Diệt khuẩn bằng thực phẩm

Thanh Niên Online

(TNO) Một số thực phẩm có thể giúp giảm tình trạng viêm, có đặc tính chống vi khuẩn và tăng cường lưu thông máu, từ đó đẩy lùi được nhiều loại bệnh.

Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất kháng viêm - Ảnh: Shutterstock Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất kháng viêm - Ảnh: Shutterstock
Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất kháng viêm - Ảnh: Shutterstock
Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất kháng viêm chữa lành tình trạng viêm trong cơ thể. Bạn có thể ăn khoai lang mỗi ngày hoặc cách nhật.
Hợp chất gengerol trong gừng có tác dụng chữa lành tình trạng viêm. Củ nghệ cũng có tác dụng kháng viêm.
Những người bị viêm khớp nên bổ sung tỏi trong chế độ ăn uống. Ớt, gừng, dứa (thơm), cần tây, nghệ tây, khoai lang và quả óc chó đều giúp giảm viêm.
Những người bị bệnh ngoài da nhất định phải thêm hành tây, khoai lang, rau lá xanh, cần tây và quả bơ trong chế độ ăn uống.
Táo, ớt, cần tây, tỏi, hành tây và đậu rất tốt cho bệnh nhân tim mạch, theo hãng tin Times News Network.
Để tăng cường hệ thần kinh, bạn nên ăn chuối, khoai tây, hành tây, dâu và rau lá xanh.
Muốn có hệ miễn dịch hoạt động trơn tru, cố gắng ăn ớt, gừng, hạt bí đỏ, xoài.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU