Đường sắt đặt mục tiêu toa tàu ‘6 sạch’

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 14.4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã phát động Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2017 với quyết tâm thực hiện đoàn tàu '6 sạch'.
Đường sắt đặt mục tiêu nâng chất lượng dịch vụ, doanh thu với toa tàu "6 sạch" Đường sắt đặt mục tiêu nâng chất lượng dịch vụ, doanh thu với toa tàu "6 sạch"
Đường sắt đặt mục tiêu nâng chất lượng dịch vụ, doanh thu với toa tàu "6 sạch"
Tại lễ phát động, Chủ tịch công đoàn đường sắt Mai Thành Phương cho biết, toàn ngành đường sắt sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì sự hài lòng hơn của hành khách, hãy hành động để đoàn tàu, nhà ga xanh - sạch - đẹp”. Đây cũng là một trong những mục tiêu sống còn để nâng cao sản lượng, doanh thu cho ngành đường sắt, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động.
Theo đó, bất cứ đoàn tàu nào của Đường sắt Việt Nam tại các ga xuất phát, các ga quay đầu và trong suốt hành trình đều phải được giữ vệ sinh theo tiêu chuẩn "6 sạch": Thành toa xe trong, ngoài sạch - Trần xe sạch - Bàn, ghế ngồi, giường nằm, thùng rác, thiết kế trên toa xe sạch - Sàn xe sạch - Các buồng vệ sinh, buồng nhân viên, khoang rửa mặt, tủ đun nước sôi, tủ điện sạch.
Đường sắt đặt mục tiêu toa tàu ‘6 sạch’ - ảnh 1
Du lịch bằng đường sắt sẽ giảm giá từ 10 - 40% giá vé
Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn và Hiệp hội Du lịch TP.HCM cùng 4 tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận hợp tác chương trình du lịch bằng đường sắt mang tên “Kết nối tour du lịch với vận chuyển đường sắt”.
Ngành đường sắt cho biết sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, giải quyết kịp thời các kiến nghị để cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt của cán bộ viên chức…
Trước đó, ngành đường sắt nhận được nhiều phàn nàn của hành khách do chất lượng nhà vệ sinh xuống cấp, hệ thống nhà vệ sinh bốc mùi... và cho biết sẽ sớm khắc phục tình trạng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kim

Kim

Tôi mới vừa đi từ ga Sài Gòn về ga Tháp Chàm tàu SNT1 ngày 04/9/2017 chuyến 20h30'. Khi vào toilet đi vệ sinh, tôi đã ói rất nhiều vì cái mùi hôi thật khủng khiếp. Thế là lúc vào lại Sài Gòn ngày 09/4/2017 chuyến 21h14' tôi bị buộc phải nhịn một quãng đường dài vì ám ảnh. Đi tàu an toàn nhưng phải trả giá hai việc: giá vé tàu cao gấp ba giá vé xe và việc thứ hai là mùi hôi thối trong nhà vệ sinh.
Ai Le

Ai Le

Lâu lắm rồi, chắc cũng hơn 5 năm mới đi lại tàu lửa, nói chung dịch vụ khá hơn trước nhưng còn quá nhiều thứ cần phải thay đổi thì may ra ngành ĐSVN mới phát triển và cạnh tranh được với các phương tiện khác.
- Nhà vệ sinh quá dơ (nói thật tôi phải đi 03 toa tàu mới tìm được nhà vệ sinh để giải quyết, tội nhất là trẻ em chạy hoài ko tìm được nhà vệ sinh...), dường như không có nhân viên chuyên dọn nhà vệ sinh? chứ các anh kiểm soát viên ăn mặc vậy làm gì dọn vệ sinh chứ!
- Quá ồn ào, mất trật tự: Gia đình tôi ngồi cùng nhóm tour du lịch thì phải, thanh niên cởi trần ăn nhậu vô tư, trẻ em la hét chạy bát nháo...trên tàu có cả khách Tây không chịu nỗi phải bịt tai lại...Chúng tôi yêu cầu kiểm soát viên nhắc nhỡ nhưng họ vẫn coi như không có gì, còn lớn tiếng cứ nhậu đi, đừng quan tâm. Chắc có lẽ đi tàu không có quy định này chăng?
- Phòng máy lạnh thì ôi thôi lạnh ngắt, yêu cầu chỉnh lại chút nhiệt độ nhưng các anh bó tay, dường như không có chế độ điiều chỉnh nên ai nấy ngồi co ro, chịu không nỗi nên mọi người kiếm giấy vệ sinh, nilon, carton..bịt kín các lỗ máy lạnh nhìn lên trần tàu nhôm nhỡ chẳng giống ai? cũng may đi từ SG-Phan Thiết chứ ra đến ĐN, HN thì chắc trẻ em chết vì cóng. Người lớn chúng tôi còn chịu không nỗi...
Còn quá nhiều điều để nói, tôi mong sao ý kiến này đến được với L/Đạo ngành ĐSVN để được chấn chỉnh, thay đổi thì mới mong ĐS nước nhà phát triển được trong tương lai.
Trân trọng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU