Từ đơn thư bạn đọc:

Giá giữ xe gần chợ Bến Thành gấp 5 lần quy định!

6 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều bạn đọc phản ánh các bãi giữ xe tư nhân khu vực chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM thu phí quá cao, khiến không ít người bấm bụng trả mà... xót!
Điểm giữ xe số 37 Phan Chu Trinh, P.Bến Thành, Q.1 /// THANH ĐÔNG Điểm giữ xe số 37 Phan Chu Trinh, P.Bến Thành, Q.1 - THANH ĐÔNG
Điểm giữ xe số 37 Phan Chu Trinh, P.Bến Thành, Q.1
THANH ĐÔNG

“Giá ở đây là vậy”

Trong dịp lễ 30.4 vừa qua, Thanh Niên liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc điểm giữ xe ở số 37 Phan Chu Trinh, đối diện cổng số 7 chợ Bến Thành lấy giá 20.000 đồng/xe máy/lần gửi. Những tưởng đó là giá ngày lễ, nhưng không phải. Sáng 2.5, chúng tôi thử gửi xe máy vào điểm gửi xe này và cũng bị áp giá 20.000 đồng/xe. Thắc mắc vì sao giá giữ xe máy cao vậy dù không phải ngày lễ tết, người đàn ông cởi trần đứng ghi vé xe và thu tiền trả lời “giá ở đây là vậy”!
Chúng tôi đến điểm giữ xe khu vực số 11 - 13 - 15 - 17 Phan Chu Trinh. Sau khi nghe chúng tôi hỏi giá giữ xe thì người giữ xe ở đây khoát tay bảo: “Ở đây không giữ xe khách vãng lai, chỉ giữ xe cho cơ quan thôi”. Mặc dù vậy, khi hỏi một người khách vừa dắt xe từ điểm này ra thì được cho biết, giá gửi xe ở đây là 10.000 đồng/xe máy. Chị Nguyễn Thị C. ở Q.Gò Vấp sau khi lấy xe ở điểm giữ xe số 37 Phan Chu Trinh, than thở: “Biết là giá giữ xe ở đây rất cao, tương đương với số tiền mua hai ổ bánh mì cho một lần gửi xe nhưng đành chấp nhận, vì nếu không gửi ở đây thì không tìm đâu ra chỗ gần chợ để gửi”.
Ngoài hai điểm giữ xe này, rảo một vòng các đường Phan Chu Trinh, Lê Thánh Tôn và các đường nhỏ ghi thông báo “giữ xe miễn phí” nhưng khi vào gửi xe, khách phải mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ ở cửa hàng. Trong khi đó, một vị đại diện Ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết: “Hiện chợ Bến Thành không có bãi giữ xe. Việc người dân đi chợ gửi xe bên ngoài với giá cả như thế nào chúng tôi không rõ”.

'Sẽ tổ chức kiểm tra'

Đó là khẳng định của đại diện UBND P.Bến Thành, Q.1 khi nghe phản ánh của PV Thanh Niên về điểm giữ xe khu vực quanh chợ Bến Thành thu giá quá cao.
Ông Lê Hoàng Việt, cán bộ tư pháp UBND P.Bến Thành, Q.1, cho biết: “Hai điểm giữ xe trên đường Phan Chu Trinh như phản ánh đều có giấy phép do UBND Q.1 cấp. Theo quy định, các điểm giữ xe này phải thu phí đúng như bảng giá mà UBND TP.HCM ban hành (4.000 đồng/xe máy). Sau khi tiếp nhận thông tin về việc các điểm giữ xe thu tiền quá giá quy định, UBND phường sẽ tổ chức đoàn kiểm tra để kiểm tra các điểm giữ xe này. Nếu có hành vi vi phạm, UBND phường sẽ xử lý”.
Và trong khi chờ đợi chính quyền địa phương giải quyết, dẹp “loạn giá giữ xe”, người đi chợ vẫn phải chấp nhận trả phí gửi xe cao nhiều lần so với quy định của nhà nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vandungvung

vandungvung

Không biết chính quyền địa phương đóng vai trò gì trong việc quản lý địa bàn trong khi có đủ các ban bệ , phòng chức năng chuyên ngành .... Thông thường bất cứ điều gì người dân hay báo chí phản ánh gau gắt mới tỏ ra ngơ ngác như từ trên trời rơi xuống không biết gì và cứ bảo sẽ , để , cho kiểm tra lại ....Một phường giữa trung tâm thành phố to lớn nhất nước làm việc gì lớn lao không biết , nhưng những điều dân sinh thường ngày mà không thông , không nắm bắt kịp thời nhưng cứ thường hô hào tiến lên thành phố văn minh , kỷ nguyên 4.0 thì quả là đáng phải suy nghĩ lại chức trách , nhiệm vụ của những người quản lý tại đây ....
Hoàng Lộc

Hoàng Lộc

làm ăn bất chính, chém chặt người dân. đề nghị chính quyền xử phát gấp 1000 lần và thu hồi giấy phép nếu tái phạm.
BaoThanhThien

BaoThanhThien

Tết đi chợ hoa trên đường Nguyễn Huệ, Q1, tôi bị chém 60,000 đ/chiếc. Không biết các vị ở Q1 có biết không ?
Tam Van

Tam Van

cao lên nữa càng tốt, chọn phuong tiện khác đi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU