Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất?

1 Thanh Niên Online
Trương Đông Thức

Trương Đông Thức

(thực hiện)

Nếu nói mùa đông lạnh lẽo buồn tẻ, mùa hè khô cằn nóng bức... thì mùa xuân ở Mỹ là tuyệt vời nhất. Gia đình bạn muốn đi Mỹ du lịch, vậy thì còn chần giờ gì mà không lên đường vào lúc này. Vì sao?
Hoa kiểng, cây cảnh đua nhau khoe sắc... khắp nơi từ những sa mạc gọi là vùng đất “chết” như Death Valley - California cũng phủ đầy hoa vàng, cho đến những triền núi, hoa dại trải dài, xa ngút chân trời tạo thành những thảm màu tuyệt tác của thiên nhiên.
Những con đường làng, ngõ ngách phố … đâu đâu cũng thấy hoa nở như những cánh rừng.
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 1Những cánh đồng hoa cải ở bắc Cali
Mùa xuân, tính theo âm lịch tức là khoảng tết nguyên đán thì ở Mỹ vẫn còn đông, nhiều tiểu bang miền đông ở Mỹ tuyết và bão tuyết đổ xuống khắp nơi. Nhưng “sau cơn mưa trời lại sáng”, sự sinh tồn của các loài hoa càng mạnh mẽ hơn.
Riêng ở Cali và nhất là vùng nam Cali thời tiết nắng ấm nên hoa nở rộ theo đúng nghĩa mùa xuân. Mở màn cho mùa xuân ở Mỹ là lễ hội Hoa Hồng nổi tiếng ở thành phố Pasadena quận Los Angles. Ngày 13 tháng 3 khi mà nước Mỹ kéo lùi lại một múi giờ, học sinh các cấp được nghỉ Xuân (Spring break) thì cũng là lúc những đồi hoa poppy đại diện của tiểu bang California ở vùng núi Landsacter nở rộ.
Năm nay, theo nhận định của giới nghệ sĩ, họa sĩ, nhiếp ảnh gia Mỹ, do thời tiết California mưa nhiều nên hoa poppy sẽ đãi mộ du khách đổ về đây để chiêm ngưỡng với các màu cam, đỏ, vàng…
Xuân qua những cánh đồng lên về phía bắc Cali, là những nông trại trồng táo, mận, lê… sau mùa thu lá rụng thì mùa xuân khoác lên chiếc áo hoa đỏ rực, trắng xóa. Còn ở San Jose, hoa cải dại đã mang đến danh xưng “Thung lũng hoa vàng” kéo dài lên San Fransico và qua tận tiểu bang Oregon.
Sang đến tiểu bang Washington, ngay thành phố Seatlle là hoa đào, cúc dại phủ đầy các bờ hồ, phố xá. Những cây hoa đào đẹp nhất thường có mặt ở trường đại học Seatlle.
Chạy thêm khoảng một giờ nữa tới gần biên giới Canada là những cánh đồng hoa tulip bạt ngàn, muôn sắc đua nở. Nhiều lễ hội hoa, các cuộc thi thả diều quốc tế… cũng hội ngộ về đây.
Trở lại thành phố Thiên Thần Los Angles, ngay tại trung tâm đông đúc vẫn đầy những con đường hoa, đặc biệt ở đây còn có nhiều công viên với những hồ sen, súng, cây hoa họ đậu đại thụ to như một căn nhà đầy những chùm hoa tím. Hoa Mimosa của anh bạn gần nhà cũng hấp dẫn người qua lại. Ngược lên hướng đi San Diego những cánh đồng hoa cúc luôn là điểm tham quan lý tưởng của nhiều người.
Phải nói rằng, đến Hoa Kỳ vào mùa xuân là tuyệt nhất, vì thời tiết nắng ấm, hoa nở rực rỡ đến lạ kỳ, vô số loài chưa thấy ở Việt Nam nhưng cũng xuất hiện nhiều loại hoa nhiệt đới tại đây như hoa sen, súng, mimosa…
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 2Hoa poppy ở Land Caster Cali
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 3Hoa đào cổ thụ ở trường đại học Washington
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 4Hoa đào Nhật giống như hoa Ô môi ở Việt Nam
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 5Những cánh đồng hoa tulip ở Washington
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 6Giống xương rồng
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 7Hoa vàng
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 8Hoa mimosa
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 9Hoa đào trắng
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 10Hoa đào cánh nhỏ
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 11Hoa bồ công anh
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 12Hoa điệp hồng
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 13Hoa đào tím nhạt
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 14Hoa xác pháo
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 15Hoa điệp hồng đổi màu theo nắng
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 16Hoa đào đỏ
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 17Hoa hạnh phúc
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 18Hoa họ đậu
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 19Hoa bang
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 20Hoa liễu tùng
Đi Mỹ vào mùa nào đẹp nhất? - ảnh 21Hoa đào chùm

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thacj Lê

Thacj Lê

Có lẽ tác giả bài báo đã lầm,hoa đào đẹp nhất là ở UW (university of Washington) chứ không phải University of Seattle.Những cây hoa đào cổ thụ được trồng 2 bên những con đường trong trường nở ra rất đẹp,hoa đào được trồng ở tiểu bang Wa thường bắt đầu nở từ đầu tháng 3 đến tháng 5.trên những con đường như Beacon hay south Jackson... ở Seattle

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU