Đau xót bé trai và cha bị lũ dữ cuốn trôi: 'Khi nào con mới về?'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Suốt 20 ngày qua, lực lượng chức năng và gia đình chị Vinh tỏa đi dọc con suối Púch tìm cháu Nguyễn Hoàng Bảo Long (7 tuổi) ở xã Ia Púch, H.Chư Prông (Gia Lai) bị lũ cuốn khi hai cha con đang trên đường về nhà.
Chị Vinh ( áo đen) trước nỗi đau mất chồng, mất con vì lũ dữ /// Trần Hiếu Chị Vinh ( áo đen) trước nỗi đau mất chồng, mất con vì lũ dữ - Trần Hiếu
Chị Vinh ( áo đen) trước nỗi đau mất chồng, mất con vì lũ dữ
Trần Hiếu

Chị Hoàng Thị Thúy Vinh - vợ của anh Nguyễn Văn Trường (37 tuổi) những ngày qua khóc cạn nước mắt trước nỗi đau quá lớn - mất chồng mất con vì lũ dữ. Đã 20 ngày trôi qua, người dân vùng biên ở làng Chư Kó (xã  Ia Púch, H.Chư Prông, tỉnh Gia Lai) vẫn chưa quên đêm kinh hoàng 6.10. Mưa lớn từ chiều. Đập tràn dài khoảng 15m vắt qua con suối chắc chắn là vậy bỗng chốc đầy hiểm nguy với những người vượt qua suối để về nhà vào chiều muộn.

5 phụ huynh trước đó đã lội qua dòng nước lũ hung hãn đưa con về nhà nhưng may mắn lại không đến với anh Trường. Như thường lệ, anh ghé trường đón con nhưng có chút việc nên về muộn hơn các phụ huynh khác.

Theo lời nhiều người kể lại, khi anh đến đập tràn thì nước đã dâng cao. Anh Trường bế thốc con rồi vượt suối nhưng anh bị vấp vào một khúc cây đang theo dòng chảy xuống. Cả hai cha con bị dòng nước dữ cuốn xuống hạ du. Chứng kiến cảnh này, mọi người đứng hai bên bờ chạy theo nhưng dòng nước dữ đỏ ngầu phù sa và mưa tối sầm đã ngăn cản mọi nỗ lực cứu nạn. 

Hơn 200 người gồm lực lượng chức năng và người dân trong xã cùng các xã lân cận tỏa đi dọc suối tìm tung tích hai cha con anh Trường. Song, mọi nỗ lực cứu nạn cứ vô vọng dần. Hai ngày sau, thi thể anh Trường được phát hiện khi vướng vào cây rừng cách con đập khoảng 5km. 

Liên tiếp những ngày sau đó, lực lượng chức năng, người thân của gia đình anh Trường không ngừng tìm kiếm từng bờ bụi, hốc đá. Một số người tìm thấy dép, quần áo nghi là của cháu. Song, tất cả nỗ lực cứ... trôi qua đi theo dòng nước lũ. 

Đau xót bé trai và cha bị lũ dữ cuốn trôi: 'Khi nào con mới về?' - ảnh 1

Căn nhà tuềnh toàng của gia đình chị Vinh nay vắng tiếng cười khi họ mất đi cả 2 người ruột thịt vì lũ dữ

Ảnh: Trần Hiếu

Chị và con gái là cháu Nguyễn Quỳnh Như (học lớp 6) cứ đi dọc con suối mong tìm ra tung tích cháu Long. Trời cứ muộn dần, bóng hai mẹ con khuất dần theo bóng đêm, lặng lẽ dắt díu về căn nhà cô quạnh. Từ ngày gặp họa, căn nhà vắng hẳn tiếng nói cười. Hàng xóm xung quanh thấy vậy, cứ tối đến là tập trung lại nhà chị Vinh trò chuyện, động viên chia sẻ giúp gia đình vơi niềm đau.

Nhắc đến chuyện buồn, chị Vinh òa khóc: “Suốt 8 năm nay, từ khi rời quê Hà Tĩnh vào đây mưu sinh, vợ chồng con cái no đói có nhau. Vậy mà tai họa giáng xuống. Đau khổ vậy trời! Cháu như nhớ ba, nhớ em, lên đến lớp học mà cứ khóc suốt. Mình cố gắng gượng chứ khuỵu xuống nữa thì khổ nữa. Nhiều đêm mệt quá thiếp đi, giật mình trong cơn mơ nghe tiếng con khóc. Tỉnh dậy chỉ biết ra bàn thờ thắp hương rồi ngồi khóc. Không biết khi nào mới tìm được con về…”.

Trong căn nhà tuềnh toàng không có lấy một vật dụng đáng giá. Cơn mưa nặng hạt táp vào vách nhà, nước lọt vào bên trong lênh láng. Ai thấy cảnh hai mẹ con chị Vinh thẫn thờ trong căn nhà sũng ướt đều không giấu được nước mắt. 

Thấu hiểu và chia sẻ với gia đình chị Vinh, các cán bộ và người lao động của Công ty TNHH MTV Bình Dương - Binh đoàn 15, nơi chị công tác cũng huy động lực lượng tìm kiếm, hỗ trợ vật chất và chia sẻ nỗi đau này với gia đình chị. 

Ông Từ Ngọc Thông, Phó chủ tịch UBND H.Chư Prông, người trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cho biết: “Chúng tôi đã cử lực lượng tìm kiếm suốt thời gian qua nhưng nước suối đỏ ngầu, chảy xiết đã ngăn cản nỗ lực tìm kiếm. Công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục. Chúng tôi cũng mong tìm được tung tích cháu Long để làm dịu đi phần nào nỗi đau thương, mất mát của gia đình chị Vinh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Nguyên Nguyễn

Văn Nguyên Nguyễn

Quá đau lòng, cầu nguyện gia đình tìm được cháu bé. Ôi thảm cảnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU