Thực đơn dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi

0
Bộ Y tế vừa công bố Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.
Đối với phụ nữ mang thai, dinh dưỡng là một trong những yếu tố quyết định sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của trẻ nhỏ ngay từ trong bụng mẹ. Trong suốt thai kỳ, trẻ sống và phát triển dựa vào nguồn dinh dưỡng trực tiếp từ cơ thể mẹ. Chính vì vậy, để bé khỏe mạnh và phát triển toàn diện thì người mẹ phải được đảm bảo một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, những năm đầu đời là khoảng thời gian trẻ nhỏ phát triển vượt bậc về thể chất và trí tuệ. Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn này cần được quan tâm chăm sóc.
Theo "Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn năm 2011 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030", cải thiện tình trạng dinh dưỡng của phụ nữ và trẻ em là mục tiêu quan trọng để góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.
Bữa trưa cân bằng dinh dưỡng được chuẩn bị theo thực đơn của phần mềm

Bữa trưa cân bằng dinh dưỡng được chuẩn bị theo thực đơn của phần mềm

Nhằm đóng góp vào nỗ lực chung để cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bà mẹ và trẻ em, từ tháng 5.2018 Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, cùng với sự tư vấn, hướng dẫn, đánh giá và thẩm định chuyên môn về dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, phát triển các nội dung cho Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” và các nội dung chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe khác.
Mục tiêu của Chương trình là đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.
Phần mềm sở hữu một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng bao gồm hơn 1.300 món ăn và sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món vào những năm tiếp theo. Các thực đơn do Công ty Ajinomoto Việt Nam phát triển, dựa trên các tiêu chuẩn dinh dưỡng được Viện Dinh dưỡng Quốc gia phê duyệt.
Ngân hàng thực đơn sở hữu hơn 1.300 món ăn dành cho mẹ, đảm bảo dinh dưỡng, phù hợp với sở thích và thu nhập của người mẹ

Ngân hàng thực đơn sở hữu hơn 1.300 món ăn dành cho mẹ, đảm bảo dinh dưỡng, phù hợp với sở thích và thu nhập của người mẹ

Tất cả thực đơn của Phần mềm được phát triển theo quy trình bài bản, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng, dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến, phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, đến hướng dẫn chế biến, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện. Bên cạnh ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, Phần mềm còn cung cấp công cụ theo dõi, đánh giá và kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe. Ngân hàng thực đơn và các tính năng của Phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn. Người dùng chỉ cần đăng ký một tài khoản để sử dụng.
Cùng với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ chuyên môn về dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Quốc gia, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em và Công ty Ajinomoto Việt Nam sẽ phối hợp triển khai Phần mềm đến Nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các cơ sở y tế; Phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và những người chăm sóc cho bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi trên quy mô toàn quốc.
Để biết thêm thông tin về phần mềm, mẹ có thể tham khảo video trên
Gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giúp mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân thông qua các dự án điển hình như Bữa ăn học đường, Phát triển hệ thống dinh dưỡng Việt Nam (VINEP),... Đây cũng là cam kết bền vững của Ajinomoto Việt Nam trong việc đóng góp giải pháp cho các vấn đề xã hội, tạo ra những giá trị chung cho cộng đồng.
Với Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU