Đi mò cua, bắt ốc, 2 chị em ruột ở Thanh Hóa chết đuối thương tâm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc đang mò cua, bắt ốc ở kênh tiêu nước trước nhà, 2 chị em ruột mới 10 tuổi và 8 tuổi ở H.Nga Sơn (Thanh Hóa) không may bị chết đuối thương tâm.
Khu vực phát hiện thi thể 2 chị em đuối nước thương tâm /// ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP Khu vực phát hiện thi thể 2 chị em đuối nước thương tâm - ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Khu vực phát hiện thi thể 2 chị em đuối nước thương tâm
ẢNH NGƯỜI DÂN CUNG CẤP
Ngày 25.5, ông Đào Tuấn Thiên, Phó chủ tịch UBND xã Nga Điền (H.Nga Sơn, Thanh Hóa), cho biết sáng cùng ngày, UBND xã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể và gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng cho 2 cháu bé N.T.T (10 tuổi) và N.V.H (8 tuổi, em trai T., cùng ngụ tại thôn 6, xã Nga Điền, H.Nga Sơn).
Theo ông Thiên, trước đó, vào sáng 24.5, 2 chị em T. và H. được nghỉ học (ngày chủ nhật) nên theo bố mẹ ra kênh tiêu Càn Cụt ở trước nhà (cách nhà khoảng 20 m) mò cua, bắt ốc. Những ngày qua, kênh đang được tháo nước để thuận tiện cho người dân thu hoạch lúa, nên có nhiều người tập trung đi mò cua, bắt ốc ở đây.
Đến khoảng 9 giờ 15 cùng ngày, bố mẹ em T. và H. về nhà, nhưng các em vẫn ở lại tiếp tục mò cua, bắt ốc. Khi đang mò ốc, bất ngờ cả T. và H. trượt chân vào chỗ nước sâu và bị nước cuốn trôi.
Một số người dân cũng đang mò cua, bắt ốc ở kênh  Càn Cụt phát hiện, hô hoán nhau cứu vớt các cháu nhưng không tìm thấy. Đến gần 10 giờ cùng ngày, người thân và người dân địa phương mới tìm thấy thi thể 2 nạn nhân gần khu vực xảy ra đuối nước. 
Sau khi tìm thấy thi thể các em, Công an H.Nga Sơn (Thanh Hóa) đã có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, các nạn nhân bị tai nạn đuối nước, nên đã làm các thủ tục theo quy định và bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU