Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ 6 giờ hôm nay 24.7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16. Ngày đầu tiên áp dụng theo chỉ thị mới, đường phố thủ đô thông thoáng, vắng người qua lại.
Khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lác đác người qua lại, ảnh chụp vào lúc 8 giờ kém 15 /// Ảnh: Dương Lan Khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lác đác người qua lại, ảnh chụp vào lúc 8 giờ kém 15 - Ảnh: Dương Lan
Khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục lác đác người qua lại, ảnh chụp vào lúc 8 giờ kém 15
Ảnh: Dương Lan
Hà Nội giãn cách xã hội trong 15 ngày kể từ sáng 24.7. Thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu…. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Trung tâm Hà Nội mất hẳn cảnh kẹt xe ngày đầu giãn cách xã hội chống Covid-19

Theo ghi nhận của Thanh Niên, sáng 24.7, ngày đầu thực hiện lệnh giãn cách xã hội, tại các tuyến phố trung tâm của thành phố ít phương tiện qua lại. Nhiều con phố vốn sầm uất, xe cộ ùn ùn vào giờ cao điểm cũng trở nên thông thoáng. Các cửa hàng không thiết yếu phải đóng cửa khiến đường phố không còn cảnh tập nấp, đông người như trước.
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 1

Không còn cảnh tắc đường trên đường Hồ Tùng Mậu sáng 24.7

Anh Dương Quang Anh (shipper 35 tuổi, ở Q.Cầu Giấy)cho biết, sáng nay đường phố vắng hơn nhiều so với những ngày trước nên anh di chuyển nhanh chóng. 
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 2

7 giờ 30, ngã tư Xuân Thủy – Trần Thái Tông vắng vẻ

Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 3

“Tôi cũng đoán mọi người sẽ ít ra đường vì họ đã biết lệnh giãn cách từ tối qua. Sáng nay, quán tôi vẫn mở bán bình thường nhưng ít khách quá, chủ yếu bán mang về nhưng giảm đến 80%, dịch giã mọi người toàn nấu ăn ở nhà”, bà Vũ Thu Hà (47 tuổi, chủ quán bún đậu trên phố Nguyễn Thái Học (Q.Ba Đình) chia sẻ

“Tôi vừa giao đồ ăn vừa giao hàng nên thường xuyên phải ra đường từ sớm nhưng hôm nay phố xá vắng hơn nên đi lại cũng dễ, bình thường buổi sáng nhiều chỗ còn tắc đường, nhất là giờ cao điểm từ khoảng 7 giờ 30 – 8 giờ khi mọi người đi làm đông. Mùa dịch đi lại cũng ngại nhưng tôi vẫn phải làm vì giờ nếu ở nhà sẽ không có tiền đóng trọ, tiền ăn. Vợ ở nhà vì dịch không có việc, tôi không chạy xe nữa là cả nhà không biết dựa vào đâu để sống. Ra đường tôi cũng đeo khẩu trang, sắm nước sát khuẩn, rửa tay thường xuyên cho yên tâm”, anh Quang Anh nói.
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 4Các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu phải đóng cửa nên nhiều tuyến phố trở nên im lìm
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 5

Các phương tiện dễ di chuyển trên phố Hai Bà Trưng khi thành phố thực hiện Chỉ thị 16

Chị Phạm Thị Trang (23 tuổi, ở Q.Ba Đình) ghé một quán bún trên đường Nguyễn Thái Học mua đồ ăn sáng cho gia đình. Chị Trang cho hay, ở nhà chống dịch chị hay nấu ăn ở nhà nhưng vì sáng nay chưa kịp đi chợ nên phải ghé mua nhanh rồi về.
“Nhà tôi ở gần đây, sáng sớm chạy xe qua mua đồ ăn cho cả nhà rồi về luôn. Sáng ra đường thấy vắng vẻ hơn mọi ngày vì từ sáng nay thành phố bắt đầu thực hiện lệnh giãn cách. Mong mọi người cùng nâng cao ý thức, hạn chế đi lại để dịch nhanh quá chứ giãn cách mãi ai cũng khó khăn”, chị Trang chia sẻ.
Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 6

Ngã tư Điện Biên Phủ ít xe cộ

Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 7

Ngã tư Bà Triệu khá vắng vẻ

Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 8

Phố Đinh Tiên Hoàng trong ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội vắng xe qua lại

Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16: Nhiều phố không còn cảnh kẹt xe - ảnh 9

Người dân thủ đô sẽ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày để chống dịch Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU