Điều tra người mẹ trẻ vứt bỏ con trai sơ sinh dưới hố ga ở Sơn Tây

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo Viện KSND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, cơ quan chức năng đã mời mẹ của bé trai sơ sinh sống sót kỳ diệu sau hơn 3 ngày bị bỏ rơi dưới hố ga, để lấy lời khai, củng cố hồ sơ xử lý.
Sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chăm sóc /// Ảnh Cơ quan công an cung cấp Sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chăm sóc - Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Sức khỏe của cháu bé tiến triển tốt khi được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) chăm sóc
Ảnh Cơ quan công an cung cấp
Ngày 10.6, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, đang điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại một hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Cháu bé được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau 2 ngày không được ăn uống và phải chịu đựng nắng nóng 40 độ C.

Bi kịch em bé bị bỏ rơi ở hố ga: Cuộc đời hơn 20 ngày ngắn ngủi

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, theo thông tin từ Công an thị xã Sơn Tây, vào khoảng 15 giờ 40 ngày 8.6, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo; hai mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám.
Ngay sau đó, chính quyền, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé và đưa vào Bệnh viện đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.
Điều tra người mẹ trẻ vứt bỏ con trai sơ sinh dưới hố ga ở Sơn Tây  - ảnh 1

Chị P.T.T khai tại cơ quan công an là do hoàn cảnh khó khăn nên mới bỏ rơi bé trai

Ảnh Công an cung cấp

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện KSND thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.
Đến chiều 9.6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam), là mẹ ruột của bé.
Tại cơ quan Công an, P.T.T khai nhận ngày 6.6 đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ.
P.T.T đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến (xã Thanh Mỹ) tự sinh con. Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, P.T.T đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, P.T.T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm thành phố Hà Nội.
Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T theo quy định của pháp luật và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho bé trai sơ sinh. Cháu bé đang được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc, hiện sức khỏe tiến triển tốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tú

Minh Tú

Đúng là ác nhân! Sinh năm 89 chứ có phải 98 đâu mà trẻ dại không hiểu chuyện chứ! Nếu cô ác quá thì mang bán nó đi ở bệnh viện cho rồi, ai đời lại đi đẻ ra rồi giết nó như thế! Sao xã hội ngày càng có nhiều cha mẹ có tâm lý, hành vi không thể hiểu nổi như vậy chứ??? Loạn thật rồi! Cần có hình thức xử nặng với cha mẹ có hành vi ngược đãi, đánh đập con cái và hành vi giết người đối với con mình.
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Đăng ảnh cho rõ mặt để cả nước biết. Không nuôi được thì đừng có ham vui. Đồ ác độc !!
Nguyễn Đoan Thảo

Nguyễn Đoan Thảo

Không còn từ ngữ nào để diễn tả cho hành động tàn nhẫn của người mẹ này. Không có điều kiện nuôi thì cho người khác nuôi, để trước cổng chùa hay là nhà của người dân,trại trẻ mồ côi....cớ sao lại như vậy?Không mảnh vải che thân, tất cả đều không.Trẻ con có tội gì cơ chứ?Qúa đau lòng cho số phận của bé khi gặp phải người mẹ như vậy!
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Thậy khủng khiếp! Mẹ sướng một chút để con khổ một đời, còn đau đớn nào hơn cho con! Có nên khuyên người phụ nữ này triệt sản luôn hay không là điều nên bàn chứ để như bé con này thì thật là đau đớn không chịu nổi đâu ạ!
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Truy tố tội cố ý giết người với các tình tiết tăng nặng là giết trẻ em là con ruột mình không có khả năng tự vệ, thực hiện hành vi đê hèn để đạt bằng được mục tiêu, ...việc bé may mắn sống sót là hoàn toàn ngoài ý muốn của con này, (xin lỗi phải dùng từ "con" để gọi người này) một bản án kịch khung là hoàn toàn xứng đáng với hành vi này. Thật tội bé con có tội tình gì, mong bé sớm khỏe mạnh và tìm được tình thương yêu trong 1 gia đình mới.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU