Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mưa lớn kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ tối 25.8 khiến một số tuyến đường trên địa bàn TP.HCM ngập kéo dài như sông. Dòng người vật vã dắt xe chết máy giữa đêm tối tìm nơi sửa vô cùng vất vả.
Cơn mưa lớn kéo dài 2 giờ tối 25.8 khiến tuyến đường Nguyễn Văn Quá (Q.12, TP.HCM) ngập kéo dài như sông, nhiều xe chết máy /// ẢNH: AN HUY Cơn mưa lớn kéo dài 2 giờ tối 25.8 khiến tuyến đường Nguyễn Văn Quá (Q.12, TP.HCM) ngập kéo dài như sông, nhiều xe chết máy - ẢNH: AN HUY
Cơn mưa lớn kéo dài 2 giờ tối 25.8 khiến tuyến đường Nguyễn Văn Quá (Q.12, TP.HCM) ngập kéo dài như sông, nhiều xe chết máy
ẢNH: AN HUY
Theo ghi nhận của Thanh Niên, hơn 19 giờ cơn mưa lớn như trút nước bắt đầu đổ xuống một số nơi như quận 12, Gò Vấp, Tân Bình...
Đến 19 giờ 30, một số tuyến đường như Nguyễn Văn Quá (Q.12), Phan Huy Ích (Q.Tân Bình) ngập nặng.
Trên đường Nguyễn Văn Quá (đoạn qua P.Đông Hưng Thuận, Q.12) nước ngập kéo dài gần 1km, nhiều người điều khiển xe máy qua khu vực ngập nước bị chết máy phải đẩy bộ. Đặc biệt, trên tuyến đường này, tại khu vực đầu hẻm 23 Đông Hưng Thuận, nước ngập dâng cao gần lút bánh xe, nhiều người phải lội nước ngập bì bõm giữa đêm tối, đẩy xe tìm nơi sửa chữa vất vả.
Một số đoạn nước ngập dâng quá cao, người dân địa phương đã chủ động ra đường hướng dẫn mọi người chạy xe vào các con hẻm để tránh ngập. Nhiều hộ sống trên đường có nền nhà thấp cũng dùng bạt và bao cát chắn trước cửa nhà tránh nước tràn vào. Các cửa hàng kinh doanh tại đây cũng phải đóng cửa vì nước ngập.
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 2
Cơ quan chức năng bỏ ra 163 tỉ đồng làm cống hộp, nâng cấp đường gần 1 năm, nhưng đường vẫn ngập sâu
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 3

tin liên quan

Ngập nặng ở cửa ngõ TP.HCM
Tình trạng ngập nặng liên tục diễn ra tại các cửa ngõ phía tây và phía đông TP.HCM không chỉ ảnh hưởng đến giao thông mà còn khiến TP bị "chia cắt" cục bộ với các tỉnh trong lưu thông hàng hóa vào thời điểm ngập gây kẹt xe.
Đáng nói, tuyến đường này thời gian qua đã được cơ quan chức năng nâng cấp và xây dựng cống hộp quy mô lớn, kích cỡ 1,6 x 1,6m đến 2,2 x 2,2 m trên đoạn đường dài 2.166m.Trong đó, một đoạn dài 802m được nâng cao độ mặt đường lên 1,7m vượt mức triều cường.
Dự án xây dựng cống hộp chống ngập do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM quản lý với tổng kinh phí 163 tỉ đồng.
Bà Nguyễn Thị Thu (52 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Quá, P.Đông Hưng Thuận) bức xúc: “Trước đây đường Nguyễn Văn Quá mỗi khi mưa xuống nước ngập rất sâu. Cuối năm 2015, cơ quan chức năng đào đường nâng cấp và làm cống hộp, lô cốt dày đặc, chúng tôi ở đây không làm ăn gì được gần 1 năm trời. Tưởng khi hoàn thành thì hết ngập, nhưng mấy trận mưa lớn vừa qua lại ngập như xưa. Chúng tôi sống ở đây không biết chịu khổ đến bao giờ nữa”.
Trong khi đó, tuyến đường Phan Huy Ích (đoạn qua P.15, Q.Tân Bình) cũng ngập kéo dài hơn 500m, một số xe máy qua đây cũng chết máy, giao thông qua lại khu vực khó khăn. Đến 21 giờ 15, nước tại hai tuyến đường rút dần, giao thông qua khu vực ổn định trở lại.
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 4
Người dân chia sẻ không biết phải chịu ngập đến bao giờ
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 5
Một người đàn ông tình nguyện đi móc miệng cống để nước rút nhanh hơn
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 6
Đường Nguyễn Văn Quá tối 25.8 ngập như sông
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 7
Nhiều người lội bộ vì xe chết máy giữa đêm  
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 8
Một phụ nữ dắt xe chết máy giữa đêm tìm nơi sửa xe
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 9
Tuyến đường Nguyễn Văn Quá làm cống hộp xong nhưng vẫn ngập
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 10
Nhiều phương tiện lưu thông qua khu vực gặp khó khăn
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 11
Mưa chỉ 2 giờ, nhưng đường Nguyễn Văn Quá thi công trăm tỉ vẫn chìm sâu trong nước
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 12
Người dân dùng bạt chắn trước cửa nhà để chống nước ngập tràn vào nhà
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 13
Một số Thanh Niên tình nguyện ra đường hướng dẫn người lưu thông qua khu vực tránh nước ngập
ẢNH: AN HUY
Đường nâng cấp chống ngập vẫn ngập sâu sau 2 giờ mưa lớn ở TP.HCM - ảnh 14
Một người dắt xe bộ giữa đêm tìm nơi sửa xe
ẢNH: AN HUY

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Anh

Trần Anh

Có chống ngập sao thì vẫn ngập. Lý do tại sao? sao mọi người không nghĩ ra nhỉ. Bên công trình đô thì nghĩ ra và biết rất rõ nhưng không biết phải làm sao. Vì phí vệ sinh môi trường được thu hàng tháng nhưng số tiền đó phải dùng vào việc khác, nên rác ....cứ vậy mà tuôn làm ngập hết các cống rảnh
Nguyễn Văn Sự

Nguyễn Văn Sự

Nếu làm cống lớn trên đoạn đường này mà không thông được ra sông, thì cống này chỉ có tác dụng như cái ao nhỏ chứa nước thôi. Làm cống lớn thì chỉ thông ra được sông rạch mới có tác dụng.
Dragonson

Dragonson

Nước có nguyên tắc chảy về chỗ trũng, đừng nâng đường nữa mà hãy xây hồ điều tiết ấy, sẽ đỡ tốn chi phí mà hiệu quả cao hơn.
Chau

Chau

Thanh tra dự án BOT rồi,phải thanh tra các dự án chống ngập để xem các ông quan phụ trách đầu tư năm nào cũng tốn mấy chục ngàn tỷ mà ngập vẫn ngập,tiền mất,ngập vẫn ngập,các vị vẫn đương chức chăng vị nào tư chức,hoặc bị kỹ luật cả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU