Dubai triển khai robot cảnh sát

0 Thanh Niên
CNET đưa tin cảnh sát Dubai (UAE) vừa ra mắt robot cảnh sát đầu tiên (ảnh) mang tên Robocop, do Công ty Pal Robotics sáng chế. Robot cao 1,77 m, nặng gần 99 kg, sẽ được đặt ở các trung tâm thương mại, điểm thu hút du khách để hỗ trợ người dân.
 /// Ảnh: Gulf Business - Ảnh: Gulf Business
Ảnh: Gulf Business
Một màn hình cảm ứng tích hợp trên ngực của robot sẽ cho phép người dân báo cáo tai nạn, tội phạm, nộp phạt và tìm kiếm thông tin. 
Dubai triển khai robot cảnh sát - ảnh 1

tin liên quan

Chế tạo robot giúp người già lái xe an toàn
Theo tờ Japan Times ngày 15.5, một nhóm các nhà khoa học Đại học Nagoya (Nhật Bản) đang phát triển một hệ thống giúp người cao tuổi ở nước này lái xe an toàn, bằng cách sử dụng một robot nhỏ đồng hành cùng người lái.
Robot cảnh sát cũng có khả năng nhận diện khuôn mặt, cử chỉ, có thể giao tiếp, tự định vị cũng như di chuyển theo quãng đường của mình. Những dữ liệu robot thu thập sẽ được chia sẻ cho cảnh sát và các nhà quản lý giao thông ở Dubai.
Nhờ đó, người dân có thể thông tin đến cảnh sát 24/7 mà không cần đến trụ sở cảnh sát. Dubai đặt ra mục tiêu đến năm 2030 sẽ robot hóa 25% lực lượng cảnh sát. Hiện robot cảnh sát ở Dubai có thể giao tiếp bằng tiếng Ả Rập và tiếng Anh, dự kiến sẽ bổ sung thêm tiếng Nga, Trung, Pháp và Tây Ban Nha trong thời gian tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU