Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ở Sài Gòn có một khu chợ chuyên bán rau củ, nhưng chỉ tấp nập kẻ bán người mua lúc… nửa đêm về sáng.
Khu chợ rau tại ngã tư Lê Quang Định - Huỳnh Đình Hai (phường 14, Q.Bình Thạnh) hoạt động tấp nập lúc 2 giờ sáng Khu chợ rau tại ngã tư Lê Quang Định - Huỳnh Đình Hai (phường 14, Q.Bình Thạnh) hoạt động tấp nập lúc 2 giờ sáng
Khu chợ rau tại ngã tư Lê Quang Định - Huỳnh Đình Hai (phường 14, Q.Bình Thạnh) hoạt động tấp nập lúc 2 giờ sáng
Khi thành phố dường như đã chìm sâu vào giấc ngủ, thì khu chợ rau củ tại ngã tư Lê Quang Định - Huỳnh Đình Hai (phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) lại bắt đầu nhộn nhịp. Dưới ánh đèn đường, người bán kẻ mua tấp nập chẳng thua gì những phiên chợ ban ngày.
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 1
Rau củ nơi đây được phân phối từ chợ đầu mối Thủ Đức, luôn tươi mới và có giá rất rẻ
Nhiều người dân sống lâu năm trong khu vực cho biết khu chợ nhỏ này hình thành cách đây đã hơn 40 năm. Ban đầu chỉ có một vài người ngồi bán lúc sụp tối. Sau do nhu cầu của người dân ngày càng tăng nên nhiều người tập trung đến bán và hình thành một khu chợ khuya độc đáo giữa Sài Gòn.
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 2
Điểm đặc biệt nhất của khu chợ tự phát này là thời gian hoạt động. Khoảng 2 giờ sáng, rau củ sẽ được các tiểu thương chở đến và dọn ra bán ngay hai bên đường. Cho đến trước 6 giờ sáng, tất cả đều được họ dọn dẹp sạch sẽ và trả lại đường phố thông thoáng như ban đầu.
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 3
Rất nhiều người bán lẻ lân cận tập trung đến đây lấy rau củ
Tại khu chợ bày bán hầu hết các loại rau củ tươi với giá rất rẻ. Chị Kim Ngọc, một tiểu thương bán ở đây đã hơn 20 năm, cho biết: “Rau củ này được nhập về từ chợ đầu mối Thủ Đức. Chúng tôi không chỉ bán lẻ mà còn bỏ mối cho nhiều tiểu thương buôn bán nhỏ ở các chợ gần đây”.
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 4
Bà Thúy Hạnh (58 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh) chia sẻ: “Rau củ ở đây tươi ngon nên tôi vẫn thường mua. Sáng nào 4 giờ tôi cũng tập thể dục sớm nên sẵn ghé đây lựa rau rất tiện. Giá cả rẻ nên người dân mua đông lắm”.
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 5
Theo ông Mai Quang, Phó chủ tịch UBND phường 14, Q.Bình Thạnh, hoạt động mua bán rau củ tại ngã tư Lê Quang Định - Huỳnh Đình Hai được phường quản lý rất chặt chẽ.
Ông Quang cho biết: “Nói đây là một trạm trung chuyển rau củ thì đúng hơn, vì phần lớn hàng hóa sau khi nhập từ chợ đầu mối về sẽ được tiểu thương ở các chợ Bà Chiểu, Đa Kao… đến lấy. Tuy hoạt động mua bán là tự phát, nhưng do không ảnh hưởng đến trật tự giao thông, đô thị và còn đáp ứng được nhu cầu của người dân, nên chúng tôi vẫn cho phép duy trì. Ủy ban vẫn thường xuyên cử lực lượng đi kiểm soát và nhắc nhở các tiểu thương dọn dẹp trước 6 giờ sáng để đảm bảo lưu thông”.
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 6
Khoảng 23 giờ đêm, sau khi nhập hàng từ chợ đầu mối Thủ Đức, lác đác vài tiểu thương đã bắt đầu về khu chợ. Cao điểm trong khoảng 2 - 5 giờ sáng, khu chợ trở nên nhộn nhịp người bán kẻ mua
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 7
Khu chợ rau củ “nửa đêm về sáng” ở giao lộ đã có cách đây hơn 40 năm. Rất nhiều tiểu thương đã buôn bán tại đây hơn 20 năm nay
Độc đáo chợ rau củ 'nửa đêm về sáng' suốt 40 năm giữa Sài Gòn - ảnh 8
Trước 6 giờ sáng, tất cả các tiểu thương đều dọn dẹp sạch sẽ và trả lại sự thông thoáng cho đường phố

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Một góc nhỏ của đời sống thường nhật người dân Sài Gòn . ĐẸP !
trần khánh dung

trần khánh dung

Gần nhà mình mà giờ mới biết. Sẽ ghé mua
Trần Cường

Trần Cường

sát nhà mình!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU