Đâu là động lực để bạn tập luyện thể thao mỗi ngày?

0
Những lợi ích mà tập luyện thể thao mang lại sẽ là động lực giúp bạn thực hiện mỗi ngày dù mục tiêu của bạn là giảm cân, tăng cường cơ bắp, làm chắc xương hay cải thiện tâm trạng, hạnh phúc hơn trong cuộc sống.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị người trưởng thành nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất cường độ nhẹ - trung bình mỗi tuần hoặc 75 phút hoạt động cường độ cao. Lợi ích mà tập luyện mang lại là không hề nhỏ khi mà lối sống ít vận động và tiếp xúc với đồ ăn không lành mạnh dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Cải thiện và tăng cường thể chất

Một điều mà không thể phủ nhận là tập luyện thể thao sẽ giúp bạn cải thiện tình hình sức khỏe. Theo khảo sát của trung tâm California Fitness & Yoga trong chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể (BTC), hầu hết các hội viên tham gia đều có mong muốn tăng sức bền, độ dẻo dai và đạt được sức khỏe tốt, tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt tình trạng dịch Covid-19 vẫn đang là mối nguy đối với tất cả mọi người.
Anh Jeans Jacques đang tập luyện tại trung tâm California Fitness & Yoga

Anh Jeans Jacques đang tập luyện tại trung tâm California Fitness & Yoga

Theo anh Jeans Jacques (TP.HCM) chia sẻ, anh bị gãy xương quai xanh do tai nạn và bác sĩ khuyên anh nên tập luyện để giúp xương hồi phục tốt. Có thể thấy, tập luyện là phương pháp điều trị vật lý thiết yếu.

Đạt được hình thể như mong ước

Ngoài việc cải thiện sức khỏe, luyện tập thể hình thường xuyên, đúng cách và kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp bạn có vóc dáng cân đối, săn chắc. Nhờ tập luyện, người thừa cân béo phì sẽ có được vóc dáng thon gọn, người gầy ốm sẽ trở nên đầy đặn, săn chắc hơn. Đây cũng là mục tiêu mà chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể của California Fitness & Yoga hướng tới nhằm giúp cho tất cả mọi người đạt được hình thể mong muốn.
Chị Ngọc Yến, quán quân chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể mùa thứ 24 ở hạng mục tăng cơ

Chị Ngọc Yến, quán quân chương trình Thử thách Thay đổi Hình thể mùa thứ 24 ở hạng mục tăng cơ

Sau khi tham gia 4 mùa BTC của California Fitness & Yoga, chị Ngọc Yến (Nha Trang) cho biết động lực lớn nhất của chị trong cuộc thi là có được hình thể như thời con gái. Mỗi mùa thi, chị luôn đặt cho mình những giới hạn cao hơn và thử thách ý chí vượt qua bản thân. Với thành tích tăng 2kg cơ trong vòng 8 tuần, chị trở thành nguồn cảm hứng, động lực lớn cho những người xung quanh có tinh thần thể dục thể thao.

Hình thành lối sống khỏe mạnh

Không nên xem tập luyện là một sự bắt buộc và tạo cảm giác áp lực mỗi khi bạn phải vận động. Nếu đưa bản thân vào guồng tập luyện, mỗi ngày 30 phút, theo thời gian chúng ta sẽ hình thành thói quen không thể bỏ lỡ. Từ đó, việc bạn từ bỏ việc tập luyện còn khó hơn là đi tập mỗi ngày.
Khi được hỏi những thói quen tốt được hình thành sau 8 tuần tham gia BTC của hội viên California Fitness & Yoga, đa số đều cho rằng sẽ tiếp tục duy trì chế độ ăn uống cũng như cường độ tập luyện hiện tại để duy trì thể trạng cũng như tinh thần sảng khoái mà mỗi buổi tập mang lại.
Chị Thủy Tiên giảm được 14,7kg đạt thành tích quán quân hạng mục giảm mỡ trong cuộc thi BTC

Chị Thủy Tiên giảm được 14,7kg đạt thành tích quán quân hạng mục giảm mỡ trong cuộc thi BTC

Cuộc sống hạnh phúc hơn

Khi tập luyện, hoóc môn Endorphins tiết ra giúp tâm trạng thoải mái và giảm stress hiệu quả. Bên cạnh đó, những thay đổi về tinh thần cũng như thể chất mà tập luyện mang lại sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống thường nhật. Sự minh mẫn cùng phong thái linh hoạt, vui vẻ giúp cho mọi sinh hoạt trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Từ đó, bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn.
Chất lượng cuộc sống được nâng cao, chị Ngọc Yến (Nha Trang) không ngại chia sẻ cho bạn bè và người thân về niềm vui mà tập luyện nói chung và chương trình BTC nói riêng mang lại cho chị.
Thử thách Thay đổi Hình thể được tổ chức bởi trung tâm California Fitness & Yoga

Thử thách Thay đổi Hình thể được tổ chức bởi trung tâm California Fitness & Yoga

Thử thách Thay đổi Hình thể (BTC) được tổ chức bởi trung tâm California Fitness & Yoga đã đi qua mùa thứ 24 với mục tiêu giúp hội viên tăng cơ, giảm mỡ nhằm cải thiện sức khỏe và đạt được thân hình cân đối. Bạn có thể truy cập fanpage của trung tâm California Fitness & Yoga tại đây: https://www.facebook.com/cfycvn để theo dõi các thông tin mới nhất của mùa tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU