Du học sinh về từ Hàn Quốc đang cách ly, bức xúc vì lộ thông tin

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

L.T.M (một trong 3 du học sinh về từ Hàn Quốc đang cách ly tại Cà Mau) bức xúc việc thông tin cá nhân lộ tràn lan trên mạng xã hội. Hai bạn còn lại cũng bị quấy rối sau khi thông tin bị rò rỉ.
3 du học sinh về từ Hàn Quốc đang cách ly ở Cà Mau /// Ảnh: NVCC 3 du học sinh về từ Hàn Quốc đang cách ly ở Cà Mau - Ảnh: NVCC
3 du học sinh về từ Hàn Quốc đang cách ly ở Cà Mau
Ảnh: NVCC
Theo đó, ngày 1.3, Sở Y tế tỉnh Cà Mau có báo cáo về 3 trường hợp du học sinh cách ly tại trường quân sự địa phương (gồm L.T.M., L.H.T. và N.K.N.). Nội dung báo cáo nêu rõ thông tin của 3 du học sinh, quá trình di chuyển và danh sách những người mà 3 du học sinh tiếp xúc.
Ngày 5.3, trao đổi với PV Thanh Niên, L.T.M. cho biết: "Những ngày đầu tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi của chính quyền địa phương hỏi về thông tin cá nhân và quá trình di chuyển của mình. Tôi cũng như hai bạn cùng là du học sinh về từ Hàn Quốc thành thật khai báo. Nhưng hiện tại những thông tin riêng tư ấy đã bị lộ và thông tin cá nhân của chúng tôi được rất nhiều người nắm giữ và chia sẻ lên mạng xã hội".
"Tôi đã rất bức xúc về vấn đề này. Sự việc này sẽ dẫn đến hệ lụy về sau. Hiện tại chúng tôi đang bị rất nhiều người hiểu nhầm mình bị nhiễm bệnh. Và những thông tin cá nhân bị rò rỉ ảnh hưởng đến đời tư của mình vì liên tục có những cuộc gọi làm phiền. Đó là chưa kể người thân chúng tôi ở quê cũng bị phiền", M. nói.
Giống như M., thông tin cá nhân của L.H.T. cũng bị lộ. "Hành trình đi đứng của tôi từ Hàn Quốc về đến TP.Cà Mau đều được báo cáo ghi rõ. Chúng tôi bị người lạ gọi vào trêu ghẹo. Tôi là nam còn dễ phản ứng chứ hai bạn kia thì rất lo lắng", bạn này nói.
N.K.N. nói: "Những thông tin cá nhân của tôi xuất hiện trên mạng xã hội, thì cùng lúc điện thoại tôi liên tục có cuộc gọi lạ với những lời chọc ghẹo khiếm nhã khiến tôi rất sốc".

Hành khách Nhật Bản trên máy bay Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Ngày 5.3, ông Nguyễn Văn Đen - Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Cà Mau thông tin, báo cáo trên Sở Y tế chỉ gửi cho Trung tâm Y tế các huyện Trần Văn Thời, Cái Nước, Đầm Dơi cùng TP.Cà Mau và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nhưng không biết sao lại xuất hiện trên mạng xã hội.
"Hiện chúng tôi đã liên hệ những tài khoản đăng tải báo cáo trên đề nghị gỡ bỏ. Tinh thần tự nguyện cách ly của 3 du học sinh kia rất tốt nhưng việc lộ nội dung báo cáo chứa thông tin cá nhân khiến các em bị hoang mang", ông Đen nói.
"Đó là báo cáo nội bộ chứ không được đưa lên mạng như vậy. Chỉ có những người có trách nhiệm mới có quyền xử lý thông tin đó, người dân lấy báo cáo đưa lên mạng gây hiểu nhầm, đưa lên mạng như thế là sai quy định", ông Đen thông tin thêm.
Trước đó, 3 du học trên từ Incheon và Cheonan (Hàn Quốc) về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), đi xe khách về Cà Mau rồi liên hệ xin vào khu cách ly tập trung của tỉnh. Đến nay, 3 du học sinh cách ly được 6 ngày và sức khỏe bình thường.

Du học sinh về từ Hàn Quốc an tâm cách ly ở Sóc Trăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Sài Gòn

Minh Sài Gòn

Cứ tự selfie rồi post lên mạng mà còn bày đặt bức với xúc gì nữa, tự làm tự chịu, đừng trách ai.
Thủy Lê

Thủy Lê

Tôi vừa đọc bài bên vnexpress về những người Mỹ bị kì thị thì sang đây đọc được bài này. Việc để lộ thông tin dẫn đến rắc rối cho người đang cách ly thực sự rất phản cảm. Ng Việt ở nước ngoài hợp tác trong việc cách ly là một hành động đẹp, vì cộng đồng, và đáng được tôn trọng. Những hành động quấy rối thật sự rất tệ, đáng bị lên án và xử lý. Mong mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp và có biện pháp thích đáng với những người cố ý public thông tin cá nhân của người khác lên mạng xã hội.
Xích Nhãn

Xích Nhãn

Vậy ai làm sai thì tìm cho ra và xử lý theo luật, chứ làm như vậy ai dám tự nguyện cách ly nữa?
Phan Nam

Phan Nam

Đi về từ vùng dịch thì cách ly để theo dõi là bình thường mà, công khai cũng có sao đâu mà ! Các bạn trẻ yên tâm !
JustSmile

JustSmile

Ông có đọc ko vậy. Vấn đề là các bạn ấy bị người ta gọi điện quấy nhiễu, làm phiền...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU