Giúp dân vùng bưởi vơi bớt khó khăn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng do Công ty xây dựng Bắc Nam 79 hỗ trợ đã được Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tận tay cho người dân xã Phúc Trạch, H.Hương Khê và xã Cẩm Nhượng, H.Cẩm Xuyên...
Phóng viên Phạm Đức, Báo Thanh Niên trao quà cho người dân xã Cẩm Nhượng	 /// Ảnh: Ngọc Dương Phóng viên Phạm Đức, Báo Thanh Niên trao quà cho người dân xã Cẩm Nhượng - Ảnh: Ngọc Dương
Phóng viên Phạm Đức, Báo Thanh Niên trao quà cho người dân xã Cẩm Nhượng
Ảnh: Ngọc Dương
Trong hai ngày 18 - 19.9, những phần quà đầy nghĩa tình này đã được PV Báo Thanh Niên trao tận tay cho các hộ dân bị thiệt hại nặng trong bão. Tại H.Hương Khê, đoàn đã trao 50 suất quà cho người dân xã Phúc Trạch để phần nào giúp bà con vơi bớt khó khăn. Tiếp đó, đoàn đã trao 50 suất quà còn lại cho người dân xã Cẩm Nhượng (H.Cẩm Xuyên).

Trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Văn Tính, Phó chủ tịch UBND xã Phúc Trạch (H.Hương Khê), cho biết bão số 10 đã khiến gần 10.000 cây bưởi bị gãy đổ, hàng nghìn quả bưởi đến kỳ thu hoạch rụng trắng vườn; trên 100.000 cây gió trầm loại phi 10 bị bật gốc; gần 6.000 cây cam hư hỏng... ước tính thiệt hại trên 139 tỉ đồng.
Bà Nguyễn Thị Khương (ngụ thôn Xuân Nam, xã Cẩm Nhượng) đã rơi nước mắt vì xúc động trước món quà được đoàn trao. Bà Khương nói: “Sau bão, toàn bộ phần mái ngói của ngôi nhà ba gian của tôi bị tốc mái, tài sản trong gia đình không còn gì nguyên vẹn. Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Tôi xin chân thành cảm ơn tình cảm của Báo Thanh Niên, của nhà tài trợ, đã kịp thời hỗ trợ món quà ân tình này cho gia đình”.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ nhiều năm qua, người dân các xã Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Thủy, Hà Linh... thuộc H.Hương Khê (Hà Tĩnh) sống dựa vào cây bưởi đặc sản nổi tiếng với thương hiệu bưởi Phúc Trạch. Năm nay, khi bưởi đang vào vụ thu hoạch thì bão ập đến khiến người dân trở tay không kịp. Bão tan, hàng nghìn quả bưởi đến độ thu hoạch bị gió quật rụng đầy vườn. Theo thống kê sơ bộ, khoảng 400 ha trồng loại bưởi này bị tan hoang sau cơn bão dữ, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Ngoài ra, nhiều hộ dân trồng cây gió trầm trị giá tiền triệu mỗi cây cũng bị bão đánh bật gốc, người dân chỉ còn cách chặt làm củi đun.
Giúp dân vùng bưởi vơi bớt khó khăn - ảnh 2

tin liên quan

Chút ấm lòng sau cơn bão dữ
Đang chặt bỏ cao su bị gãy nghiêng ngả vì bão số 10, nhiều nông dân ở H.Vĩnh Linh (Quảng Trị) xúc động khi đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ ngay tại vườn.

Còn ở H.Cẩm Xuyên, những làng chài nằm ở vùng ven biển huyện này cũng bị bão tàn phá nặng nề, nhiều nhà dân bị đánh sập hoàn toàn, hàng trăm nhà dân bị tốc mái, cột điện đổ gãy khắp nơi... khiến người dân rơi vào tình cảnh màn trời chiếu đất. Nhận phần quà trên tay, anh Nguyễn Bình Đức, xã Cẩm Nhượng, nói giọng rưng rưng: “Gia đình sống nhờ nghề chài lưới, bão vào cuốn đi gần hết ngư cụ của chúng tôi. Số tiền hỗ trợ này, bây giờ đối với chúng tôi là tài sản rất lớn, cảm ơn tất cả mọi người vì đã không quên chúng tôi lúc hoạn nạn...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU