Em bé chào đời nắm trong tay vòng... tránh thai của mẹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh em bé ở Hải Phòng vừa chào đời cùng với vòng tránh thai của mẹ khiến nhiều người ngỡ ngàng.
 
Em bé nắm chặt vòng tranh thai của mẹ  /// Ảnh BVCC Em bé nắm chặt vòng tranh thai của mẹ - Ảnh BVCC
Em bé nắm chặt vòng tranh thai của mẹ
Ảnh BVCC
Thông tin từ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, tại Khoa sản 2 bệnh viện này vừa xảy ra một trường hợp hy hữu.
Chia sẻ với Thanh Niên, đại diện Khoa sản 2, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng,  cho biết: “Sáng nay, 1 ca sinh thường rất hiếm gặp đã xảy ra. Sản phụ T.T.P.L (34 tuổi, ngụ Q.Dương Kinh) đã sinh một bé trai nặng 3,3 kg. Khi chào đời, có 1 chiếc vòng tránh thai trong bánh rau của bé. Sự việc này thật kỳ diệu, chỉ có tỉ lệ xuất hiện 2% trên thế giới”.
Được biết, sản phụ T.T.P.L 2 lần trước đẻ thường. Cách đây 2 năm, sản phụ đặt vòng tránh thai ở bệnh viện huyện. Đến khi bị chậm kinh, sản phụ đi siêu âm thì phát hiện thai làm tổ đúng vị trí đặt vòng. Ban đầu, sản phụ và gia đình cũng lo lắng và định bỏ, nhưng khi suy nghĩ kỹ, sản phụ đã quyết định giữ con vì nghĩ đã đặt vòng mà vẫn có thai thì thật kỳ diệu.
Trong thời gian thai còn nhỏ, khi sản phụ đi siêu âm, bác sĩ vẫn nhìn thấy vòng tránh thai. Đến khi thai lớn thì không thấy. Thai nhi phát triển bình thường.
Đến sáng nay, 30.6, sản phụ chuyển dạ và sinh bé trai nặng 3.3 kg, khỏe mạnh hồng hào. Vì quá bất ngờ, các bác sĩ đã cho bé cầm vòng tránh thai để chụp ảnh làm kỷ niệm. Bố mẹ em bé cũng rất hạnh phúc.
Khi thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra rất bất ngờ , thậm chí là không tin chuyện này có thể xảy ra. Tài khoản Trần Thị Yến Nhi bình luận: "Không có gì có thể cản anh đến với thế giới này". Tài khoản Nguyễn Tiên bình luận: "Cầm vòng ra ngoài luôn, dễ thương quá". Rất nhiều người đã gọi bé trai này là "em bé dũng cảm", và tin chắc em bé sẽ rất khỏe mạnh, thông minh.
Trường hợp của bé trai sinh ở Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng giống với bé trai bé trai Dexter Tyler sinh ở Mỹ vào năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU