Em trai nữ nạn nhân bị đánh bom chết ở Ai Cập: 'Mong đưa chị về sớm!'

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan đến vụ đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập, sáng nay, anh Nguyễn Nguyên Vũ (47 tuổi, ngụ Vũng Tàu), em của 2 nạn nhân cho biết đang bay gấp qua Ai Cập để đưa người thân về Việt Nam.
Vợ chồng chị Nguyễn Thúy Quỳnh và anh Lê Đức Minh là nạn nhân trong vụ đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập /// GIA ĐÌNH CUNG CẤP Vợ chồng chị Nguyễn Thúy Quỳnh và anh Lê Đức Minh là nạn nhân trong vụ đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập - GIA ĐÌNH CUNG CẤP
Vợ chồng chị Nguyễn Thúy Quỳnh và anh Lê Đức Minh là nạn nhân trong vụ đánh bom xe chở du khách Việt ở Ai Cập
GIA ĐÌNH CUNG CẤP
Anh Vũ cho biết trong vụ đánh bom trên có chị ruột của mình là chị Nguyễn Thúy Quỳnh (sinh năm 1962) cùng anh rể Lê Đức Minh (chồng chị Quỳnh).
VIDEO: Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận 3 người Việt chết trong vụ đánh bom

Anh Vũ nhận được tin báo từ anh Minh vào 1 giờ sáng hôm qua. Anh Minh bị thương ở tay phải, chị Quỳnh bị thương nặng được cách ly riêng. Tuy nhiên, đến sáng nay thì chị Quỳnh không qua khỏi.
“Ngay khi nhận tin từ anh rể tôi đã liên hệ Đại sự quán Ai Cập tại Việt Nam nhưng do ban đêm nên không được trợ giúp, tôi phải liên hệ qua công ty du lịch”, anh Vũ nói.
Hiện anh Vũ đang từ TP.HCM bay ra Hà Nội để xin visa rồi đi Ai Cập cùng với lãnh đạo của công ty Saigontourist trong chuyến bay sớm nhất.
Theo thông tin ban đầu, 3 du khách Việt cùng một hướng dẫn viên Ai Cập thiệt mạng và ít nhất 9 người Việt bị thương khi một quả bom bên đường phát nổ trúng chiếc xe buýt chở họ vào tối 28.12.
Vụ nổ xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 phút (giờ địa phương) gần khu vực kim tử tháp nổi tiếng thế giới ở thành phố Giza của Ai Cập , theo Reuters.
[VIDEO] Lãnh đạo Saigontourist đến Ai Cập hỗ trợ nạn nhân vụ đánh bom

Bộ Nội vụ Ai Cập xác nhận có hai du khách Việt thiệt mạng và văn phòng công tố nước này sau đó xác nhận người Việt thứ 3 thiệt mạng. Có tổng cộng 14 du khách Việt đi trên xe buýt.
Trong thông cáo, giới chức Ai Cập cho hay ít nhất 9 du khách Việt và một tài xế Ai Cập bị thương.
Cô Lan Le (41 tuổi), trong số du khách trên xe buýt nhưng rất may không bi thương, chưa hết bàng hoàng kể lại với Reuters rằng đoàn du khách đang tiến về một chương trình biểu diễn âm thanh và ánh sáng tại khu kim tự tháp thì bất ngờ nghe tiếng bom nổ. “Thật kinh khủng, nhiều người kêu gào. Tôi không nhớ gì sau đó”, cô Lan kể lại tại bệnh viện Al Haram, nơi nhiều nạn nhân bị thương được đưa đến.
Theo thông báo sáng 29.12 của Bộ Ngoại giao, vụ đánh bom xảy ra vào lúc 18 giờ 15 ngày 28.12 tại Cairo, Ai Cập.

Đoàn xe chở 15 khách du lịch Việt Nam của Saigontourist đã trúng bom làm 3 người tử vong, 12 người bị thương, trong đó 10 người bị thương nặng hiện đang điều trị tại bệnh viện và 2 người bị thương nhẹ đã được đưa về trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập chăm sóc.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.
Thủ tướng Ai Cập cũng đến bệnh viện để thăm hỏi và chia buồn với các nạn nhân. Đại sứ đã làm việc với Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế đề nghị có biện pháp hỗ trợ điều trị tích cực cho các nạn nhân bị thương và tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm trở về nước an toàn.
Bộ Ngoại giao đã liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam, đề nghị hỗ trợ cấp thị thực khẩn cho thân nhân của những người bị nạn, để sớm sang Ai Cập, phối hợp với các bên liên quan giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân.
Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho các công dân Việt Nam.
Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518, hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484, hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Bảo

Văn Bảo

Đi du lịch ở các nước có khủng bố thì ngại lắm, khi xảy ra khủng bố có thương vong thì càng buồn hơn . Xin chia buồn cùng gia đình các nạn nhân trong vụ khủng bố xảy ra tại Ai Cập với đoàn du khách VN .
Sáng đúng chiều sai...

Sáng đúng chiều sai...

Tổng thiệt hại về nhân sự là 30℅ khi nói về tử thương, và 70℅ khi nói về bị thương.
Xin chia buồn cùng gia đình có người thân gặp nạn cuối năm này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU