VRG ủng hộ 200 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) vừa ủng hộ 200 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19.
Tối 5.6, tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đóng góp từ nguồn kinh phí hoạt động chung, ủng hộ 200 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.
Bên cạnh đó, VRG cũng đã ủng hộ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và tiếp tục ủng hộ nhiều địa phương khác để phòng chống dịch Covid-19.
Các khoản ủng hộ trên là chi phí hợp lý, được tính vào chi phí sản xuất và tính thuế theo quy định của Chính phủ, Bộ Tài chính và Ủy quan Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.
Đối với cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động, tùy lòng hảo tâm, đóng góp theo khả năng và theo hướng dẫn của các đơn vị thành viên. Bên cạnh đó, VRG yêu cầu các đơn vị thành viên khi huy động đóng góp của công nhân lao động cho địa phương phải báo cáo về Tập đoàn để được hướng dẫn cụ thể.

Quỹ của sự nhân ái đoàn kết, trái tim kết nối

Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Chính phủ đã có chủ trương mua vắc xin phòng dịch để tiêm cho người dân cả nước.
Theo đó, ngày 26.5, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg, thành lập Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 để tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước và các nguồn vốn hợp pháp khác để tài trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc xin trong nước và sử dụng vắc xin phòng Covid-19.
Thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19; Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức Chương trình phát động đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19. VRG đã tích cực hưởng ứng chủ trương và các lời kêu gọi ủng hộ để góp thêm nguồn lực vào công cuộc phòng chống dịch bệnh, sớm đưa đất nước thoát khỏi ảnh hưởng đại dịch.
Tại lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định sự góp sức, ủng hộ của người dân, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân sẽ hình thành nên “quỹ của sự nhân ái đoàn kết, trái tim kết nối”, góp phần quan trọng tạo nên Việt Nam chiến thắng, để nhân dân được sống trong ngôi nhà lớn an toàn, thịnh vượng.
VRG ủng hộ 200 tỉ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Công ty Cổ phần Cao su Chư sê Kampong Thom (thuộc VRG) đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi cho công nhân vào khai thác cao su

Trần Huỳnh

Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 4 bùng phát trong nước bắt đầu từ ngày 27.4 đến nay, VRG đã tổ chức nhiều cuộc họp trực tuyến với các đơn vị thành viên trong toàn ngành để nắm bắt tình hình diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo phương án ứng phó kịp thời, quyết liệt.
Đặc biệt là ngày 21.5 vừa qua, VRG đã có buổi làm việc trực tuyến với Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh về trao đổi các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các công ty cao su thành viên của Tập đoàn tại Campuchia và đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về mọi mặt của Ngài Đại sứ.
Ngoài công tác chỉ đạo liên tục, kịp thời và nhanh chóng, VRG còn triển khai các biện pháp hỗ trợ đơn vị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như gửi công văn đề nghị UBND các tỉnh Bình Phước, Tây Ninh, Gia Lai hỗ trợ nhập cảnh và cách ly, chữa trị trong trường hợp có ca nhiễm Covid-19 đối với lao động người Việt Nam đang làm việc ở các dự án phát triển cao su của Tập đoàn tại Campuchia
“Trong thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục phát huy tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian qua và đặt mục tiêu và cố gắng 100% người lao động toàn Tập đoàn được xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19 trong năm 2021 từ nguồn vắc xin quốc gia. Để làm được điều đó, cả hệ thống từ Tập đoàn đến các đơn vị đều phải vào cuộc, có chiến lược, cách làm quyết liệt. Ban Tổng giám đốc phải có kịch bản theo từng thời điểm quý và tháng, các khu công nghiệp phải có Ban chỉ đạo riêng, có nội quy cụ thể và báo cáo hàng ngày trong tình hình dịch diễn biến phức tạp. Đặc biệt, phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông tin nhanh, đúng, đủ về 2 mặt phòng và chống Covid-19”, Chủ tịch HĐQT VRG Trần Ngọc Thuận yêu cầu.
Hiện nay, VRG và các đơn vị vẫn đang cố gắng nỗ lực, phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trên 84.000 công nhân lao động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU