Đề xuất phạt nữ tài xế BMW say xỉn chạy qua 3 quận 35 triệu, tước bằng 23 tháng

14 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nữ tài xế BMW va chạm với xe khác rồi lái xe bỏ chạy qua 3 quận ở TP.HCM bị đề xuất phạt 35 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước bằng lái 23 tháng vì có nồng độ cồn 1,017mg/lít khí thở.
Chiếc xe BMW gây tai nạn rồi bỏ chạy /// Ảnh cắt từ clip Chiếc xe BMW gây tai nạn rồi bỏ chạy - Ảnh cắt từ clip
Chiếc xe BMW gây tai nạn rồi bỏ chạy
Ảnh cắt từ clip
Theo đó, nữ tài xế BMW Lưu Thị Hồng Liên (sinh năm 1985, ngụ Quảng Bình) sau khi va chạm với xe đang đỗ ở quận 1 rồi bỏ chạy qua 3 quận (Q.1, Q.Tân Bình, Q.3) ở TP.HCM vừa bị Đội CSGT - trật tự Công an Q.1 (TP.HCM) gửi đề xuất lên Công an TP xử phạt theo đúng quy trình với mức phạt 35 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày và tước bằng lái 23 tháng.
Ngay sau thời điểm bị dừng xe, mức nồng độ cồn trong hơi thở của bà Lưu Thị Hồng Liên được đo ở trụ sở công an là 1,017mg/lit khí thở. Đây là mức nồng độ cồn rất cao, nằm ở ngưỡng phạt vi phạm nồng độ cồn cao nhất (trên 0,4mg/lít khí thở) theo Nghị định 100/2019.

Truy đuổi gay cấn nữ tài xế BMW say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy ở TP.HCM

Về phần bồi thường sau tai nạn, nguồn tin của Thanh Niên cho biết các bên đang thỏa thuận, nữ tài xế chỉ chấp nhận bồi thường thiệt hại cho chủ nhân chiếc xe ô tô va chạm ở Phạm Viết Chánh, ngoài ra, nữ tài xế cũng mời luật sư để làm việc vì cho rằng va chạm với chiếc xe máy ở Tân Bình là do có người tự quăng xe vào chứ không phải do bà va quẹt nên không chấp nhận bồi thường theo mức chủ xe này đưa ra.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, tối 28.8, bà Liên điều khiển xe BMW màu đỏ mang biển số 51G-883.03 lưu thông trên đường Phạm Viết Chánh hướng từ Vòng xoay Ngã sáu Cộng Hòa về Cống Quỳnh. Khi đến điểm trên thì va chạm với xe ô tô biển số 51F-894.30 do T.V.C (sinh năm 1984, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) đang đỗ sát lề phải cùng chiều.
Sau đó, nữ tài xế Liên điều khiển xe bỏ chạy. Đến đường Lý Thường Kiệt (Q.Tân Bình thì bị xe máy biển số 54Z4-6390 chặn đầu, nữ tài xế tiếp tục đạp ga bỏ chạy, xe máy cuối trong gầm. Khi nữ tài xế lưu thông đến đường Cách Mạng Tháng 8 (Q.3) thì bị người dân chặn xe và bàn giao cho Công an P.11, Q.3.
Vụ rượt đuổi theo xe BMW để chặn nữ tài xế này lại tạo ra luồng tranh cãi trên mạng xã hội về việc có nên truy đuổi xe hay không?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Duy

Lê Duy

Đang yên đang lành tự dưng giờ cuốn vào kiện tụng. Dịch bệnh đang phức tạp, nhậu nhẹt lắm thì có lợi gì đâu. Tôi thấy mức phạt thế vẫn còn nhẹ. Nhẽ ra tước hẳn giấy phép LX, cho đi thi lại, để nhớ luật cho kĩ.
An Hoang le binh

An Hoang le binh

Thiệt là tức anh ách, nếu Chị dừng lại đâu ai phải đuổi theo hay quăng xe làm gì. Nếu là Công An đuổi theo thì chị đã thêm tội chống người thi hành công vụ, phá hoại tài sản nhà nước rồi.
Nên xử theo nồng độ cồn cao nhất, xử các lỗi va chạm và đền bù thỏa đáng mới đúng.
Quách Tục

Quách Tục

Coi thường mạng sống của người khác, nếu không có người hy sinh tài sản để làm vật cản thì liệu đệ tử lưu linh này còn cố chạy tới đâu
Thai

Thai

Cần mạnh tay hơn nữa với bà này
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU