Hà Nội đã chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà 400.000 người

0
Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Hà Nội, cho biết tính đến hết tháng 4, cơ quan chức năng đã tiến hành chi trả 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH (tháng 4 và tháng 5) tại nhà cho gần 400.000 người.
Tổng số tiền đã chi trả đợt này là hơn 3.500 tỉ đồng. Để quá trình chi trả bảo đảm an toàn, chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bưu điện Hà Nội huy động hơn 1.500 cán bộ, nhân viên phối với với chính quyền cấp xã, phường, thị trấn chi trả lương tại nhà cho người hưởng.
Hà Nội đã chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà 400.000 người - ảnh 1

Kèm ảnh: Hà Nội đã chi trả lương hưu, trợ cấp cho 400.000 người.

Bảo Duy

Hiện đã có 400.000 người được nhận lương hưu tại nhà (tương ứng với 90% số người đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng trực tiếp bằng tiền mặt). Còn 40.000 người chưa nhận 2 tháng tiền lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà chủ yếu do không có mặt tại nơi đăng ký nhận lương định kỳ hằng tháng trong khoảng thời gian này, nên đại diện các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra thông tin, tìm địa chỉ, liên hệ với người thụ hưởng để có thể chi trả đúng người, đúng đối tượng.
Từ nay đến ngày 10.5, BHXH Hà Nội, cho biết đội ngũ cán bộ được giao nhiệm vụ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH sẽ liên hệ với các trường hợp chưa nhận lương để trao trực tiếp tiền lương cho người thụ hưởng tại những địa chỉ phù hợp như nhà văn hóa, phòng hội họp của tổ dân phố, khu dân cư…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU