Giúp khách viếng chùa che chắn quần đùi, váy ngắn

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng một tháng qua, chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng cho mượn xà rông đối với những du khách mang quần đùi, váy ngắn vào chính điện thắp hương.

 

Du khách được phát xà rông trước khi vào chính điện  /// Ảnh: V.T Du khách được phát xà rông trước khi vào chính điện - Ảnh: V.T
Du khách được phát xà rông trước khi vào chính điện
Ảnh: V.T

Mặc dù nhà chùa đã gắn biển thông báo, nhắc nhở du khách vào chùa nên mang trang phục kín đáo, lịch sự, tuy nhiên vẫn có nhiều du khách ăn mặc không phù hợp.

Do đó, chùa Linh Ứng đã may xà rông màu nâu và xám, là loại vải thường sử dụng may áo tràng, đồng thời phân công phật tử túc trực ở chính điện, trao tận tay những du khách mặc quần, váy ngắn và hướng dẫn họ quấn xung quanh để tránh phản cảm ở nơi tôn nghiêm.

Giúp khách viếng chùa che chắn quần đùi, váy ngắn - ảnh 1
Du khách mang xà rông để che trang phục chưa phù hợp
Ảnh: V.T
Sau khi việc này thực hiện được một tháng, nhiều du khách đã bất ngờ và thích thú trước sự thuận tiện và nhắc nhở khéo léo này.

Đại đức Thích Trúc Chí, đại diện ban trị sự chùa Linh Ứng Bãi Bụt cho hay cách làm này ở nhiều chùa khu vực phía nam đã thực hiện nhưng lần đầu áp dụng tại Đà Nẵng, hiện chùa Linh Ứng Bà Nà cũng đã triển khai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Nguyễn Dức

Hùng Nguyễn Dức

Sáng kiến quá hay.
Lyly

Lyly

Toàn là người thiếu văn hóa lẫn thiếu văn minh lịch sự những chỗ linh thiêng như thế này đã gọi đi cầu may cau ước tại sao ko kiếm cho mình một bộ đồ văn minh để vào những chỗ linh thiêng này mà còn ăn mặc hở hang rồi phải mượn vai che thân ko bt xấu hổ. Cũng vì nhà chùa cảm thấy xấu hổ cho những người thiếu văn hoá nên tạo cho họ tam che thân để họ về nhà họ suy ngẫm xem lần sau đi chua có nên ăn mặc ho hang vậy nữa ko
Minh Hiếu

Minh Hiếu

Làm chuyện chẳng giống ai....
tuyen

tuyen

Chính vì du khách là những người đã có lối hành xử "không giống ai" nên chùa phải giúp họ "giống " như mọi người đấy bạn ạ!
Tq

Tq

Chuyện không giống ai này xuất phát từ một ngôi chùa ở Thái lan
Chanh

Chanh

du khách đã không có ý thức rồi còn "tỏ ra rất thích thú" nữa, đúng là chẳng ra sao

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU