Gương sáng biên cương

Tin mới

Tin hot

Ông Trịnh Văn Hào (thứ 3 từ phải sang) trao quà cho các cán bộ, chiến sĩ được chọn tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”  /// Ảnh: Phan Hậu

Gieo chữ ở biên cương

1
Không chỉ cầm súng canh giữ, bảo vệ chủ quyền biên giới, nhiều người lính biên phòng còn tình nguyện đứng lớp dạy học, mang tri thức đến với những bản làng nơi biên cương.
Tuổi thanh xuân nơi biên giới

Tuổi thanh xuân nơi biên giới

0
Đặt chân lên vùng biên A Lưới (Thừa Thiên - Huế) từ năm 20 tuổi, điều khiến thiếu tá Đào Đức Cửu gắn bó suốt 15 năm với Đông Sơn - thung lũng da cam, đó chính là giấc mơ hồi sinh vùng đất chết…
Biên cương nơi anh ngã xuống

Biên cương nơi anh ngã xuống

51
(TNO) 35 năm đã qua, nhưng những ngọn núi, thân cây dọc biên cương một dải phía Bắc vẫn còn đó những dấu ấn về cuộc chiến bảo vệ đất nước trước quân xâm lược Trung Quốc. Từ Móng Cái đến Lai Châu, từ huyện đến thôn bản nào cũng gặp các nhà bia ghi tên những người lính đã ngã xuống trong những tháng năm khốc liệt ấy.
Anh ở biên cương - Kỳ 3: Những đứa con của nhân dân

Anh ở biên cương - Kỳ 3: Những đứa con của nhân dân

0
(TNO) Trung úy Nguyễn Vũ Quỳnh, Trạm trưởng Kiểm soát Biên phòng (BP) Lũng Cú (thuộc Đồn BP Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang), quê ở Bắc Ninh nhưng nửa câu quan họ không biết, bù lại anh làu làu tiếng Mông và thông thổ từng mô đá dọc bờ sông Nho Quế.
Anh ở biên cương - Kỳ 2: Đau đáu Sì Lờ Lầu

Anh ở biên cương - Kỳ 2: Đau đáu Sì Lờ Lầu

7
(TNO) Tẩn Sài Đông người Hà Nhì, mới 40 tuổi, người gầy xương xương như mấy thầy giáo dưới xuôi là Chủ tịch UBND xã Sì Lờ Lầu (Phong Thổ, Lai Châu). Nhắc đến anh em Đồn Biên phòng Sì Lờ Lầu, Chủ tịch Đông nghiêm giọng: “Giúp được gì cho chúng nó, phải giúp ngay. Làm cái bộ đội tuyến đầu thế này, vất vả và hy sinh nhiều lắm!”.
Anh ở biên cương - Kỳ 1: Tranh tre nứa lá

Anh ở biên cương - Kỳ 1: Tranh tre nứa lá

3
(TNO) “Anh ở biên cương, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt. Ở trên anh mùa này con nước, lắng phù sa in bóng đôi bờ”, câu hát đã quá quen với hình ảnh những người lính bộ đội Biên phòng (BĐBP), quân hàm xanh trung trinh giữ từng nắm đất, vòng suối nơi địa đầu gian khổ của Tổ quốc.