Du khách và người dân thích thú với lễ hội xuân Đinh Dậu đầu tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tâm Ngọc

Tâm Ngọc

Ảnh: Nguyễn Dũng

Đêm 25.1, Sở Du lịch Bình Định đã tổ chức khai mạc lễ hội du lịch xuân Đinh Dậu 2017 tại Quảng trường trung tâm TP.Quy Nhơn với sự tham dự của đông đảo người dân địa phương và du khách gần xa.
Cặp gà tại lễ khai mạc hội xuân Cặp gà tại lễ khai mạc hội xuân
Cặp gà tại lễ khai mạc hội xuân
Đây là lần đầu tiên Bình Định tổ chức lễ hội du lịch xuân nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, dịch vụ du lịch đến với du khách trong và ngoài ngước.
Du khách và người dân thích thú với lễ hội xuân Đinh Dậu đầu tiên - ảnh 1

tin liên quan

Cây mùa xuân 2017: Quà đến khắp mọi nơi
Ngày 20.1, Báo Thanh Niên phối hợp với nhiều địa phương trao quà của chương trình Cây mùa xuân cho những hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đón tết.
Đây còn là dịp để các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Bình Định kết nối, hỗ trợ kinh doanh, giao lưu, nâng cao tay nghề và chất lượng dịch vụ trong hoạt động du lịch.
Nội dung của lễ hội gồm các chủ đề: tài lộc đầu năm, sắc xuân đầu nămQuy Nhơn biển nhớ. Bên cạnh đó, có các chương trình kèm theo như ẩm thực, văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian giải trí, quảng bá sản phẩm du lịch và triển lãm ảnh nghệ thuật.
Du khách và người dân thích thú với lễ hội xuân Đinh Dậu đầu tiên - ảnh 2
Các đại biểu cắt băng khai mạc lễ hội
Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của lễ hội chính là cặp gà linh vật biểu tượng năm Đinh Dậu 2017 bằng xốp cao 5,5 m đặt giữa trung tâm quảng trường. Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, cặp gà gồm một trống một mái là biểu tượng cho ước vọng về một năm mới no đủ, sung túc, hạnh phúc của người dân.
Ngoài ra, du khách gần xa tham gia lễ hội sẽ được giới thiệu những nét đặc trưng nhất của Bình Định như các món ăn ngon, địa điểm du lịch và các sản phẩm du lịch hiện có của địa phương. Kinh phí thực hiện chương trình này khoảng 1 tỉ đồng, huy động từ các nguồn lực xã hội.
Du khách và người dân thích thú với lễ hội xuân Đinh Dậu đầu tiên - ảnh 3
Du khách và người dân thích thú với lễ hội xuân Đinh Dậu đầu tiên - ảnh 4
Du khách và người dân thích thú với lễ hội xuân Đinh Dậu đầu tiên - ảnh 5
Một số hình ảnh tại lễ hội du lịch xuân Bình ĐịnhBình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU