Gia đình 3 người nhập viện sau khi ăn rau

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ăn một loại rau lạ giống rau dền, 3 người trong gia đình ở Nghệ An, đã phải nhập viện trong tình trạng bị kích động mạnh.
 
Loại rau lạ 3 người trong gia đình anh Quý ăn và phải nhập viện. /// Ảnh Tường Vi Loại rau lạ 3 người trong gia đình anh Quý ăn và phải nhập viện. - Ảnh Tường Vi
Loại rau lạ 3 người trong gia đình anh Quý ăn và phải nhập viện.
Ảnh Tường Vi
Sáng nay (26.5) bác sĩ Hà Văn Quỳnh, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tây Nam Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân trong một gia đình đến cấp cứu trong tình trạng bị kích động mạnh, sau khi ăn phải một loại rau. Đó là anh Lê Quang Quý (42 tuổi), chị Nguyễn Thị Hương (36 tuổi, vợ anh Quý) và ông Lê Quang Vị (75 tuổi, bố anh Quý), đều ngụ xóm 11, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An. 
3 bệnh nhân này nhập viện đêm 24.5 với các triệu chứng kích động mạnh, cười, chửi bới, gồng mình vật vã. Chẩn đoán các bệnh nhân này bị ngộ độc thần kinh nên bệnh viện đã cho truyền dịch để thải độc và dùng thuốc an thần, tiếp tục theo dõi huyết áp, nhiệt độ, nhịp tim.
Gia đình 3 người nhập viện sau khi ăn rau  - ảnh 1
Anh Quý và ông Vị ăn nhiều rau hơn nên bị ngộ độc nặng hơn
Ảnh Tường Vi
Sau khi nhập viện, chị Hương vẫn tiếp tục bị kích động mạnh, vật vã, phải 4 người mới giữ chặt. Bệnh viện phải chỉ định tăng liều, tiêm 4 ống thuốc an thần. Đến rạng sáng 25.5, chị Hương mới hết vật vã, đi lại được nhưng mắt vẫn hơi mờ, cơ thể mệt mỏi.
Đến sáng nay, anh Quý và chị Hương mới hết chứng kích động thần kinh, ông Vị vẫn trong tình trạng kích động, gồng mình, cứng lưỡi không nói được.
Gia đình 3 người nhập viện sau khi ăn rau  - ảnh 2

tin liên quan

Bác sĩ ơi: Bị ngộ độc thực phẩm, phải làm gì đầu tiên?
Được biết, biến chứng phổ biến nhất của ngộ độc thực phẩm là mất nước, và mất nước nghiêm trọng có thể gây tử vong, vậy khi phát hiện bị ngộ độc thực phẩm, điều đầu tiên cần phải làm là gì? (tr_minhtu21@yahoo.com)
Người nhà anh Quý cho biết, trong giờ ăn tối ngày 24.5, gia đình anh Quý ăn thịt lợn kho và một loại rau lạ giống cây rau dền được một người bà con ở Đắc Lắc cho giống để trồng. Đây là lần đầu tiên gia đình anh Quý sử dụng loại rau này. Trong bữa ăn, hai con của vợ chồng anh Quý không ăn rau, nên vẫn bình thường.
Theo bác sĩ Quỳnh, loại rau này hiện vẫn chưa xác định được là rau gì.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Đồng ý với Dương Bình, có thể nó là cây vòi voi, giống như rau dền , hoa có nhụy thò ra, vểnh lên như vòi voi. Tôi ăn phải một lần, vì cần chữa bệnh, rồi mê sảng, nói nhảm suốt đêm. Sau này tình cờ đọc tài liệu thuốc Nam, nói cây rau này phải dùng khô, liều tối đa 50g, hôm đó tôi dùng tươi, luộc lên nguyên một bó, nghĩa là gấp 10 lần liều khuyến cáo, nên không chết là còn may. Về dược tính, tôi không cho là độc, vì cây cỏ gì dùng sai cách, và quá liều, cũng gây kích ứng cho cơ thể ta.
leminh

leminh

vòi voi mình thấy qua rồi hình như không phải cây này
DƯƠNG BÌNH

DƯƠNG BÌNH

Qua hình ảnh, tôi thấy giống lá cây Sâm Voi- còn gọi là cây Thương Lục. Một loại cây có củ như sâm Hàn Quốc. Toàn thân cây có tính độc. Tôi đã từng trồng qua.
Nhã

Nhã

Đúng rồi, đây là cây Thương Lục, trái chín màu đen giống trái Mổng Tơi. Nhiều người bảo đâu là cây Sâm, hái nấu canh ăn, ngô độc thì chưa thấy, nhưng ăn nhiều hại thận. Không nên ăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU