Gia cảnh khốn khó của vợ chồng thiệt mạng trong vụ sập mố cầu ở Thanh Hóa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên đường vào Nghệ An mua hải sản về bán như thường ngày, một cặp vợ chồng ở tỉnh Thanh Hóa đã bị tử vong do rơi xuống khu vực mố cầu bị sập.
Người thân đau buồn, thương xót vợ chồng anh Thắng /// ẢNH MINH HẢI Người thân đau buồn, thương xót vợ chồng anh Thắng - ẢNH MINH HẢI
Người thân đau buồn, thương xót vợ chồng anh Thắng
ẢNH MINH HẢI
Vào lúc 15 giờ ngày 4.7, thi thể vợ chồng anh Nguyễn Như Thắng và chị Nguyễn Thị Tâm (cùng 46 tuổi, ngụ tại thôn Cao Bắc, xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) mới được khâm liệm, sau hơn 10 giờ bị tử vong vì phải chờ các con đi làm ăn xa về chịu tang.
Trong ngôi nhà cấp bốn ở thôn Cao Bắc, nằm lọt thỏm trong Khu kinh tế Nghi Sơn, hàng trăm người thân, người dân đã đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Tất cả đều tiếc thương cho vợ chồng anh Thắng, bao năm vất vả, chạy đôn chạy đáo nuôi 4 người con khôn lớn, chưa một ngày nghỉ ngơi đã thiệt mạng vì gặp nạn.
Gia cảnh khốn khó của vợ chồng thiệt mạng trong vụ sập mố cầu ở Thanh Hóa - ảnh 1

Hàng trăm người dân đến chia buồn cùng gia đình các nạn nhân

ẢNH MINH HẢI

Anh Nguyễn Minh Tân (là anh họ của nạn nhân Nguyễn Như Thắng), cho biết vụ việc xảy ra quá đột ngột khiến ai cũng đau buồn.
“Mấy hôm nay biển động nên cô chú ấy không đi mua hải sản. Rạng sáng nay, nghĩ sau bão bà con sẽ đi biển, nên cô chú ấy đi xe máy, chở theo mấy khay nhựa rồi vào Nghệ An theo tuyến đường ven biển để mua hàng. Không ngờ, đến cầu Yên Hòa thì gặp nạn. Lúc cô chú ấy đi, là thời điểm trên địa bàn xã có mưa lớn kèm theo gió lớn. Chắc do mưa to, khuất tầm nhìn nên không thể phát hiện đường bị sụt. Cả hai vợ chồng đều ra đi. Khổ thân quá”, anh Tân nói.
Vợ chồng anh Thắng chị Tâm sinh được 4 người con. Hai người con gái đầu đã lập gia đình riêng, người con gái thứ ba (19 tuổi) và con trai út (17 tuổi) do gia cảnh khó khăn, muốn giúp đỡ bố mẹ nên đang đi làm ăn xa.
Gia cảnh khốn khó của vợ chồng thiệt mạng trong vụ sập mố cầu ở Thanh Hóa - ảnh 2

Khu vực vợ chồng anh Thắng gặp nạn

ẢNH MINH HẢI

Cùng đến chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân, bà Lê Thị Hiền (72 tuổi, ngụ cùng thôn Cao Bắc), cho biết, ở thôn, vợ chồng anh Thắng là những người chăm chỉ. Quanh năm suốt tháng ngày nào cũng chạy 30 – 40 km đi mua bán hải sản.
“Vợ chồng nó (vợ chồng anh Thắng – PV) không có trình độ nên không xin vào làm ở các nhà máy trong Khu kinh tế Nghi Sơn được. Thường ngày chúng nó đi từ 3 giờ sáng, chạy vào đến Nghệ An, mua hải sản rồi chạy về Thanh Hóa bán cho các nhà hàng, hoặc bán ở chợ. Tần tảo nhiều năm, nuôi dạy được 2 đứa con đã có gia đình riêng, còn hai đứa không có việc làm ổn định, quanh năm đi làm thuê ở xa. Giờ vợ chồng nó mất, khổ mấy đứa quá”, bà Hiền nói.
Gia cảnh khốn khó của vợ chồng thiệt mạng trong vụ sập mố cầu ở Thanh Hóa - ảnh 3

Người thân đau buồn bên thi thể các nạn nhân

ẢNH MINH HẢI

Như Thanh Niên đã đưa tin, do ảnh hưởng của báo số 2, từ tối ngày 3.7 đến 7 giờ sáng ngày 4.7, trên địa bàn huyện Tĩnh Gia có mưa lớn, lượng mưa trung bình đo được là 320 mm.
Lúc 3 giờ ngày 4.7, Tổ công tác phòng chống lụt bão của UBND xã Hải Hà trên đường tuần tra, đã phát hiện đầu phía nam cầu Yên Hòa nằm trên đường tỉnh lộ 513 bị sụt nghiêm trọng. Đoạn sụt có chiều dài khoảng 20 m, gồm một phần đầu cầu phía nam và một phần nền đường.
Gia cảnh khốn khó của vợ chồng thiệt mạng trong vụ sập mố cầu ở Thanh Hóa - ảnh 4

Lực lượng chức năng phải huy động máy móc mới đưa được thi thể các nạn nhân lên bờ

ẢNH MINH HẢI

Khi tiếp cận hiện trường, tổ công tác đã phát hiện có 5 người đi trên 3 xe máy bị rơi xuống hố sụt. tổ công tác đã ứng cứu và đưa được 3 người bị thương, gồm: ông Đặng Bá Hậu (53 tuổi, ngụ tại xã Hải Hà), ông Nguyễn Bá Khải (53 tuổi) và bà Nguyễn Thị Bảy (49 tuổi, cùng ngụ tại xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia) lên bờ đưa đi cấp cứu. 
Tuy nhiên, do không thể đưa hai vợ chồng anh Nguyễn Như Thắng và chị Nguyễn Thị Tâm lên bờ do đất đá vùi lấp nên tổ công tác đã báo cáo xin hỗ trợ. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng các thiết bị máy móc đến hiện trường cứu nạn. Đến 7 giờ cùng ngày, thi thể hai nạn nhân cùng 3 chiếc xe máy mới được đưa lên bờ.
Ngay trong sáng cùng ngày, cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục theo quy định và bàn giao thi thể cho gia đình các nạn nhân đưa về quê mái táng. UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định ủng hộ 40 triệu đồng cho gia đình vợ chồng anh Thắng. Đồng thời hỗ trợ 4 triệu đồng/người bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU