Nóng trên mạng xã hội:

Dân mạng thả tim chuyện quyết liệt 'cấm' karaoke di động hoành hành

51 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh An Giang nhận định karaoke di động có khả năng khiến dịch bệnh lan rộng và quyết định tạm ngừng ngay loại hình này, tạo nên “cơn sốt” ủng hộ của cư dân mạng.
Hoạt động karaoke di động (loa kẹo kéo) 
sẽ tạm ngừng ở An Giang /// Ảnh: Trần Ngọc Hoạt động karaoke di động (loa kẹo kéo) sẽ tạm ngừng ở An Giang - Ảnh: Trần Ngọc
Hoạt động karaoke di động (loa kẹo kéo) sẽ tạm ngừng ở An Giang
Ảnh: Trần Ngọc

Tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết tuy An Giang chưa có ca mắc Covid-19, nhưng xét loại hình kinh doanh karaoke di động tự phát có khả năng lây lan dịch bệnh vì việc di chuyển các dàn loa từ chỗ này đến chỗ khác, nếu có người nhiễm bệnh cầm micro hát và bắn nước bọt vào micro thì người sau cầm hát sẽ rất dễ lây nhiễm. Do vậy, tỉnh chỉ đạo phải tạm dừng ngay loại hình này.
Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh, nói Sở đã nghiên cứu quy định pháp luật để đảm bảo tính pháp lý, thực hiện chủ trương ngừng kinh doanh loại hình karaoke di động, loa kẹo kéo và có biện pháp chế tài, xử lý các trường hợp vi phạm.

Ông già 77 tuổi nhập viện vì bị đám sau khi nhắc nhở hàng xóm hát karaoke

Ông Hiệp nói: “Sở đã ra văn bản gửi các huyện yêu cầu UBND các huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng thông báo nghiêm cấm các trường hợp hoạt động kinh doanh karaoke di động theo chỉ đạo của tỉnh. Hoạt động karaoke di động hiện nay diễn ra ở các khu dân cư, tuy nhiên theo quy định thì loại hình kinh doanh này chưa đúng quy định của Nghị định số 54/2019/NĐ-CP ngày 19.6.2019 của Chính phủ, như muốn kinh doanh karaoke phải có giấy phép thành lập, có phòng hát và đảm bảo các điều kiện quy định. Để đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19, việc tạm ngừng kinh doanh karaoke di động là rất cần thiết”.
Theo Văn bản số 406 do Sở ban hành, đề nghị UBND các huyện, thị xã, TP trong tỉnh tăng cường việc kiểm tra, thanh tra và nghiên cứu áp dụng các quy định của điều 16, điều 17 của NĐ số 158 ngày 12.11.2013 của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo và điều 11 của Nghị định 167 xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự; an toàn xã hội để xử lý loại hình kinh doanh karaoke di động trên địa bàn. Hằng tháng phải lập báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý gửi về.
Dân mạng thả tim chuyện quyết liệt 'cấm' karaoke di động hoành hành - ảnh 1

Ủng hộ và sẽ làm quyết liệt

Ông Hiệp cho biết: “Các đội kiểm tra lưu động về phòng, chống Covid-19 ở các huyện sẽ tổ chức kiểm tra, xử lý loại hình kinh doanh karaoke di động. Đối với các hộ gia đình có đám tiệc, liên hoan sử dụng dàn karaoke di động hát, tập trung đông người thì ngành chức năng địa phương nhắc nhở, đề nghị người dân hợp tác không ca hát, tụ tập đông người để phòng, chống dịch”.
Nick Thắng Nguyễn bình luận: “Tôi ủng hộ 2 tay. Chấm dứt tình trạng này sớm ngày nào, cuộc sống nhân dân mới bình yên. Thứ bảy, chủ nhật là ngày nghỉ ngơi nhưng thành nỗi ám ảnh”. Còn nick Nguyễn Huy nói: “Vậy đi cho khỏe. Chứ ngày nào ông hàng xóm cũng Đắp mộ cuộc tình, ngày này tới tháng nọ chưa xong...”. Cư dân An Giang còn đề nghị: “Nên cấm luôn mấy tay hát karaoke tại nhà riêng mà không có cách âm nữa là quá tốt”.
Hôm qua, ông Lê Nguyên Châu, Chủ tịch UBND H.Phú Tân, cho biết huyện giao cho Phòng VH-TT làm đầu mối nghiên cứu phối hợp triển khai thực hiện quy định của tỉnh. “Tuy nhiên, việc thực hiện quy định này cần phải tham khảo thêm ý kiến và cách triển khai cụ thể như thế nào cho phù hợp”, ông Châu nói.
Ông Trần Hòa Hợp, Chủ tịch UBND H.An Phú, thông tin: “Sáng 5.3 tôi đã ký văn bản yêu cầu các đơn vị có liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện xử lý hình thức kinh doanh karaoke di động theo chỉ đạo của tỉnh. Các lực lượng sẽ tham gia xử lý hình thức karaoke di động bao gồm: Đội kiểm tra lưu động về phòng, chống Covid-19 của huyện, Đội kiểm tra liên ngành 814 của huyện. Việc tạm ngưng hình thức karaoke di động hiện nay là cần thiết”.
Giám đốc Sở VH-TT-DL khẳng định việc tạm dừng karaoke di động cho đến khi có chủ trương mới, dịch bệnh được kiểm soát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vietroad

Vietroad

Sao An Giang làm được mà TPHCM lại than khó trăm bề? Là do năng lực hay do vấn đề gì?
Điền Quân Vũ Hán

Điền Quân Vũ Hán

Cấm triệt để việc hát Karaoke dưới mọi hình thức trong nhà, ngoài đường nếu như ảnh hưởng đến sự yên tĩnh người khác.
HIENNHON DO

HIENNHON DO

Cấm tiệt. Lên Tàu lửa mà còn lôi karaoke gào thì tôi bó tay. Thiếu văn hóa quá.
vh***@yahoo.com

vh***@yahoo.com

trời, kinh khủng vậy bạn. Những thành phần quá vô văn hóa .!
pa***@gmail.com

pa***@gmail.com

Bó chân. Bó tay.
Văn Minh

Văn Minh

Việc làm đầu tiên cả nước phải tiến hành kiểm tra tất cả các cửa hàng điện tử về hoá đơn xuất sứ của loa kẹo kéo, loa di động.... xiết chặt kinh doanh mặt hàng này. Tiếp nữa là phát bản cam kết về mở loa, nhạc, hát đối với tất cả các cửa hàng kinh doanh thời trang, hớt tóc, đồ điện tử, quán ăn.... lần một nhắc nhở, lần hai phạt nặng, lần ba tiếp tục vi phạm thu giấy phép kinh doanh. Các khu dân cư thì đo tiếng ồn để làm căn cứ xử phạt những hộ dân, những đám ăn nhậu quậy làng xóm. Nếu làm mạnh tay quyết liệt các cấp, các tỉnh thành vào cuộc sẽ dẹp được.
L.H.

L.H.

Đối với những thành phần karaoke gì đâu trong xã hội ( và cả những tành phần chây lì trong vi phạm ở lãnh vực khác) thì phạt 1 lần không nghe, 2 lần không nghe, đến lần thứ 3 thì phải cấm chứ sao hả ông ? Hay ông chỉ rất thích muốn bị phạt hoài phạt mãi ?
vh***@yahoo.com

vh***@yahoo.com

Phan Lê : đối với những kẻ ko biết pháp luật là gì thì luôn có câu " cái gì ko quản lý được thì cấm " mà ko hiểu cấm là 1 cách để quản lý. Cấm vượt đèn đỏ chứ ko bao giờ có quy định cho phép vượt đèn đỏ trong những khung giờ sau đây. Cấm đốt pháo chứ ko bao giờ có quy định được phép đốt pháo trong những khung giờ sau đây và khối lượng cho phép là....
Học lại luật cho kỹ trước khi nói câu nhàm chán và thiếu hiểu biết đó nha bạn .
5 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU