Giữa mưa rét, người dân vẫn xếp hàng đợi mua khẩu trang giá gốc trong đêm

7 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù trời mưa phùn, lạnh nhưng khoảng 23 giờ đêm 5.2, hàng trăm người dân vẫn đứng xếp thành hàng dài, đợi đến lượt mua khẩu trang y tế với giá gốc tại một quầy thuốc trong khu chung cư HH Linh Đàm (Hà Nội).
Người dân xếp hàng trong đêm đợi mua khẩu trang giá gốc tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội /// Ảnh Trần Cường Người dân xếp hàng trong đêm đợi mua khẩu trang giá gốc tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội - Ảnh Trần Cường
Người dân xếp hàng trong đêm đợi mua khẩu trang giá gốc tại khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội
Ảnh Trần Cường
Tối muộn 5.2, sau khi nghe tin một quầy thuốc trong khu bán khẩu trang với giá gốc, hàng trăm người dân tại khu Chung cư HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã kéo về, xếp thành hàng dài hàng trăm mét dưới trời mưa, lạnh để đợi tới lượt mua khẩu trang.

Bác sĩ Chợ Rẫy hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế chuẩn để phòng virus corona

Theo ghi nhận, tới khoảng 23 giờ đêm 5.2, từ người già, trẻ nhỏ cho đến thanh niên vẫn lần lượt xếp hàng chờ tới lượt vào quầy mua khẩu trang, mà không hề xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.
Giữa mưa rét, người dân vẫn xếp hàng đợi mua khẩu trang giá gốc trong đêm - ảnh 1

Hàng trăm người dân đội mưa, xếp hàng mua khẩu trang y tế

Ảnh Trần Cường

Theo một nhân viên của quầy thuốc tại tòa HH2C Linh Đàm, để phục vụ người dân phòng ngừa dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới gây ra, hiệu thuốc đã nhập về và chỉ bán tối đa cho mỗi người dân một hộp khẩu trang y tế loại 3 lớp, mỗi hộp 48 chiếc với giá gốc 35.000 đồng/hộp.
Giữa mưa rét, người dân vẫn xếp hàng đợi mua khẩu trang giá gốc trong đêm - ảnh 2

Tới hơn 23 giờ đêm 5.2, mặc thời tiết lạnh kèm mưa phùn, lượng người đổ về vẫn rất đông

Ảnh Trần Cường

Theo chị Nguyễn Thị Thùy (32 tuổi, cư dân tòa HH4A Linh Đàm), trong lúc cho con ăn cơm, chị lướt Facebook và đọc được thông tin quầy thuốc trong khu bán khẩu trang y tế với giá gốc, trong khi chị đang phải dùng khẩu trang vải vì đi nhiều cửa hàng, thậm chí tới cả chợ thuốc lớn nhất Hà Nội, cũng không mua được khẩu trang y tế, đã cùng mẹ chồng xuống xếp hàng đợi tới lượt.
“Tôi và mẹ xếp hàng gần 1 tiếng đồng hồ mới mua được 2 hộp khẩu trang, từ khi công bố dịch bệnh và liên tục ghi nhận trường hợp nhiễm tại Việt Nam, gia đình tôi rất lo lắng, con tôi được nghỉ học không có người trông, phải về quê đón mẹ chồng lên trông cháu và chỉ ở trong nhà”, chị Thùy cho hay.

Nên đeo loại khẩu trang nào để phòng virus corona |Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Giữa mưa rét, người dân vẫn xếp hàng đợi mua khẩu trang giá gốc trong đêm - ảnh 3

Người dân vui vẻ mua được khẩu trang với giá rẻ trong thời kỳ khan hiếm

Ảnh Trần Cường

Theo ông Nguyễn Văn Sự (45 tuổi, cư dân tòa HH3C), trước khi chính quyền công bố dịch bệnh tại Việt Nam, ông Sự đã mua 3 hộp khẩu trang y tế về dùng dần, tuy nhiên nhiều ngày gần đây ông đã phải nhường khẩu trang cho các cháu dùng, khi đi chợ mua đồ ăn, ông Sự dùng khẩu trang vải.
“Hay tin có quầy thuốc trong khu bán khẩu trang y tế giá rẻ, tôi và mấy người hàng xóm đã xuống mua, dù chỉ là 1 hộp nhưng tôi cũng thấy yên tâm hơn, và hy vọng nhiều quầy thuốc trong khu cũng nhập về bán cho người dân. Chứ xem qua báo đài, nhiều hiệu thuốc, cơ sở kinh doanh đẩy giá, găm hàng không bán khẩu trang cho dân trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp là quá thất đức”, ông Sự nói.

Có nên ngủ máy lạnh và xông hơi mùa dịch virus corona | Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Tới hơn 23 giờ đêm 5.2, nhiều người dân trong khu Chung cư HH Linh Đàm vẫn kéo xuống, xếp hàng đợi tới lượt mua khẩu trang.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng

Hùng

Đeo 1 lần 2 khẩu trang vải là tốt hơn 1 khẩu trang y tế. Mỗi người may 8 khẩu trang vải cho mình. Mang xong giặt sạch, ủi sát trùng, mang lại. Không cần mua khẩu trang y tế. Đúng không?.
Huynh Ngoc Linh

Huynh Ngoc Linh

Hic,😢 không thở nổi ạ....!
ng ở thị xã cantho

ng ở thị xã cantho

ở thị xã cần thơ nơi mình ở có xếp hàng để mua mình cũng xin đc xếp hàng ,,thật tiếc thị xã mình quá nhỏ bé nghèo và lạc hậu ..nên mua ko cho ko xép hàng cũng ko .sáng nay mới đọc bài báo vn xuất qua trung quốc ko biết bao nhiêu là khẩu trang .trong khi nc mình ko có nghe cũng buồn...
hùng

hùng

Vì bán trung quốc giá cao họ không kêu như ở việt nam. ở việt nam có tiền mà muốn người bán làm từ thiện.
Kim Sen

Kim Sen

cái này khoogn bệnh thành có bệnh là có thật
Le lien

Le lien

Tôi đã đi hỏi mua khẩu trang ơn các quầy thuốc trong Hà đông và vẫn được trả lòi là k có khẩu trang và họ nói là vẫn k nhập dược trang để bán cho dân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU