Đàn ông chọn sắc hay tài?

0 Thanh Niên Tuần San
N.H

N.H

(Theo Daily Mail)

Các nhà tâm lý học ở Mỹ đã khiến nhiều phụ nữ đang lẻ bóng “ngã ngửa” khi “lật mặt” đàn ông trong việc họ lựa chọn một nửa còn lại của mình.
Theo nghiên cứu của 3 trường đại học Mỹ, 105 đàn ông cùng một nhóm phụ nữ phải làm những bài kiểm tra trí thông minh bằng toán và tiếng Anh nhưng không gặp mặt nhau. 
Kết quả bài kiểm tra được thông báo và ngay lập tức đa phần các ông được hỏi đều bày tỏ mong muốn làm quen với những cô gái có điểm số cao hơn họ. Nhưng sự thật lại khác khi hai phía gặp mặt nhau. Hóa ra lúc đấy mới lộ rõ rằng đàn ông mê sắc hơn mê tài, bởi họ không nói ra nhưng cứ lảng tránh chuyện hẹn hò!
Tuy nhiên, các chị em phụ nữ tài năng nhưng có vẻ ngoài không bắt mắt đừng vội thất vọng vì rất nhiều cuộc nghiên cứu trước đó cho thấy đàn ông muốn tìm vợ thông minh, bởi họ cho rằng sẽ có được những đứa con giỏi giang và vì họ… lười biếng. Họ nghĩ rằng một người vợ thông minh sẽ biết cách nuôi dạy con. Giáo sư David Bainbridge (Đại học Cambridge) khẳng định: “Các cuộc khảo sát đều cho thấy trí thông minh là điều đầu tiên mà đàn ông tìm kiếm”. Có lẽ đây mới là điều nên tin!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU