Nóng trên mạng xã hội:

Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng

24 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hai ngày qua, tấm bảng thông báo siêu dễ thương ở một cây xăng miền Tây mời khách hoặc người qua đường vào rửa mặt, vệ sinh... miễn phí được cư dân mạng chia sẻ rần rần trên mạng xã hội...
Khu nhà vệ sinh được xây sạch sẽ  /// Ảnh: Duy Tân Khu nhà vệ sinh được xây sạch sẽ - Ảnh: Duy Tân
Khu nhà vệ sinh được xây sạch sẽ
Ảnh: Duy Tân
“Nhà vệ sinh nam - nữ, đi tự do không cần phải hỏi; khỏi mua xăng dầu, chạy xe vô luôn; có phòng ưu tiên cho người già và người tàn tật. Mời quý khách rửa tay, rửa mặt và tắm cho mát rồi hả đi. Xin quý khách đừng bồi dưỡng tiền cho nhân viên. Miễn phí tất cả”, lời chào mời đi vệ sinh và cả tắm rửa miễn phí này “chiếm sóng” nhiều diễn đàn bởi sự dễ thương từ lời lẽ chân chất miền Tây lẫn tấm lòng hiếu khách, không tính toán...

Làm vì thấy sự bất tiện của bà con đi đường

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, cây xăng có tấm biển “đốn tim” cư dân mạng tên Thuận Bình Yên 1 (ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa, H.Châu Thành, hướng lộ Tẻ đi Tri Tôn, Châu Đốc, An Giang) do ông Nguyễn Văn Lính (60 tuổi) làm chủ.
Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng - ảnh 1

Cây xăng thân thiện bởi những nội dung thông báo “có 1 không 2”

Nơi đây thu hút nhiều người bởi sự tử tế chưa từng thấy của ông chủ. Ông Lính cho biết trạm xăng dầu ra đời năm 2017, lúc ấy nhận thấy nhiều người từ các tỉnh đến An Giang tham quan thiếu nơi đi vệ sinh sạch sẽ nên ông nảy sinh ý tưởng xây dựng 10 phòng vệ sinh khang trang và làm bảng thông báo đi vệ sinh miễn phí mà không cần hỏi hay đổ xăng. Đến nay, ông Lính có 3 cây xăng: 2 đặt ở H.Châu Thành, 1 đặt ở H.Tịnh Biên và cả 3 đều có những tấm bảng thông báo như trên.
Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng - ảnh 2

Cây xăng "đốn tim" dân mạng

ẢNH: DUY TÂN

“Thông thường, tâm lý của người đi đường khi có nhu cầu đi vệ sinh thì vào cây xăng hoặc quán ăn, quán nước dọc đường. Nhưng nếu vô quán thì phải ăn uống mới đi vệ sinh được. Cây xăng cũng vậy, ghé vào phải đổ xăng mà có khi nhà vệ sinh không được sạch sẽ lắm... Thấy bà con gặp nhiều bất tiện, phiền toái, nhất là người già và phụ nữ, nên tôi quyết định làm nhà vệ sinh miễn phí”, ông Lính chia sẻ.

Tấm lòng một người tử tế

Theo quan sát của PV, xung quanh cây xăng này có rất nhiều bảng thông báo dành cho người đi đường. Ngay lối rẽ vào khu nhà vệ sinh có nhiều bảng khổ lớn với nội dung như trên. Đặc biệt, nhà vệ sinh được thiết kế riêng và ưu tiên cho người già, tàn tật. Ngoài ra, trong nhà vệ sinh còn trang bị vòi tắm... phục vụ tài xế hoặc người đi đường. Các phòng vệ sinh đều được nhân viên dọn dẹp sạch sẽ hằng ngày.
Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng - ảnh 3

Thông báo nhắc nhở khách lưu ý khi đổ xăng, dầu và dặn dò nhân viên phục vụ tốt đối với khách

ẢNH: DUY TÂN

Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng - ảnh 4

Mong khách hàng đừng cho tiền nhân viên của trạm dưới mọi hình thức

ẢNH: DUY TÂN

Xung quanh cây xăng, ông Lính bố trí những tấm bảng với nhiều câu triết lý về đời sống, khuyên răn người trẻ báo hiếu cha mẹ, ông bà... Một tấm bảng khác gây sốt không kém khi ghi: “Đừng có hại nhân viên của tôi bằng cách cho tiền bồi dưỡng dưới mọi hình thức, vì ai gặp tiền cũng ham. Nếu nhân viên của tôi vi phạm, sẽ bị buộc cho nghỉ việc. Mong quý ông bà và khách hàng thông cảm cho”.
Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng - ảnh 5

Đa số các phòng vệ sinh được thiết kế ưu tiên cho người già, tàn tật

ẢNH: DUY TÂN

Không chỉ dặn khách, với nhân viên ông còn đặt yêu cầu: “Khi khách đến chờ xe để đi, chờ người thân quen hoặc đục mưa, phải bắt ghế cho khách ngồi, lấy nước cho khách uống và phải nhã nhặn, vui vẻ, lịch sự”.
Để du khách có nơi dừng chân lịch sự, sạch sẽ, có thể thư giãn sau một quãng thời gian di chuyển, được ăn, uống thoải mái... ông Lính còn mở thêm quán ăn chay phục vụ với giá chỉ 10.000 đồng/phần ăn. Nhân viên đều được ông Lính căn dặn ăn mặc lịch sự, nói chuyện tế nhị, quan trọng là tận tâm và vệ sinh sạch sẽ nơi ăn để khách cảm thấy thoải mái như ở nhà.
Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng - ảnh 6

Để du khách có ăn, uống thoải mái, ông Lính mở quán ăn chay phục vụ với giá chỉ 10.000 đồng mỗi phần ăn.

ẢNH: DUY TÂN

Đằng sau tấm bảng mời đi vệ sinh miễn phí 'đốn tim' dân mạng - ảnh 7

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hung Van Trung Anh

Hung Van Trung Anh

Hào sảng, chân tình, chất phát ...ôi lục tỉnh thân thương. Không ở đâu xa. Trân trọng ông, gia đình ông cùng nhân viên.
SG

SG

Đọc biết ngay giọng văn người miền Tây. Thích thú, cảm động. Mà vụ này chắc chỉ có ở miền Tây mà thôi.
Quỳnh

Quỳnh

Những mô hình tự phát của Người dân rất đáng trân trọng và ghi nhận. Thật tuyệt khi cuộc sống có những tâm hồn và nhân cach tốt như vậy. Qua đây ta mới hiểu vì sao vẫn còn đó những việc cần làm ngay . nhất là dịch vụ du lịch, sự đóng góp chung tay của các Công ty, nhà đầu tư quan tâm đến vấn đề này sẽ tạo sự phát triển mạnh mẽ, sẽ giảm được sự manh mún, mạnh Ai nấy làm. Mạnh Ai nấy kiếm tiền mà không có sự đồng bộ để cùng đi lên, sự ghen ghét, đố kỵ, giảm dịch vụ, phá giá dịch vụ vô tình làm thụt lùi và có ấn tượng xấu trong con mắt mọi Người.
Cảm ơn nhiều những con Người có tầm nhìn của một "CEO"
Quỳnh Nguyễn
vanha nguyen

vanha nguyen

mong mọi người xem đây là hướng phát triển bền vững của doanh nghiệp cũng là bộ mặt phát triển du lịch của nước mình, mọi người hãy chung tay xây dựng và đưa đất nước phát triển theo hướng phục vụ con người hiện đại và thân thiện
MỘNG THU VÕ

MỘNG THU VÕ

Tán thành đóng góp của Anh vanha nguyen
Hoa Dinh

Hoa Dinh

Cần khích lệ. Nhân rộng.
Việc có ích cần được tuyên dương, khen thưởng
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU