Đàn ông độc thân Nhật Bản học chăm em bé để dễ lấy vợ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với mong muốn dễ dàng tìm được người bạn đời, nhiều người đàn ông độc thân ở Nhật đã tham gia lớp học kĩ năng chăm sóc em bé để phụ giúp vợ con sau này.
Yuji Inoue (trái), 42 tuổi và Takashi Tayama (phải), 35 tuổi đang thực hành kĩ năng chăm sóc em bé tại lớp học. /// Ảnh: Reuters Yuji Inoue (trái), 42 tuổi và Takashi Tayama (phải), 35 tuổi đang thực hành kĩ năng chăm sóc em bé tại lớp học. - Ảnh: Reuters
Yuji Inoue (trái), 42 tuổi và Takashi Tayama (phải), 35 tuổi đang thực hành kĩ năng chăm sóc em bé tại lớp học.
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, khóa học chăm sóc con dành cho nam giới độc thân đang gây sốt ở thủ đô Tokyo do trường Đại học Ikumen có trụ sở tại Osaka tổ chức. Đặc biệt, hầu hết học viên của lớp học là các cử nhân đã lớn tuổi song chưa tìm được ý trung nhân.
Những người tham gia khóa học sẽ được mặc một chiếc áo khoác mô hình mang bầu nặng 7kg và đi lại bình thường nhằm thấu hiểu được nỗi vất vả của phụ nữ khi mang thai suốt 9 tháng 10 ngày.
Họ còn được dạy cách làm thế nào để giao tiếp với người bạn đời trong  tương lai và điền vào một bảng thống kê những đặc điểm mà phụ nữ không thích ở nam giới.
Cùng với đó, các nam thanh niên sẽ được thực hành các kĩ năng chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như thay tã, mặc quần quần áo cho bé, đút bé ăn,tắm rửa cho bé... một cách thành thạo.
Đàn ông độc thân Nhật Bản học chăm em bé để dễ lấy vợ - ảnh 2
Những nam thanh niên độc thân mặc áo mang bầu nặng 7kg để cảm nhận được sự vất vả của phụ nữ.
Ảnh: Reuters
“Tôi muốn mở ra khóa học này nhằm nâng cao kĩ năng và hỗ trợ chăm sóc con cái của nam giới trong cuộc sống hôn nhân. Các trung tâm mai mối có thể giới thiệu những học viên này với một “đặc điểm đầy giá trị” là biết chăm sóc con cái để đối tác hiểu và tiến tới kết hôn”, ông Takeshi Akiyama, giảng viên khóa học chia sẻ trên Reuters.
Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được trao giấy chứng nhận. Chi phí của mỗi khóa học là 294 USD (khoảng 6,5 triệu đồng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngọc Mai

Ngọc Mai

QUá tuyệt vời. Đàn ông Việt cũng nên học tập!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU