Đồng hành cùng học sinh, sinh viên nghèo xứ Quảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 21.2, Báo Thanh Niên phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Palm Garden Resort TP.Hội An tổ chức trao 150 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó tại tỉnh Quảng Nam. 
Nhiều suất học bổng đã được trao cho học sinh, sinh viên vượt khó - Ảnh: Hoàng Sơn Nhiều suất học bổng đã được trao cho học sinh, sinh viên vượt khó - Ảnh: Hoàng Sơn
Nhiều suất học bổng đã được trao cho học sinh, sinh viên vượt khó - Ảnh: Hoàng Sơn
Mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng, tổng trị giá 750 triệu đồng.
Đây là một trong những chương trình được Báo Thanh Niên tổ chức thường xuyên nhằm động viên, khích lệ những học sinh, sinh viên vượt qua khó khăn theo đuổi con đường học tập.
Chương trình lần này do nhóm “Những người bạn Quảng Nam tại TP.HCM” tài trợ, với sự đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng Agribank chi nhánh An Phú, Trường đại học Nguyễn Tất Thành…
Những học sinh, sinh viên được nhận học bổng lần này có nhiều trường hợp hết sức đặc biệt.
Trong phần giao lưu với các em, các nhà tài trợ đã không cầm được nước mắt trước hoàn cảnh của em Đỗ Thị Vân (học sinh lớp 8/3, Trường THCS Phan Bội Châu, xã Bình Trung, H.Thăng Bình, Quảng Nam).
Vân được sinh ra mà chưa từng biết mặt cha. Người mẹ vốn bị bệnh tâm thần sau lần sinh hạ em cũng mất hết lí trí rồi bỏ nhà lang bạt khắp nơi.
Vân lớn lên trong sự đùm bọc của bà ngoại đã gần 90 tuổi. Hằng ngày ngoài giờ học, Vân làm thêm đủ thứ việc để kiếm tiền phụ bà.
Dù thiếu thốn, bộn bề khó khăn nhưng Vân luôn nỗ lực học tập, tham gia sôi nổi mọi hoạt động của nhà trường. Học lực của Vân luôn xếp ở mức khá trở lên.
Ông Nguyễn Ngọc Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết ông rất cảm kích trước những tấm gương phi thường của các em học sinh, sinh viên. Thông qua buổi trao học bổng, ông Quang mong muốn các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành với tỉnh Quảng Nam để số lượng học bổng dành cho học sinh nghèo địa phương ngày càng nhiều hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU