nhiều hố cát nằm sâu dưới lòng đất. Thời điểm này đang bước vào mùa khô hạn, nước rút khiến các hố cát bị sụp, tạo khoảng hở trong lòng đất gây ra hiện tượng sụt lún”, ông Hoành nói.
Trước đó, khoảng 8 giờ 30 ngày 2.4, sau tiếng động lớn, một hố sâu khoảng 7m, đường kính hơn 10 m xuất hiện tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến (ảnh) đã nuốt trọn con đường làng và một số công trình phụ, sân nhà của anh Nguyễn Văn Bắc, tường bao của ít nhất 3 hộ dân bị sụp đổ. Sự cố không gây thiệt hại về người.
Ông Hoành cho biết thêm, chính quyền xã đã di dời 5 hộ dân khỏi vùng nguy hiểm, bố trí chỗ ở tạm thời ở nhà văn hóa xã; đồng thời làm đường tạm cho dân cư trong thôn đi lại đảm bảo sinh hoạt và sản xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU