'Dậy sóng' clip cô giáo cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia

59 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi xem clip ghi cảnh nhiều học sinh lớp 9 ở xã Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) hô hào uống bia, còn cô giáo quay clip đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng đã dậy sóng phản đối hành động của cô giáo.
Nhóm nam sinh cùng nâng lon bia và hô hào cùng uống trước sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm /// ẢNH CẮT TỪ CLIP Nhóm nam sinh cùng nâng lon bia và hô hào cùng uống trước sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm - ẢNH CẮT TỪ CLIP
Nhóm nam sinh cùng nâng lon bia và hô hào cùng uống trước sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm
ẢNH CẮT TỪ CLIP

Giáo viên không ngăn cản, còn uống bia cùng học sinh lớp 9

Ngày 6.3, ông Vũ Huy Hà, Phó chủ tịch UBND xã Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa), xác nhận vụ việc cô giáo không ngăn cản, trái lại còn uống bia cùng học sinh lớp 9 của Trường THCS Ngư Lộc, là đúng sự thật.

Cô giáo chủ nhiệm cổ vũ, uống bia cùng học sinh lớp 9 ở Thanh Hóa

Ông Hà cho biết thêm, nhóm học sinh uống bia là học sinh lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc, còn giáo viên uống bia cùng học sinh và quay clip đăng tải lên mạng xã hội là cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, chủ nhiệm lớp 9A6.
Đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội facebook dài hơn 7 phút, ghi cảnh khoảng 20 học sinh (cả nam và nữ) lớp 9A6 ngồi trong nhà ăn uống, nói chuyện. Trong clip thấy rõ nhiều học sinh nam nâng lon bia, hoặc cốc bia cùng hô hào nhau uống.
'Dậy sóng' clip cô giáo cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia - ảnh 1

Nhóm học sinh cùng nâng lon bia hô hào nhau uống, còn cô giáo Nguyễn Thị Xuyến dùng điện thoại quay clip

ẢNH CẮT TỪ CLIP

Đáng chú ý, cô Nguyễn Thị Xuyến còn dùng điện thoại quay lại cảnh học sinh ăn uống, và cùng uống bia với học sinh mà không có hành động can ngăn.
Trong quá trình uống bia, một nam sinh còn nói cô giáo Xuyến: “Quay vào em này, quay vào em này”. Nam sinh này còn hô to: “Anh em ơi, 1, 2, 3 zô” nhiều lần, rồi cùng nhóm bạn uống bia rất rôm rả.
Khi một nam sinh có ý định mời cô giáo Nguyễn Thị Xuyến uống bia, cô giáo này còn nói: "Bay mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két”. Sau đó, cô giáo Xuyến cùng nâng cốc uống bia với nhóm nam sinh.
Theo tìm hiểu của phóng viên, việc nhóm học sinh lớp 9 cùng uống bia với cô giáo chủ nhiệm xảy ra vào chiều ngày 21.2, tại phòng ở của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến, ở khu tập thể Trường THCS Ngư Lộc. 

Xem lại video cô giáo ở Thanh Hóa cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia

Xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên

Clip sau khi được cô giáo Nguyễn Thị Xuyến đăng tải trên mạng xã hội, Hội phụ huynh Trường THCS Ngư Lộc đã có đơn gửi các đơn vị chức năng đề nghị làm rõ vụ việc, vì cho rằng hành động của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến là vi phạm, không tốt cho học sinh.
Tiếp nhận đơn, UBND xã Ngư Lộc đã đề nghị Công an xã Ngư Lộc vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý vi phạm. Tiếp đó, Công an H.Hậu Lộc cũng đã chỉ đạo Công an xã Ngư Lộc xác minh, làm rõ.
'Dậy sóng' clip cô giáo cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia - ảnh 2

Cơ quan công an đang xác minh, làm rõ hành vi vi phạm

ẢNH CẮT TỪ CLIP

“Chúng tôi đã hỗ trợ lực lượng và chỉ đạo Công an xã Ngư Lộc xác minh vụ việc. Bước đầu xác định việc giáo Xuyến để cho học sinh uống bia mà không ngăn cản, còn cùng uống bia với học sinh, rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội là đúng sự thật. Kết luận cũng đã sắp hoàn thành, và sẽ có kiến nghị với chính quyền để xử lý nghiêm vi phạm của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến", một lãnh đạo Công an H.Hậu Lộc cho hay.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Vũ Thị Hà, Phó chủ tịch UBND H.Hậu Lộc (Thanh Hóa), cho biết đang phối hợp với đơn vị công an để xác minh, kết luận vụ việc. “Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan, căn cứ vào quy định của pháp luật để xử lý nghiêm vi phạm chứ không thể bỏ qua, hay nương nhẹ với hành vi như thế được", bà Hà nói.
Trước đó, cuối năm 2020, cô giáo Nguyễn Thị Xuyến từng bị UBND H.Hậu Lộc quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có vi phạm trong quá trình công tác. Cũng vào cuối năm 2020, Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với cô giáo Nguyễn Thị Xuyến vì hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác. Tuy nhiên, cả 2 quyết định của các đơn vị trên đều đang bị cô giáo Nguyễn Thị Xuyến khiếu nại.

Video cô giáo ở Thanh Hóa cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia

Do hành vi không ngăn cản và cùng học sinh uống bia là không đúng quy định, nên dù sau đó cô giáo Nguyễn Thị Xuyến gỡ clip đăng tải trên trang cá nhân, nhưng nhiều người đã kịp tải về và tiếp tục đăng lên các nhóm, đặc biệt là các nhóm liên quan đến cộng đồng người ở H.Hậu Lộc. 
Trên các nhóm chia sẻ clip, đã có hàng ngàn người vào bình luận. Đa phần đều lên án, phê phán hành động của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến là không đúng, không mang tính giáo dục, khi không ngăn cản học sinh uống bia, mà còn bia cùng học sinh.
Một tài khoản bình luận: "Cô Xuyến suốt ngày phát trực tiếp chỉ ra điểm xấu người khác, theo bạn có là soi mói không. Vì thế, xã hội công bằng, cô ấy sai thì phải chịu chỉ trích của mọi người và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Có luật phòng chống tác hại rượu bia rồi đấy. Là một cô giáo lôi kéo học sinh chưa đủ tuổi vị thành niên uống bia là vi phạm rồi đó…”.
Một tài khoản khác sau khi xem clip thì thốt lên: “Thế này còn dạy bảo ai được nữa”. Hoặc có người nói thẳng về hành vi của cô giáo: "Đây là một hành động không đúng với đạo đức nhà giáo”.
Bên cạnh đó, số ít bình luận lại bày tỏ quan điểm việc để cho học sinh lớp 9 uống bia là bình thường. Và do không khí ngày tết Nguyên đán, nên uống một ít bia cũng không sao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Doan

Hoa Doan

Pháp luật nào xử phạt uống bia trong nhà (không tham gia giao thông) mà UBND hay công an xã đòi xử phạt? Chỉ có thể xử cô giáo vi phạm đạo đức nhà giáo thôi.
Dzung Kiều

Dzung Kiều

Từ ngày 15/10/2020, tổ chức, cá nhân có hành vi bán, cung cấp rượu, bia cho người dưới 18 tuổi sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 98/2020/NĐ-CP.
Mạnh Đào

Mạnh Đào

Ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm học lại luật đi học lớp 9 được sử dụng rượu bia chưa
19 phản hồi
Mơ Nguyễn Thị

Mơ Nguyễn Thị

Gần 30 năm trước những học sinh lớp 9 chúng tôi cũng có vài lần uống như vậy với người thầy đáng kính của chúng tôi. Giờ đã trưởng thành và thành đạt hết rồi. Giờ bất chợt nghĩ lại đó là kỉ niệm đẹp. Đừng lấy góc nhìn của riêng mình mà kêt luận, đánh giá...
Chiến Phú

Chiến Phú

Đừng lấy góc nhìn của riêng mình mà kêt luận, đánh giá... Đúng hs lớp 9 vui vẻ uống một chút bia có sao đâu, ở tuổi này bia đâu mà uống nhiều. Cô giáo có nói trong clip đó. Xh này chuyện gì cũng làm quá lên... Mệt
Andy Quách

Andy Quách

Cái người ta nói là cô giáo lại đi cổ vũ học sinh uống bia và còn quay clip đăng lên mạng xã hội,vậy theo bạn cô giáo này đúng hay sai?
Nguyễn Định  Hiệp

Nguyễn Định Hiệp

Cô Xuyến đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Còn khiếu nại gì nữa. Phạt hành chính, xem xét kỷ luật trách nhiệm nhà giáo hạ thi đua khen thưởng.
NPHONG

NPHONG

Nhờ mạng XH mà ta biết được mạt trái của xã hội ở nhiều lãnh vực khác nhau trong cuộc sống - đây là những tư liệu có thế nói là thực tế nhất đáng để cho những "Nhà Giáo Dục, Nhà Làm Luật" vận dụng xây dựng luật trong thời đại số hóa toàn cầu cho thực tiễn hơn, tiếp cận cuộc sống hiện đại hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU