Đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự đối với Chánh văn phòng nói 'con người không quan trọng'

25 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà Đoàn Thị Bích, mẹ nam sinh va chạm giao thông với nữ Chánh văn phòng có phát ngôn “con người không quan trọng”, đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà này.
Bà Trang (đeo kính râm) bị "tố" chưa hỏi thăm sức khỏe của nam sinh sau vụ va chạm  /// Ảnh CTV Bà Trang (đeo kính râm) bị "tố" chưa hỏi thăm sức khỏe của nam sinh sau vụ va chạm - Ảnh CTV
Bà Trang (đeo kính râm) bị "tố" chưa hỏi thăm sức khỏe của nam sinh sau vụ va chạm
Ảnh CTV
Trong đơn đề nghị, bà Bích bày tỏ sự bức xúc trước thái độ vô trách nhiệm, không có một lời hỏi thăm tới người bị thương (là nam sinh Hoàng Quang Minh - con trai bà Bích) của bà Dương Thị Thùy Trang, Chánh văn phòng Đảng ủy Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng.
Bà Bích nêu rõ trong đơn: “Chúng tôi cũng không nặng về vật chất, không yêu cầu bồi thường thiệt hại vì chúng tôi đang tự chữa cho con. Tuy nhiên, chúng tôi muốn rằng sống phải có tình người. Bà Trang phải có trách nhiệm hỏi thăm, động viên để cháu ổn định tinh thần học tập trong kỳ thi tới”.

Cuối đơn, bà Bích đề nghị cơ quan điều tra xác minh làm rõ nếu có dấu hiệu hình sự thì đề nghị khởi tố và bồi thường thiệt hại cho gia đình.
Về thương tích trong vụ va chạm, nam sinh Hoàng Quang Minh cho biết: “Em bị mất ngủ từ hôm tai nạn đến giờ. Đầu gối nhức nhiều, nhất là khi đi lại. Em hy vọng sau này không có di chứng gì”.
Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 2.5, tại đường Nguyễn Bình, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, xe ô tô do bà Dương Thị Thùy Trang điều khiển đã va chạm với xe máy điện do nam sinh Hoàng Quang Minh điều khiển. Vụ va chạm khiến nam sinh bị chấn thương và tràn dịch đầu gối, 2 xe hư hỏng nhẹ.
Sau khi vụ va chạm xảy ra, bà Trang liên tục to tiếng và xưng mày tao với nam sinh. Đặc biệt, khi một cán bộ Công an phường Đồng Quốc Bình có mặt và nói: “Chuyện đúng sai tính sau, người không sao là may rồi” và giải thích: “Con người là quan trọng” thì bà Trang đáp trả: “Con người không quan trọng”, khiến nhiều người chứng kiến bức xúc và quay clip đăng lên mạng xã hội.
Bà Trang sau đó còn lên xe bỏ đi, buộc Công an phường Đồng Quốc Bình phải chặn lại. Vụ việc sau đó đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền thụ lý. Lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, nơi bà Trang giữ chức Chánh văn phòng Đảng ủy, cũng đã yêu cầu bà Trang làm bản tường trình.
Trao đổi với Thanh Niên  ngày 22.5, ông Phạm Văn Mợi, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, cho biết: “Sự việc phải được xử lý đúng quy trình nên chúng tôi đang đợi kết luận của cơ quan công an rồi mới tiến hành các bước tiếp theo”. Ngày 22.5, Công an quận Ngô Quyền cho biết vụ việc đang được làm rõ. Đơn vị này cho biết đã nhận được đơn đề nghị nêu trên của gia đình nam sinh Hoàng Quang Minh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Bá Tuấn

Phạm Bá Tuấn

Chúng tôi mong các vụ việc tương tự cần giải quyết sớm và nghiêm minh, đó cũng là sự bình đẳng trước pháp luật
Truongconghoa

Truongconghoa

Nên công bằng và minh bạch trong pháp luật. Dù bất cứ người đó là ai!
trần nam

trần nam

Tôi là một công dân, tôi cũng đọc tin tức này rất thấy bức xúc về hành vi của bà Dương Thị Thùy Trang về xem tính mạng con ngời không quan trọng. Bà bà Dương Thị Thùy Trang là một cán bộ và là một Đảng viên, vậy mà một câu hỏi thăm về tình con người cũng không có. Đề nghị công an làm rõ và minh bạch...
Toanpham

Toanpham

Có vụ tai nạn bình thường mà sao quy trình xử lý lâu thế. Nên xem lại tư cách đạo đức đảng viên của bà này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU