Đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM: Công an xử phạt 3 triệu

42 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 23.7, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết, người đàn ông đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm vừa bị Công an xã Phước Kiển lập biên bản, công an H.Nhà Bè ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức 3 triệu đồng.
Ông Q. bị phạt 3 triệu về hành vi cản trở người thi hành công vụ sau khi đạp bàn làm việc của tổ lấy mẫu /// Ảnh cắt từ clip Ông Q. bị phạt 3 triệu về hành vi cản trở người thi hành công vụ sau khi đạp bàn làm việc của tổ lấy mẫu - Ảnh cắt từ clip
Ông Q. bị phạt 3 triệu về hành vi cản trở người thi hành công vụ sau khi đạp bàn làm việc của tổ lấy mẫu
Ảnh cắt từ clip
Như Thanh Niên đã thông tin, mới đây, mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông dùng chân đạp tung bàn của tổ y tế đang lấy mẫu xét nghiệm. Sự việc được xác định xảy ra trên địa bàn xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Người đạp đổ bàn của nhân viên y tế là ông N.T.Q (39 tuổi ở khu dân cư Lavila ấp 4, xã Phước Kiển).

Đạp đổ bàn nhân viên y tế, người đàn ông ở Nhà Bè bị phạt 3 triệu đồng

Chiều 23.7, UBND huyện Nhà Bè cho hay, ngay khi thông tin trên được chia sẻ, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh sự việc. Theo đó, lúc 15 giờ 40 phút, ngày 21.7.2021, tổ y tế xã Phước Kiển có mặt tại khu vực cuối đường số 9, khu dân cư Lavila ấp 4, xã Phước Kiển để thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo kế hoạch phòng, chống dịch của Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè.
Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết vào thời điểm đó không bảo đảm tốt cho công tác bảo quản mẫu và gây khó khăn cho quá trình thực hiện việc lấy mẫu (bầu trời có dấu hiệu chuyển mưa to kèm theo gió lớn, có thể gây ngã đổ bàn, ghế và các trang thiết bị, vật tư y tế) nên tổ trưởng tổ công tác - Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thanh đã hướng dẫn các thành viên di dời trang thiết bị, vật tư y tế, hồ sơ... vào khuôn viên căn hộ không có người ở trên đường số 9, đồng thời đặt một bàn tiếp nhận mẫu và một cây dù to dưới lòng đường, trước căn nhà của ông Q. nhằm tránh các yếu tố thời tiết nêu trên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp tục thực hiện công tác lấy mẫu.
Đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM: Công an xử phạt 3 triệu - ảnh 1

Toàn bộ vụ việc được một nhân viên tổ y tế xã Phước Kiển quay lại và đưa lên trang Facebook cá nhân

Ảnh cắt từ clip

Đến khoảng 15 giờ 55 phút, ông Q chạy xe ô tô về đỗ gần đó và lớn tiếng quát nạt các nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ, yêu cầu tổ công tác phải dời đi nơi khác, không được tiến hành họat động lấy mẫu tại khu vực trước nhà số 75. Ông Q. đã dùng chân đạp ngã bàn tiếp nhận mẫu đang được đặt dưới lòng đường, làm cho hồ sơ, vật tư y tế trên bàn (chưa có mẫu bệnh phẩm bên trong) rơi đổ xuống mặt đường. Tổ công tác can ngăn ông Q. và thu nhặt vật dụng, hồ sơ, di dời bàn tiếp nhận mẫu đến khu vực cuối đường số 9 dự định trước đó để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.
Ông Q. tiếp tục chửi bới rồi sau đó điều khiển xe ô tô bỏ đi khỏi hiện trường. Toàn bộ vụ việc được một nhân viên tổ y tế xã Phước Kiển quay lại và đưa lên trang Facebook cá nhân. Từ đó, các tài khoản Facebook khác chia sẻ lại, gây bức xúc trên mạng xã hội.
Công an xã Phước Kiển đã vận động người thân của ông Q. liên lạc, đề nghị ông trở về nhà để phối hợp cơ quan chức năng giải quyết vụ việc. Đến khoảng 30 phút sau thì ông Q. lái xe trở về. Qua làm việc, ông trình bày lý do hành động như trên là vì nóng nảy, lo sợ việc lấy mẫu tại khu vực trước nhà mình sẽ gây lây lan dịch bệnh cho những thành viên trong gia đình, cho rằng tổ y tế xã Phước Kiển chưa thực hiện đúng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công an xã Phước Kiển tiến hành lập hồ sơ ban đầu, chuyển lên Công an huyện Nhà Bè để tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Công an huyện Nhà Bè đã khẩn trương xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện củng cố hồ sơ xử phạt hành vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền đối với ông Q. số tiền 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ theo Điểm a, Khoản 2, Điều 20 của Nghị định 167 NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ.
Đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã tống đạt quyết định xử phạt và ông Q. đã chấp hành thực hiện quyết định xử phạt. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Manh Ngo

Manh Ngo

cái đội lấy mẫu cũng không đúng lắm đâu! Người đàn ông này nên van xin họ chuyển ra chỗ khác thì không bị phạt 3tr rồi. Chứ đá thế kia và video họ chỉ đưa 1 chiều vậy dư luận tưởng ông này sai hoàn toàn.
Mai Ninh

Mai Ninh

Không đúng cái gì, ai đâu rãnh đi cà khịa nhà ổng, theo video, từ lòng đường vô tới nhà ổng cũng hơn 2m. Chỉ có điều ngta không thích mà thôi, cái nhà 73 không ai ở là quá thuận tiện rồi gì nữa
Phan Thanh Phong

Phan Thanh Phong

Nói đi cũng phải nói lại, sao không thương lượng với chủ nhà trước,, Lý do của chủ nhà cũng hợp lý mà, nhưng hành động của chủ nhà thì cũng quá đáng
Tôn Mình

Tôn Mình

Đạp bàn làm việc của NVYT bị phạt là đúng nhưng dân phòng đánh shipper tại chốt thì chỉ xin lỗi là sao??? Làm gì có cái lý đó. Yêu cầu cơ quan chức năng xử lý 2 người dân phòng đánh shipper.
trinh Hong Ky

trinh Hong Ky

Nhà riêng được luật pháp bảo hộ, vào nhà người phải được phép thì mới đúng luật, tôi không bênh vực ông này nhưng mình hiểu ai mà chẳng sợ dịch bịnh lăm le trước cửa nhà mình.
Linh Thúy

Linh Thúy

Bạn có biết thế nào là nhà riêng được nhà nước bảo hộ ko thì lúc đó mới phát ngôn. Trong khi ở đây là ngoài đường, cho dù trước lề đường ngoài hàng rào nhà ông vẫn là thuộc đất công cộng. Trong khi, toàn quốc chống dịch như chống giặt, khi khẩn cấp có thể trưng dụng...huống chi đây làm việc cho toàn dân nhưng ông chống phá nên xử phạt thật nặng và có thể xem yếu tố hình sự để răng đe những người có hành vi như ông, vậy mà chỉ phạt có 3 triệu, không thỏa đáng
Mai Ninh

Mai Ninh

Một người đọc không rõ chữ cho hay
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU