Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt

9 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt tài xế đi qua hầm Thủ Thiêm hướng từ TP.Thủ Đức về Q.1 (TP.HCM) "bất ngờ" khi bị CSGT thổi phạt. Một tài xế taxi công nghệ cho biết 'mất toi 3 ngày công' vì đi theo Google Maps, không nhìn biển báo.
Tài xế công nghệ thừa nhận anh đi theo Google Maps và không nhìn thấy biển báo cấm ô tô /// Ảnh: Vũ Phượng Tài xế công nghệ thừa nhận anh đi theo Google Maps và không nhìn thấy biển báo cấm ô tô - Ảnh: Vũ Phượng
Tài xế công nghệ thừa nhận anh đi theo Google Maps và không nhìn thấy biển báo cấm ô tô
Ảnh: Vũ Phượng
Sáng 24.3, Đội CSGT Bến Thành, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý xe ô tô đi vào đường cấm trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn ngay đầu hầm Thủ Thiêm, hướng từ TP.Thủ Đức sang Q.1.

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm bị CSGT xử phạt

Theo quan sát, tại đây có 2 làn đường có dải phân cách cứng, nửa năm trước, ở làn bên trong có biển cấm ô tô từ 6 giờ đến 22 giờ, đoạn đường cấm chỉ khoảng 30m kéo dài từ đoạn vừa ra khỏi hầm đến khúc giao với Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Và dù nửa năm qua, CSGT liên tục xử phạt nhưng rất nhiều tài xế chạy ô tô vẫn vi phạm lỗi này. Khi được CSGT dừng xe báo lỗi, đa số các tài xế đều bất ngờ, không hiểu vì sao lại cấm.
Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 1

Vừa chạy xe chở khách ra khỏi hầm Thủ Thiêm, anh H. (tài xế công nghệ) bất ngờ bị CSGT thổi phạt. Anh tỏ vẻ ngạc nhiên khi nghe CSGT báo có biển cấm ô tô cắm ở hướng anh vừa đi qua. Sau khi nghe mức phạt là 1,5 triệu đồng, anh cho biết vậy là mất toi 3 ngày công, vì mỗi ngày anh chỉ kiếm được 400 - 500 ngàn đồng, chưa kể lỗi này còn bị tước bằng lái 2 tháng

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 2

Một tài xế công nghệ cho rằng nếu phải lên đến Calmette mới cua xe lại được thì hơi bất tiện và tốn thời gian. Anh được CSGT giải thích: "Lưu thông phải từ từ đúng luật chứ không vội được". Dù thế, tài xế này vẫn cho rằng việc đặt biển báo như vậy là "gài bắt dân". Phải sau một hồi được giải thích, tài xế mới ký biên bản

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 3

Đa số các tài xế bị thổi phạt đều ngỡ ngàng vì... không nhìn thấy biển báo ở đâu. Một người cho rằng, vừa điều khiển xe từ hầm ra khiến việc quan sát biển báo nằm ở góc bên đường có thiếu sót. "Nếu biển báo to hơn chắc không có ai vi phạm rồi", người vi phạm nói.

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 4

Một người vi phạm khác nêu ý kiến: "Tôi không hiểu sao cấm ô tô từ 6 giờ đến 22 giờ làm gì, khung giờ quá dài. Ở đoạn này chỉ nên cấm giờ cao điểm sáng và cao điểm chiều là được rồi". Là người thường xuyên di chuyển qua đây, đi vào đoạn đường này nhưng đây là lần đầu anh bị thổi phạt

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 5

Mức phạt với hành vi đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển thì bị phạt 1,5 triệu đồng, tước bằng lái 2 tháng theo điểm b, khoản 4, điều 5 Nghị định 100

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 6

Theo CSGT, các ô tô từ hầm Thủ Thiêm ra nếu muốn rẽ vào Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phó Đức Chính thì phải lên đến đèn tín hiệu rồi mới được rẽ, sau đó vòng lại.

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 7

Một tài xế công nghệ khác phản ứng khi bị CSGT thổi phạt. Anh cho rằng, đặt biển cấm ở vị trí này là không phù hợp và bắt bẻ CSGT khi chỉ ra bên ngoài ô tô xếp hàng dài, trong khi ở làn cấm ô tô từ hầm rẽ vào, đường vắng vẻ.

Ảnh: Vũ Phượng

Đi theo Google Maps, tài xế qua hầm Thủ Thiêm 'bất ngờ' khi bị CSGT xử phạt - ảnh 8

Sau 1 giờ lập chốt, CSGT đã lập biên bản 16 trường hợp người chạy ô tô điều khiển xe vào đường có biển cấm ô tô

Ảnh: Vũ Phượng

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mỹ Nguyễn

Mỹ Nguyễn

Tôi nghĩ là với những biển cấm theo giờ, nên dùng 2 màu: màu xanh lá cho khoản giờ được chạy và màu đỏ cho khoản giờ bị cấm. Chia vòng tròn cấm thành 24 khoản ứng với 24 giờ, giờ nào cấm thì khoản đó màu đó, khoản giờ nào không cấm thì khoản đó màu xanh lá. Làm như vậy thì chỉ cần liếc sơ qua là nhận ra ngay, không cần phải căng mắt mới thấy như hiện nay.
ngoc bao chau trương

ngoc bao chau trương

Theo tôi các biển báo nên làm tổ hơn và gắn nơi dễ nhìn thấy hơn để người tham gia giao thông học đó là một cách giáo dục luật giao thông cho người dân . chứ tôi thấy ở Việt Nam mình những biển báo hiệu giao thông giống như là một cái bẫy người dân để bắc lỗi họ vậy
Nguyen Hung

Nguyen Hung

Một đoạn đường cấm rất vô lý, xe 4 bánh đi vào đường này rất ít khi cản trở giao thông. Đề nghị sở GTCC coi lại vấn đề này.
Anh Huy

Anh Huy

Những kiểu cấm và mức phạt rất vô lý. Những lỗi cố ý, hay có khả năng gây nguy hiểm thì thu hồi GPLX luôn cũng được. Còn những lỗi vô ý như vầy mà giam bằng lái 2 tháng thì còn gì để tài xế làm kế sinh nhai! Không thuyết phục một chút nào!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU