Di dời khẩn cấp các hộ dân ở khu vực 'hố tử thần'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 20.8, các hộ dân ở khu vực bị sụt lún thuộc phường Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã được yêu cầu di dời khẩn cấp.
Ông Nguyễn Đức Long kiểm tra "hố tử thần" Ông Nguyễn Đức Long kiểm tra "hố tử thần"
Ông Nguyễn Đức Long kiểm tra "hố tử thần"
Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 19.8, tại nhà bà Vũ Thị Hoa (ở tổ 9, khu 4, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), nền đất đã bị sụt lún hình thành một “hố tử thần” sâu đến 5 m, rộng 0,5 m và đang có dấu hiệu mở rộng thêm.
Ngay sau khi biết thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo UBND TP.Hạ Long di chuyển 9 hộ dân ở gần khu vực “hố tử thần”. Đến sáng 20.9, sau khi trực tiếp kiểm tra, ông Nguyễn Đức Long đã yêu cầu thống kê ngay những hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở tại khu vực này và tiến hành di dời khẩn cấp.
Các hộ dân phải di dời sẽ được hỗ trợ kinh phí để tạm trú và chờ điều tra làm rõ nguyên nhân sụt lún, nếu cần sẽ bố trí nơi tái định cư cho người dân.
UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho UBND TP.Hạ Long mời các đơn vị có liên quan xác định rõ nguyên nhân sụt lún, xây dựng phương án phá dỡ các công trình của các hộ dân phải di chuyển.
ho-tu-than
Miệng "hố tử thần" ở nhà bà Vũ Thị Hoa, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long
Theo những người dân ở tổ 9, khu 1, điểm sụt lún nằm trên một nhà tù cũ của người Pháp. Tại đây có một hệ thống hầm ngầm chằng chịt.
Trước đây, tại TP.Hạ Long, có nhiều khu vực sụt lún do tình trạng khai thác than ngay dưới các khu dân cư, tuy nhiên, theo một số người dân, vụ sụt lún này nhiều khả năng không liên quan đến hoạt động khai thác than.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU