Giải cứu cá voi 500 kg dạt vào bờ biển

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 17.2, một con cá voi nặng chừng 500 kg, dài 3 m đã dạt vào bờ cát thuộc vùng biển thôn Tân Minh Bắc, xã Đức Minh, H.Mộ Đức (Quảng Ngãi).
Cá voi nặng chừng 500 kg, dài 3 m dạt vào bờ cát thuộc vùng biển thôn Tân Minh Bắc /// Ảnh: N.Đức Cá voi nặng chừng 500 kg, dài 3 m dạt vào bờ cát thuộc vùng biển thôn Tân Minh Bắc - Ảnh: N.Đức
Cá voi nặng chừng 500 kg, dài 3 m dạt vào bờ cát thuộc vùng biển thôn Tân Minh Bắc
Ảnh: N.Đức
Chính quyền và người dân địa phương đã dùng mọi cách đưa cá voi ra phía biển. Tuy nhiên do sóng biển lớn, cá voi yếu nên sau nhiều giờ vẫn không thể bơi ra khơi. Kiểm tra thân cá voi, người dân phát hiện có một số vết thương.
Đến cuối ngày, hàng trăm người dân ở khắp nơi nghe tin kéo nhau đến xem và tham gia giải cứu, nhưng bất thành. Đến cuối ngày hôm qua, cá voi vẫn phải nằm sát mép nước biển để được chăm sóc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Có lẽ cá không còn sức và cũng không muốn bơi ra khơi? Ngoài khơi Quảng Ngãi dòng thủy lưu rộng lớn theo gió mùa đang vào thời điểm đỉnh tốc độ chảy rất mạnh từ bắc xuống nam, nếu phải bơi đi tìm bầy chống lại dòng nước thì rất mệt và đói vì là dòng nước lạnh nghèo thức ăn?
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tại sao người dân và chính quyền xã Đức Minh và huyện Mộ Đức,không báo cáo lên sở Thuỷ Sản biết để có biện pháp cứu chữa Cá Voi mà để Cá nằm chờ ???./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU