Điều tra tra vụ 18 học sinh ở Hạ Long nghi ngộ độc thực phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

18 học sinh ở thành phố Hạ Long sau bữa ăn trưa tại trường bất ngờ có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn. Trong đó có 6 em phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
 
Sau khi xảy ra sự việc, nhiều phụ huynh kéo đến Trường tiểu học Võ Thị Sáu yêu cầu làm rõ nguyên nhân /// Ảnh Duy Thái Sau khi xảy ra sự việc, nhiều phụ huynh kéo đến Trường tiểu học Võ Thị Sáu yêu cầu làm rõ nguyên nhân - Ảnh Duy Thái
Sau khi xảy ra sự việc, nhiều phụ huynh kéo đến Trường tiểu học Võ Thị Sáu yêu cầu làm rõ nguyên nhân
Ảnh Duy Thái
Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ 18 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại Trường tiểu học Võ Thị Sáu (phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).
Trước đó, trưa ngày 24.10, 18 học sinh của lớp 5C, Trường tiểu học Võ Thị Sáu bất ngờ có biểu hiện đau đầu, buồn nôn và đau bụng cơn dữ dội. Thậm chí một vài em còn nôn ra thức ăn.
Ngay sau khi xảy ra sự việc, các giáo viên của trường đã đưa 18 học sinh đến Trạm Y tế phường Yết Kiêu, sau đó 6 học sinh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để cấp cứu.
Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thăm khám, truyền dịch và xét nghiệm máu cho 6 học sinh và chẩn đoán ban đầu là ngộ độc thực phẩm.
Cũng trong chiều 24.10, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ninh đã đến Trường tiểu học Võ Thị Sáu lấy mẫu phẩm để xét nghiệm.
Đến tối 24.10, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, sức khỏe của 6 học sinh vào cấp cứu đã bình phục nhưng chưa được xuất viện vì cần phải theo dõi thêm.
Trao đổi với phóng viên, một phụ huynh Trường tiểu học Võ Thị Sáu cho biết, trong giờ ăn trưa, khi thấy khay thức ăn có mùi chua, phụ huynh này đã phản ánh với giáo viên chủ nhiệm lớp 5C nhưng không hiểu vì sao khẩu phần ăn của các cháu không được thay đổi, để xảy ra sự việc đáng tiếc kể trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU