Đưa tiễn nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng: 'Ba mạ đi, con ở với ai...?'

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 1.8, hàng trăm người dân làng Lương Điền, xã Hải Sơn, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị tiễn đưa một số nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn kinh hoàng về nơi an nghỉ.
Chồng trước, vợ sau. Hàng trăm người đưa tiễn vợ chồng ông Nguyễn Khắc Nguyền – Nguyễn Thị Gái về nơi an nghỉ nghìn thu
Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Trong số những nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam sáng 30.7 có hai gia đình có mất đến 7 người thân, ruột thịt. Đó là gia đình chú rể Nguyễn Khắc Long gồm bản thân chú rể, mẹ ruột, chị gái và cháu ruột; gia đình ông Nguyễn Khắc Nguyền (55 tuổi) 3 người gồm: ông Nguyền, vợ là Nguyễn Thị Gái (50 tuổi) và anh ruột là Nguyễn Khắc Mãn (59 tuổi, có gia đình con cái riêng).
[VIDEO] Đại tang đẫm nước mắt của 12 nạn nhân tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam

Đưa tiễn nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng: 'Ba mạ đi, con ở với ai...?' - ảnh 1
Anh Nguyễn Khắc Tây, con trai duy nhất vợ chồng ông Nguyền ngồi trước di ảnh bố mẹ giấu nước mắt, nén đau thương
Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Từ tờ mờ sáng, hàng trăm người dân làng Lương Điền đã đến nhà vợ chồng ông Nguyền để tiễn đưa hai nạn nhân về nơi an nghỉ. Lực lượng công an cũng đã được điều động để đảm bảo an toàn giao thông, trật tự trong suốt quá trình đưa tang.

Đưa tiễn nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng: 'Ba mạ đi, con ở với ai...?' - ảnh 2
Một cụ bà ở làng Lương Điền đứng tiễn biệt các đoàn đưa tang đưa tang đi qua
Ảnh: ĐÌNH TOÀN
[VIDEO] Bài học đắt giá sau tai nạn xe rước dâu khiến 13 người chết

Sự xót thương trong những giây phút tiễn biệt sau cùng đã được nén chặt tận đáy lòng. Nhìn 4 người con mồ côi của vợ chồng ông Nguyền, người con gái lớn nhất gần 30 tuổi, nhỏ nhất mới học lớp 8, ai cũng giấu mặt nuốt nước mắt vào lòng.

Đưa tiễn nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng: 'Ba mạ đi, con ở với ai...?' - ảnh 3
Nhiều em học sinh lớp 10 đi tiễn đưa bố mẹ bạn học là con gái ông Nguyền và bà Gái
- Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Nhà có máy cày phục vụ nông nghiệp trong gia đình và làng, xã, chồng cày vợ cấy nên hai người đều cho con cái học hành tử tế. Nguyễn Khắc Tây, người con trai duy nhất của họ vừa mới tốt nghiệp đại học ra trường thì cùng với chị, em trong nhà trở thành mồ côi sau vụ tai nạn nghiệt ngã. “Bạ mạ đi rồi chúng con ở với ai... Ba mạ ơi...” – Tây bật khóc khi đặt nhẹ nắm đất lên nơi yên nghỉ của phụ mẫu, dẫu suốt đường tiễn biệt chị em Tây bảo nhau không được khóc bởi sợ bố mẹ đau lòng.

Đưa tiễn nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng: 'Ba mạ đi, con ở với ai...?' - ảnh 4
Xe đưa đám tang này trở về thì xe khác lên nên phải nhường đường nhau trên đường tiễn biệt 
Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Đưa tiễn nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng: 'Ba mạ đi, con ở với ai...?' - ảnh 5
Đoàn người đưa tiễn ông Nguyễn Khắc Mỹ về nơi yên giấc ngàn thu
 Ảnh: ĐÌNH TOÀN
[VIDEO] Tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam: Rạp cưới thành rạp đám tang

Trưởng thôn Lương Điền, ông Nguyễn Hữu Phú cho biết để phù hợp với giờ ngày theo quan niệm truyền thống, nguyện vọng gia đình cũng như phù hợp với việc tiễn đưa nhiều người trong cùng một buổi sáng, thôn và các gia đình thống nhất chia làm 3 khung giờ để tiễn đưa người mất.

Đưa tiễn nạn nhân vụ tai nạn kinh hoàng: 'Ba mạ đi, con ở với ai...?' - ảnh 6
Đoàn đưa tang ông Nguyễn Khắc Mãn, anh ruột ông Nguyễn Khắc Nguyền vượt qua QL1A về nơi yên nghỉ
Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Từ 5 – 7 giờ tiễn đưa vợ chồng ông Nguyền bà Gái; từ 7 – 9 tiễn đưa ông Nguyễn Khắc Mỹ (55 tuổi); từ 9 – 11 giờ tiễn đưa ông Nguyễn Khắc Mãn. Đây là 4/11 nạn nhân vụ tai nạn ở làng Lương Điền đưa tang ngày 1.8 và 7 người khác sẽ được đưa tiễn vào ngày 2.8 trong cả hai buổi sáng, chiều.

Làng Lương Điền hầu như huy động tất cả trai tráng, đàn ông khỏe mạnh để phục vụ cho cuộc tiễn đưa quá đau thương này.  

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT. Xin nguyện cầu ơn trên Phật tổ phù hộ độ trì cho các hương linh trong vụ tai nạn thảm khốc này tại tỉnh Quảng Nam mau siêu thoát và xin sẻ chia cùng các tang quyến. Sau khi lo hậu sự cho các gia đình trên,mong rằng chính quyền địa phương cũng như lãnh đạo chính quyền UBND huyện Lương Điền và tinh4 Quảng Trị quan tâm đến các gia đình có người tử vong và bị thương này,đặc biệt là những gia đình quá khó khăn cha mẹ chết để lại các con bơ vơ mất chổ nương tựa,thì chính quyền tạo điều kiện giúp đỡ cho các cháu đã mất mẹ mất cha,để các cháu có điều kiện vượt quá bao khó khăn gian khổ..../. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi. 1.8.2018
Trung Hiền

Trung Hiền

Có quá nhiều điều để đau xót về thảm cảnh này! giá như ......đoạn đường ấy có giải phân cách cứng thì dù có xảy ra, tai nạn cũng không thể cướp đi sinh mạng của nhiều người thế này!?
Phan Thể Công

Phan Thể Công

Thật quá đau lòng! Buồn cho người tài xế cố làm việc quá sức, vi phạm điều luật cấm kỵ dành cho tài xế đã dẫn đến thảm trạng cho nhiều gia đình...
Nguyễn Bá Lân

Nguyễn Bá Lân

Mong mỏi Chính quyền các cấp và mọi người chia sẽ nỗi đau này của các gia đình bằng những hành động thiết thực nhất, nên lập quỷ từ thiện ủng hộ các hoàn cảnh đặc biêt khó khăn, để họ sớm ngôi ngoai nỗi đau tận cùng này.
nguyễn anh kiệt

nguyễn anh kiệt

Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏

Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU