Giúp trẻ khỏe mạnh phải có dinh dưỡng miễn dịch đạt chuẩn

0
'Dinh dưỡng miễn dịch' đã trở thành khái niệm quen thuộc với nhiều bà mẹ trẻ hiện nay qua nỗ lực tuyên truyền, phổ biến kiến thức về dinh dưỡng và khoảng trống miễn dịch cho trẻ trong Năm hành động miễn dịch 2019 của Bộ Y tế.
Hội thảo thu hút gần 500 cán bộ y tế tham dự Hội thảo thu hút gần 500 cán bộ y tế tham dự
Hội thảo thu hút gần 500 cán bộ y tế tham dự
Tại hội thảo “Khoảng trống miễn dịch ở trẻ và xu hướng bổ sung kháng thể IgG cho trẻ có miễn dịch khỏe” do Bộ Y tế phối hợp cùng đối tác VitaDairy tổ chức ngày 12.8 vừa qua tại Đà Nẵng, đại diện của Bộ Y tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng chứa kháng thể IgG đối với trẻ. Hội thảo lần này đặc biệt quan tâm đến việc bổ sung liều lượng sữa non và kháng thể IgG như thế nào là chuẩn để trẻ có miễn dịch khỏe, giúp phát triển tối ưu.

Dinh dưỡng miễn dịch giúp xây dựng nền tảng sức khỏe tốt cho trẻ

Đại diện của Bộ Y tế cũng rất cổ vũ cho tinh thần “mẹ can đảm, con tự tin”, trẻ nên được khuyến khích vận động thể chất, tự trải nghiệm thay vì bị giữ gìn, bảo vệ thái quá khiến mất dần khả năng tự vệ sức khỏe. Để trẻ làm được điều này thì yếu tố tiên quyết là phải có nền tảng sức khỏe tốt, đến từ hệ miễn dịch khỏe mà IgG tự nhiên từ sữa non là một giáp pháp tối ưu.
PGS-TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội

PGS-TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội

Báo cáo tại hội thảo của PGS-TS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng bộ môn Nhi, Đại học Y Hà Nội đã đề cập đến giai đoạn “khoảng trống miễn dịch” của trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi. Trong giai đoạn này, cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ vẫn còn khá yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh. Bên cạnh đó, môi trường sống ô nhiễm hiện nay càng khiến trẻ với hệ miễn dịch chưa hoàn thiện tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Do vậy, việc bổ sung dinh dưỡng miễn dịch đúng chuẩn, đầy đủ và hợp lý để tăng cường kháng thể trong giai đoạn này là rất quan trọng.

Dinh dưỡng miễn dịch như thế nào là đạt chuẩn?

Kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em.
Đề cập đến giải pháp dinh dưỡng miễn dịch cho trẻ, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM chia sẻ: “Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch". Về lượng IgG cần thiết cho trẻ mỗi ngày bác sĩ Hậu cho biết thêm: “Đối với trẻ, cần cung cấp 3-6g sữa non/ngày, tương ứng 600-1.000mg IgG tùy theo độ tuổi của trẻ, mẹ cần lưu ý bổ sung lượng IgG chuẩn sẽ trực tiếp giúp trẻ có miễn dịch khỏe và giảm bệnh vặt”.
BSCKII Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

BSCKII Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM

Sữa non ColosBaby cung cấp kháng thể IgG đạt chuẩn

Là đối tác được lựa chọn đồng hành cùng Bộ Y tế trong chuỗi hội thảo Dinh dưỡng miễn dịch bởi những thành tựu khoa học xuất sắc về dinh dưỡng miễn dịch, giúp trẻ trong độ tuổi từ 6 - 36 tháng giảm bệnh vặt và có miễn dịch khỏe. VitaDairy đã trải qua hơn 15 năm nghiên cứu và thành công trong việc bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm dinh dưỡng miễn dịch ColosBaby, nhằm cho trẻ hệ miễn dịch khỏe, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”, giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp, cho trẻ sức mạnh từ bên trong, tự tin trải nghiệm và lớn khôn.
VitaDairy trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby cho Bệnh viện sản Đà Nẵng

VitaDairy trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby cho Bệnh viện sản Đà Nẵng

Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc công ty cho biết: “Sữa non mặc dù là dưỡng chất hàng đầu chứa kháng thể giúp tăng cường miễn dịch nhưng nếu không bổ sung hàm lượng chuẩn khoa học, đạt ngưỡng IgG 1.000mg/100gr sản phẩm thì cũng không đạt được công dụng như mong muốn. VitaDairy đã ý thức điều này từ lâu nên cho ra đời sản phẩm Colosbaby, ngoài việc bổ sung IgG từ sữa non với hàm lượng chuẩn khoa học, sản phẩm còn có hệ dưỡng chất được thiết kế đặc biệt giúp phát huy tối đa công dụng của IgG“.
Tại hội thảo lần này, đại diện VitaDairy đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby cho Bệnh viện sản Đà Nẵng.
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam
Tầng 9, Empire Tower 26 - 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Tel/Fax: (028)39152111 - (028)36369658
Hotline: 1900633559

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU