Gia đình đốt pháo trong ngày cưới con không đến công an làm việc theo giấy mời

54 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Được lực lượng chức năng gửi giấy mời lên làm việc khi vắng nhà, đại diện gia đình có đám cưới đốt hàng vạn quả pháo đã không lên trụ sở làm việc, khiến lực lượng công an phải đến nhà làm việc.
Hàng vạn quả pháo tép dây nổ đinh tai, xác pháo đỏ đường /// Ảnh chụp màn hình Hàng vạn quả pháo tép dây nổ đinh tai, xác pháo đỏ đường - Ảnh chụp màn hình
Hàng vạn quả pháo tép dây nổ đinh tai, xác pháo đỏ đường
Ảnh chụp màn hình
Liên quan đến việc một đám cưới tại Hà Nội đốt hàng vạn quả pháo, trưa 4.3, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, gia đình đốt hàng vạn quả pháo tép dây trong ngày cưới con trai đã không lên trụ sở công an làm việc theo giấy mời, khiến lực lượng chức năng phải đến nhà làm việc lần thứ 2.
Trước đó, sau khi nhận được báo cáo về việc một đám cưới trên địa bàn đốt pháo gây bức xúc, chính quyền xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn) đã cử cán bộ về gia đình để xác minh. Tuy nhiên, thời điểm lực lượng chức năng có mặt thì đại diện gia đình này không ở nhà.
Gia đình đốt pháo trong ngày cưới con không đến công an làm việc theo giấy mời - ảnh 1

Pháo được giăng nhiều vòng trước cửa vào hội trường và đốt trước khi cô dâu vào làm lễ cưới

Ảnh chụp màn hình

Theo vị lãnh đạo xã Phù Lỗ, sau khi gia đình không đến trụ sở theo giấy mời, Công an xã Phù Lỗ đã phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn tới nhà lần thứ 2 để tiếp tục làm việc.
“Ngày hôm qua, khi lực lượng công an đến thì đám cưới đã kết thúc, xác pháo đã được thu dọn hết. Tôi đã chỉ đạo công an trích xuất camera của một số hộ lân cận để làm rõ sự việc, bên cạnh đó, lực lượng địa chính cũng về để xác định việc đốt pháo diễn ra ở phần đất công hay đất tư để có phương án xử lý”, vị lãnh đạo nói.
Gia đình đốt pháo trong ngày cưới con không đến công an làm việc theo giấy mời - ảnh 2

Tiếng pháo nổ khiến nhiều người phải bịt tai khi nghe

Ảnh chụp màn hình

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện những video, hình ảnh về một "đám cưới trong mơ” tại xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) với biệt thự, xe sang, sân khấu hoành tráng và dàn sao nổi tiếng về biểu diễn phục vụ, khiến nhiều bạn trẻ ước ao.
Đáng chú ý, qua hình ảnh, video trong các bài đăng cho thấy, khi tổ chức đám cưới linh đình cho con trai, gia chủ còn ngang nhiên giăng hàng chục mét pháo, tương ứng với hàng vạn quả pháo trước cổng và lối vào hội trường, sau đó đốt giữa ban ngày, bất chấp pháp luật, khiến cư dân mạng bức xúc.
Nhiều người cho rằng, người có tiền, có học mà coi thường pháp luật thì cần phải xử lý nghiêm, quyết liệt.
Theo một lãnh đạo xã Phù Lỗ (huyện Sóc Sơn), đám cưới này do ông V.V.N và bà T.T.M.H (trú tại địa bàn) tổ chức cho con trai. Quá trình làm việc, lực lượng chức năng xác định đám cưới có đốt pháo.
Tuy nhiên, thời điểm lực lượng chức năng về làm việc, đại diện gia đình không có nhà nên chưa thể làm rõ số lượng pháo đã đốt, nguồn gốc từ đâu và ai là người đốt pháo để xử lý theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng sahara

Hoàng sahara

Ủa, đốt pháo mà có chia ra nơi đất công hay đất tư?! Nếu họ đốt từ trong sân nhà tràn ra ngoài lòng đường thì gọi là đốt pháo PPP hả (đầu tư công tư)? Vụ này mới nghe nha!
Binh nhì

Binh nhì

Đều bị xử lý hết, nhưng nếu đốt ở khu vực công cộng thì chế tài sẽ khác cụ ạ! Đúng là ở sa mạc...
Binh Duong

Binh Duong

Đốt trong nhà vệ sinh cũng phải xử lý....
3 phản hồi
Hào Hoa

Hào Hoa

xác định đốt pháo ở đất công hay đất tư để xử lý??? nghe hài thật.
Trinh Cuong

Trinh Cuong

Công an đã đến tận nhà thì gia đình phải lên làm việc ...không lẽ xem thường quy định lẫn cơ quan bảo vệ pháp luật ( đừng mày biết to là ai ..thì kệt nữa) Thanks TNOL
Quảng thành Trung

Quảng thành Trung

1. Gia đình này dựa vào ai, thế lực nào mà bất chấp tất cả thế. Chuyện gì công an phải đến nhà làm việc. Lần 1 gởi giấy mời nếu không đến lần 2 gởi thông báo, vẫn không đến lần 3 gởi thông báo triệu tập, vẫn không đến cho lực lượng đến áp giải với hành vi không chấp hành thông báo triệu tập của cơ quan chức năng (chưa nói gì đến việc vi phạm nghị định cấm đốt pháo của Chính phủ).
2. Đốt pháo nổ là hành vi vi phạm pháp luật, dù anh đứng trên ngọn cây hay ở trong toalet đốt pháo cũng thực hiện hành vi vi phạm như nhau. Vì sao cho cán bộ địa chính đến xác định đất công, đất tư làm gì. Nếu đất tư thì có quyền đốt hay đốt nhưng xữ lý nhẹ hơn trên đất công hay sao? Cái này tôi chưa hiểu, ai biết xin chỉ giúp.
Ha Thanh

Ha Thanh

Cái chỗ chính quyền đang xác định trên đất công hay đất tư để...xử lý nghe rất buồn cười. Cần xử lý là người đốt pháo chứ có phải do là đốt pháo trên đất công mới vi phạm đâu.
Tấn Sang

Tấn Sang

Nghiên cứu luật đi bạn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU