Đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM đuổi 'biến': Công an sẽ xác minh

188 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đạp đổ bàn của nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại TP.HCM, đồng thời đuổi: 'Biến, mọi người sợ dịch bệnh tôi cũng sợ chứ' khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.
Người đàn ông đạp một bàn tại khu vực được cho là nhân viên y tế đang làm việc /// Ảnh chụp màn hình Người đàn ông đạp một bàn tại khu vực được cho là nhân viên y tế đang làm việc - Ảnh chụp màn hình
Người đàn ông đạp một bàn tại khu vực được cho là nhân viên y tế đang làm việc
Ảnh chụp màn hình
Theo nội dung đoạn clip được cho xảy ra tại TP.HCM, một người đàn ông mặc trang phục khá lịch sự đến vị trí làm việc của nhiều nhân viên y tế tỏ thái độ bức xúc nói: "Biến" rồi đạp đổ một chiếc bàn inox tại khu vực này. Người khác đứng gần đó lên tiếng: "Anh đá vậy là không được rồi đó".

Đạp đổ bàn nhân viên y tế, người đàn ông ở Nhà Bè bị phạt 3 triệu đồng

Người đàn ông này tiếp tục đi lại phía những người mặc đồ bảo hộ xanh hỏi: "Tại sao công viên không làm, chỗ công cộng không làm?". Người quay clip đáp: "Có gì từ từ anh nói chứ anh đá vậy là sai rồi đó". Người này vẫn bức xúc, vung tay nói to: "Không biết cái gì hết. Sao có thể bình tĩnh được. Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ".
Người quay trả lời: "Nhưng mà có làm gì trúng nhà anh đâu". "Bao nhiêu người đến nhà tôi, tại sao ở đường không làm", người đàn ông vẫn chưa hết nóng giận. Vài người khác đến thu dọn bàn và đồ đạc vừa bị đạp đổ thở dài: "Gió quá mà". Nhưng người này còn đang bức xúc lớn tiếng: "Gió hay không thì cũng phải có cách. Văn phòng ban quản lý có sao không làm". 
Đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM đuổi 'biến': Công an sẽ xác minh - ảnh 1

Đoạn clip đang được chia sẻ nhận nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng

Ảnh chụp màn hình

Kèm theo đoạn clip, các tài khoản chia sẻ viết: "Sự việc là do đội bảo vệ và ban quản lý có ca nghi nhiễm Covid-19 nên tổ chức lấy mẫu ở cuối đường cho dân dễ tập trung. Nhưng ở khu vực đó là đất trống lớn không có cây xanh, chiều gió giật rất mạnh, nắng gắt nên đội y tế mới chọn căn nhà bỏ hoang làm điểm làm. Trong lúc chuẩn bị làm, chị vợ nhà ấy có ra nhắc không được để bàn hành chánh trước cửa, sau đó đội mới đang dọn xuống đường để làm thì ông này tới đạp đổ liền mà không hề nói năng gì, cũng không cần biết đó là mẫu bệnh hay không".

Bản tin Covid-19 ngày 22.7- Cả nước 6.194 ca mới, TP.HCM có thể áp dụng 16+ ở vùng nguy cơ

Đoạn clip sau khi đăng tải nhận được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Một tài khoản tên T.T viết: "Gió giật mạnh. Người có thể nhiễm Covid-19 rồi mẫu để test cũng để trước cửa nhà ông ấy, đến trước nhà ông ấy làm, rất nhiều người ra vào trước cửa nhà ông ấy. Rồi ban quản lý và bảo vệ có nghi nhiễm đến trước cửa nhà ông ấy bày ra để làm việc. Vợ ông ấy cũng đã ra nhắc nhưng không ai dời đi. Đến khi không chịu được nữa, ổng và gia đình ổng cũng sợ lây nhiễm Covid nên mới làm như vậy...". Facebook tên N.T.H cũng cho rằng có thể vì người đàn ông này lo sợ lây nhiễm bệnh nên mới hành xử như vậy.
Hai ý kiến này nhận được sự phản bác của nhiều người dùng mạng xã hội khác, phần đông người cho rằng, dù có gì đi nữa, nhưng hành vi đạp đổ bàn của nhân viên y tế là nóng nảy.
Đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM đuổi 'biến': Công an sẽ xác minh - ảnh 2

Bên cạnh các ý kiến phẫn nộ cũng có vài ý kiến cho rằng có thể người đàn ông này không giữ được bình tĩnh và lo sợ dịch bệnh nên mới có cách hành xử như vậy

Ảnh chụp màn hình

Nickname Hồ Hân bình luận: "Họ đã hi sinh cả bản thân mình, bỏ cả gia đình để ra giúp đỡ cho xã hội, không giúp đỡ thì thôi cớ sao lại hành xử như thế, không thích thì nói nhẹ nhàng, họ sẽ dời đi thôi". Nhiều người khác cũng đồng quan điểm, cho rằng việc làm ngoài đường không liên quan gì đến nhà của người này. 

Toàn bộ video người đàn ông đạp đổ bàn của Tổ phòng chống dịch Covid-19

Chiều 22.7, trả lời Thanh Niên, ông Lê Quốc Khanh - Chủ tịch UBND xã Phước Kiển, H.Nhà Bè - cho hay đã nắm được thông tin chia sẻ trên mạng xã hội. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND xã Phước Kiển chỉ đạo Công an xã Phước Kiển mời người này về làm rõ, xử lý theo quy định. 
"Sự việc có phải diễn ra như mạng xã hội chia sẻ rằng người này không cho tổ công tác lấy mẫu trước nhà mình hay không thì công an xã sẽ xác minh, lập hồ sơ để xác định hành vi, xử lý và sẽ có kết quả báo cáo về UBND xã. Sau đó, xã sẽ thông tin kết quả xử lý", ông Khanh chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Bằng

Công Bằng

Chị chủ nhà đã không đồng ý cho phép đặt bàn làm việc trong cửa nhà người ta như vậy mà vẫn cố tình làm là xâm phạm gia cư bất hợp pháp rồi đó, còn trước khi quay clip này có thể các bạn ấy không đồng ý dọn đi và có lời lẽ không hay nên ông này mới nổi nóng như vậy, thường người quay clip không quay cái sai của mình mà chỉ quay cái sai của đối phương điều đó là dĩ nhiên rồi.
congtien dinh

congtien dinh

Không xem kỹ hay sao mà ko thấy để trong sân nhà số 73,nên xem kỹ trước khi phản hồi nguờ khác nhé
Công Bằng

Công Bằng

Vũ Đình Vinh: xem hình và đọc bài kỹ bài báo đi em.
19 phản hồi
Gia Ngọc

Gia Ngọc

Từ khi có dịch tôi đóng cửa luôn kg ra khỏi nhà vì tôi đã trên 60 và vì tôi rất sợ bị lây nhiễm. Các anh chị y tế phường xuống tổ dân phố để xét nghiệm Lề đường thì hẹp mà các anh chị y tế để bàn xét nghiệm chỉ cách cửa tui có 0,5m. Tui chỉ những căn kế bên và đối diện sao kg để bàn những nhà kg có người ở mà lại xét nghiệm trước cửa nhà dân như vậy, những người nầy kg dọn đi mà còn bảo chút xíu là xong cô vô nhà đi. Tôi tức lắm tại sao kế nhà tôi có 2,3 căn vắng chủ khóa cửa ngoài và đối diện sân trống cũng 20m họ kg đặt bàn nơi đó , anh nầy vì bảo vệ gia đình nên nóng tính chắc cũng có kêu dời đi nhưng kg được nên làm như vậy
Các anh chị kg gặp trường hợp nầy thôi. Họ đã muốn để đó rồi có kêu họ cũng kg đi đâu
ol***@gmail.com

ol***@gmail.com

Tôi ủng hộ lý lẽ nhưng không ủng hộ hành động của ông ấy..nhưng điều mình thấy chỉ là lúc đạp, còn trước đó thì không rõ..quan điểm của tôi muốn "mỗi người hi sinh một chút vì xã hội" thì trước nhất tôi và gia đình phải an toàn rồi mới nghĩ đến xã hội..!!
Tyl

Tyl

Trên 60 rồi cơ à ...
3 phản hồi
ch***@gmail.com

ch***@gmail.com

Tôi cũng nghĩ vậy . thiếu gì chỗ ko làm đến trước cửa nhà người ta thì làm lây lan dịch bệnh thì sao.khi đó thì ai chịu trách nhiệm chứ
Linh Nguyen

Linh Nguyen

Khu này có dịch mà còn lấy mẫu trước nhà người ta, trong khi gần đó có cái công viên thì không làm vì... gió? Sao chỉ biết tiện cho mình mà không nghĩ đến người khác vậy?
Vuong Linh

Vuong Linh

Bạn nói rất đúng.
6 phản hồi
Huynh Ngoc Mai

Huynh Ngoc Mai

Không cần tranh cãi đúng hay sai. Tôi chỉ muốn hỏi, nếu đó là nhà bạn, thì bạn có chịu để cho họ làm không?
One Zero

One Zero

Phần đất mình ko đóng thuế thì mình chả có quyền gì cả.
Thủy Tiên

Thủy Tiên

Có ạ cổng nhà mk đã là nơi test r ạ đặt bàn trên cổng nhà mk luôn ạ ai cũng sợ mk cũng sợ nhưng nhìn mấy cô chú y tế là sót r vì mk vì cộng đồng chứ họ test song họ khử khuẩn cho mk mà họ cũng test cho mk nữa mà
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU