Hà Nội ra quân lấy lại vỉa hè

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 27.2, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử phạt các hành vi lấn chiếm, kinh doanh buôn bán trên vỉa hè dọc các tuyến phố Hàng Ngang - Hàng Đào, Lương Văn Can…
Công an phường Hàng Đào yêu cầu chủ cửa hàng mang xe vào nhà Công an phường Hàng Đào yêu cầu chủ cửa hàng mang xe vào nhà
Công an phường Hàng Đào yêu cầu chủ cửa hàng mang xe vào nhà
Theo lực lượng chức năng, việc kiểm tra xử phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè được làm thường xuyên. Dọc theo các tuyến phố Hàng Ngang - Hàng Đào, Chả Cá, Lương Văn Can, Hàng Cân... các lực lượng công an, dân phòng của các phường và quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xử phạt các hành vi lấn chiếm vỉa hè. Nhiều hộ kinh doanh, buôn bán, để xe trên vỉa hè, lòng đường đã bị lập biên bản.
Những chiếc xe lấn chiếm vỉa hè được đưa về UBND phường chờ giải quyết. Theo lãnh đạo công an phường Hàng Đào thì lực lượng chức năng sẽ chia ca, kiểm soát, xử lý 24/24 để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ.
Thượng úy Đinh Thanh Tùng, cảnh sát trật tự phường Hàng Đào cho hay, việc ra quân xử phạt, lấy lại vỉa hè cho người đi bộ được tiến hành từ ngày mùng 5 tết đến nay.
“Bây giờ làm rất triệt để, không còn hiện tượng lấn chiếm nữa. Ngày nào tổ công tác của chúng tôi cũng đi xử lý. Một ca có 5 cảnh sát và 8 dân phòng. 13 người trải dọc tuyến Hàng Ngang - Hàng Đào. Mỗi cảnh sát phụ trách một tuyến phố, trong khi có hai cảnh sát đi tuần bằng ô tô. Những người ở lại điểm chốt thì xử phạt những trường hợp cố tình lấn chiếm, vi phạm”, thượng úy Đinh Thanh Tùng nói.
Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, việc giành lại vỉa hè cho người đi bộ là việc làm thường xuyên của lực lượng công an hàng năm, hàng tháng, làm sao duy trì cho đường thông, hè thoáng, lấy lại vỉa hè cho người dân.
Khu phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm có địa thế chật hẹp, là nơi buôn bán kinh doanh tấp nập tương tự quận 1, TP.HCM. Đây cũng là nơi tập trung đông khách du lịch nước ngoài, trong nước tham quan, nhưng cũng là một trong những khu vực vỉa hè bị lấn chiếm nhiều nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Hiệu ứng Domino đã bắt đầu lan tỏa. Cám ơn lãnh đạo quận 1, cám ơn bác ĐOÀN NGỌC HẢI.
Kim Chi

Kim Chi

CHIẾN DỊCH GIẢI CỨU VỈA HÈ - Chỉ có Quận 1 TpHCM làm quyết liệt còn quận, huyện khác... chưa ra tay mặc dù người dân rất mong đợi đường thông, hè thoáng..
Nguyễn Thị Hương

Nguyễn Thị Hương

Cảm ơn Lãnh đạo quận 1 và cảm ơn bác Đoàn Ngọc Hải. Dân mong chờ việc này lâu lắm rồi. Hà Nội cũng đã bắt đầu học tập quận 1 nhưng không biết được bao lâu? Có làm triệt để không hay xong chiến dịch lại đâu vào đấy? Chúng tôi những người dân trong Ngõ Tự Do, Phố Đại la bức xúc lắm vì hàng quán không những chiếm vỉa hè rồi mà còn chiếm cả lòng đường nữa cơ. Xe chúng tôi không có lối đi, cứ ùn rồi tắc liên tục. Mệt quá. Mỗi ngày công an Phường chỉ chạy xe đi tuần có 2 lượt, đi đến đầu ngõ thì họ báo nhau thu gọn vào trong nhà. Công an về thì họ lại giương ra gần giữa đường. Toàn dân tỉnh lẻ nhảy vào bán quán ăn uống, trải áo mưa, đứng trên xe trên lòng đường bán đồ ăn vặt, không có cách gì sao? Chúng tôi mong các bác làm phố lớn xong nhanh rồi làm đến các phố nhỏ như ngõ Tự Do, Phố Đại La cho dân cư ở trong khu vực này được sống yên ổn, có lòng đường mà đi, có vỉa hè mà đi bộ với. Mong các bác lắm lắm.
Nguyễn tiến Hảo

Nguyễn tiến Hảo

Biết lấn chiếm vỉa hè là phạm luật rồi nhưng việc này đã lâu, nên chăng ủy ban cần thông báo để người làm ăn buôn bán tự tháo gỡ trước /gia hạn tối thiểu cho hai ngày/.Sau đó chính quyền đi kiểm tra lại rồi hẵng làm quyết liệt và phạt thật nặng những ai không chấp hành mà việc kiểm tra nên thường xuyên.
Duy Thương

Duy Thương

Bạn này chắc thông tin không biết. Việc này đã có lâu rồi, tại có người cứng đầu nên mới không chấp hành. Hơn nữa khi bạn lấn chiếm bạn có thông báo với chính quyền không?
cù trọng xoáy

cù trọng xoáy

@Nguyễn Tiến Hảo: lại thông với chả báo. Thưa bác, chính quyền đã tốn nhiều giấy mực lắm rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU