Nóng trên mạng xã hội:

Đi cách ly ở trường: Thầy giáo 'thay áo' bức tường cũ, ai cũng trầm trồ

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Vì tiếp xúc với F0 nên anh Lê Duy Lợi (36 tuổi, Hà Tĩnh) phải vào cách ly tại một trường mầm non. Vốn là một thầy giáo dạy mỹ thuật, anh “lột xác” khu cách ly bằng những nét vẽ khiến nhiều cư dân mạng xuýt xoa.
Chủ đề là những 
hình vẽ phù hợp với trẻ em để các em sẽ có năm học mới bất ngờ
 /// ẢNH: NVCC Chủ đề là những hình vẽ phù hợp với trẻ em để các em sẽ có năm học mới bất ngờ - ẢNH: NVCC
Chủ đề là những hình vẽ phù hợp với trẻ em để các em sẽ có năm học mới bất ngờ
ẢNH: NVCC
Nhiều người đã chia sẻ bức ảnh anh ngồi vẽ và dành những lời khen có cánh.

Những ngày cách ly không nhàm chán

Anh Lê Duy Lợi, giáo viên mỹ thuật Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (TT.Phố Châu, H.Hương Sơn, Hà Tĩnh), cùng hàng xóm và những đồng nghiệp phải đi cách ly tập trung tại Trường mầm non Sơn Trung do tiếp xúc với F0 từ ngày 12.6. Thay vì sống những ngày cách ly trong cảm xúc tiêu cực, anh và những người bạn cách ly đã quyết định thực hiện ý tưởng “hô biến” những bức tường bong tróc ở trường mầm non thành những bức tranh đầy màu sắc và sinh động. Trước khi thực hiện, anh đã xin phép cơ quan chức năng và được chấp thuận.
Đi cách ly ở trường: Thầy giáo 'thay áo' bức tường cũ, ai cũng trầm trồ - ảnh 1

Anh và 4 người bạn cách ly chung phòng cùng thực hiện ý tưởng này

ẢNH: NVCC

“Thấy tường cũ, bong tróc nên tôi và vài người cách ly cùng đã vẽ những bức tranh cổ động với chủ đề vui tươi, màu sắc tươi tắn để phù hợp với các bé thiếu nhi. Vẽ chính là đam mê lớn nhất của tôi nên việc này khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn, cũng mong tạo được bất ngờ cho các em nhỏ trong năm học mới”, anh cười nói.
Nói là làm, anh Lợi bắt tay vào công việc của mình. Để có được đủ đồ nghề như cọ, màu vẽ, anh đã nhờ sự hỗ trợ của vợ từ bên ngoài. Vợ anh thấu hiểu được việc làm của chồng nên cũng ủng hộ hết mình. Thế là anh vẽ miệt mài trong suốt những ngày qua. Anh kể nhờ thả hồn vào những nét cọ mà anh thấy thời gian trôi nhanh, mình cũng có những ngày cách ly đầy ý nghĩa. Để đảm bảo an toàn, anh và 4 người bạn giữ khoảng cách khi vẽ, mỗi người chia ra một khu vực để thực hiện.
Đi cách ly ở trường mầm non, thầy giáo ‘thay áo’ cho những bức tường cũ

Anh nói nhờ việc trang trí lại những bức tường gần phòng mình đang cách ly mà anh cảm thấy tâm lý mình thoải mái hơn rất nhiều

ẢNH: NVCC

Anh Lợi tiếp lời: “Những anh em kia thì không phải dân mỹ thuật, nên đôi khi vẽ lỗi chỗ này chỗ kia. Những lúc đó, tôi sẽ là người sửa lại để những tác phẩm được hoàn hảo nhất. Họ rất nhiệt tình, chúng tôi rất vui vẻ với nhau. Nhờ vậy mà anh em trở nên thân thiết hơn”.

Bản tin Covid-19 ngày 18.6: Thêm một ngày “kỷ lục” dịch bệnh ở TP.HCM

“Chỉ tiếc là không thể vẽ được nhiều hơn”

Anh Lợi cho biết trong khu cách ly tập trung Trường mầm non Sơn Trung có hơn 40 người, đều được chia nhau ra thành từng nhóm ở từng phòng khác nhau. Anh nói mình khá may mắn khi được cách ly ở tầng thứ 2, lại là phòng cuối cùng nên ít người qua lại. Từ đó, anh có thể vẽ tranh ở những bức tường gần phòng mình.
“Nguyên tắc khi cách ly là ai ở phòng nấy, hạn chế tiếp xúc nên tôi không thể nào vẽ, trang trí hết những bức tường ở những phòng khác. Ở đây còn nhiều bức tường phải trang trí lắm, nếu mà không có dịch tôi được đi tự do trong trường, chắc chỗ nào tôi cũng trang trí lại cho đẹp”, anh cười cho biết.
Đi cách ly ở trường mầm non, thầy giáo ‘thay áo’ cho những bức tường cũ

Những nét cọ tỉ mỉ của anh Lợi

ẢNH: NVCC

Đi cách ly ở trường mầm non, thầy giáo ‘thay áo’ cho những bức tường cũ

Chủ đề anh và những người bạn của mình vẽ phù hợp với trẻ em

ẢNH: NVCC

Những ngày qua, anh Lợi đã hoàn thành được nhiều tác phẩm và dự định sẽ tiếp tục trang trí tiếp những bức tường còn trống gần phòng mình. Khi việc làm của anh được lan tỏa trên mạng xã hội, anh nói mình thấy vui và bất ngờ. Thầy giáo này cũng trần tình: “Dù vậy, tôi cũng rất sợ mọi người hiểu lầm, đánh giá mình là làm màu này nọ. Nhưng đó là niềm đam mê, là tấm lòng của tôi. Sau khi cách ly, tôi còn rất nhiều công việc phải làm nên tranh thủ thời gian này tôi cứ trang trí được càng nhiều càng tốt”.
Nói về những ngày cách ly, anh Lợi vui vẻ cho biết tâm lý mình khá thoải mái, anh cũng được cán bộ hỗ trợ hết mình nên thấy yên tâm. Từ lúc vào đây, anh nhớ vợ và các con, tuy nhiên anh Lợi nói mình sẽ tuân thủ tốt quy định, cách ly đủ 21 ngày và trở về với gia đình. Anh mong Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung sớm hết dịch Covid-19 để cuộc sống mọi người trở lại bình thường.
Đi cách ly ở trường: Thầy giáo 'thay áo' bức tường cũ, ai cũng trầm trồ - ảnh 5

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Le Quang

Hung Le Quang

Mình ủng hộ các Thầy, đó là việc làm tích cực
Hướng Dương

Hướng Dương

Cầu mong mau hết dịch covid-19, để mn được an yên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU