Dân mạng bức xúc khi 'hoa khôi' khoe tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký

110 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thông tin cô gái trẻ lên mạng khoe được "ông ngoại gọi đi tiêm vắc xin Covid-19" và không cần đăng ký, Giám đốc Bệnh viện nơi tiêm cho cô gái này đã thông tin ban đầu về sự việc.
Cô gái trẻ lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin "xịn" mà không cần đăng ký /// Ảnh chụp màn hình Cô gái trẻ lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin "xịn" mà không cần đăng ký - Ảnh chụp màn hình
Cô gái trẻ lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin "xịn" mà không cần đăng ký
Ảnh chụp màn hình
Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin một cô gái khoe được tiêm vắc xin phòng Covid-19  loại "xịn" mà không cần đăng ký, khiến cộng đồng mạng xôn xao.
Theo đó, tài khoản Facebook có tên V.P.A đăng tải: “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vắc xin Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm.
Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn ông ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

Đề nghị xử lý hoa khôi Vũ Phương Anh tung tin "tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký"

Dòng trạng thái kèm hình ảnh một cô gái đang tiêm vắc xin, cùng 2 tấm giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, do Bệnh viện Hữu Nghị (Bộ Y tế) cấp.
Đáng chú ý, khi nhiều bạn bè vào bình luận, hỏi về thủ tục đăng ký thế nào để được tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì tài khoản V.P.A trả lời: “Chị không đăng ký em ạ. Chờ đăng ký không biết đến bao giờ mới được tiêm”.
Câu chuyện này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều ý kiến cho rằng, các cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ “cô gái này là con cháu đồng chí nào” khi không cần đăng ký mà được tiêm vắc xin, trong khi nhiều người đang chờ đợi để đăng ký tiêm.
Liên quan đến sự việc này, trưa 20.7, trao đổi với Thanh Niên, PGS-TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị, khẳng định không có chuyện tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại bệnh viện mà không cần đăng ký.
Theo PGS Hà, trường hợp này là con của một GS-TS làm giảng viên tại Học viện Quân y 103, và chính bố cô gái này đã đăng ký tiêm vắc xin cho con.
“Bố của cô gái này có giảng dạy cho 1 bác sĩ của chúng tôi, trong tổ tiêm, nên nhờ giúp, đăng ký cho con. Cô ấy không biết chứ bố cô ấy đăng ký cho rồi, tự dưng làm phản cảm quá”,  ông Hà cho hay.

Diễn viên Jun Vũ 'kêu cứu' vì bị nhầm là cô gái được tiêm vắc xin

Theo ông Hà, xét theo quy định của Bộ Y tế, cô gái này có thi hoa khôi, và là phóng viên báo chí, cũng thuộc diện ưu tiên tiêm vắc xin. Cụ thể, lực lượng bác sĩ, y tế được ưu tiên đầu tiên; sau đó đến công an, quân đội; tiếp đó là ngoại giao; rồi đến lực lượng phóng viên, báo chí,...
“Chúng tôi hôm đó tiêm cho các cán bộ cấp cao xong thì thừa ra 2 liều, bố cô ấy có nhờ bác sĩ trong tổ tiêm, là học trò của ông ấy giúp, cho tiêm. Tôi đã yêu cầu bác sĩ này giải trình, và sẽ công khai trên website của bệnh viện”, ông Hà nói.
Hỏi về việc cô gái này không tiêm vắc xin Astrazeneca mà lựa chọn vắc xin Pfizer để tiêm, ông Hà cho biết tại bệnh viện không có chuyện lựa chọn, và không được phép. Tại Bệnh viện Hữu Nghị, thời điểm đó đã tiêm hết vắc xin Astrazeneca, và được phân bổ vắc xin Pfizer.
“Cô ấy nói lựa chọn hay gì thì tôi không biết. Chúng tôi tiêm hết Astrazeneca, đúng lúc nó có Pfizer, bệnh viện được phân bổ gì thì dùng cái đó. Cô ấy không phải dạng ưu tiên đặc biệt chọn dùng loại nọ loại kia. Đấy là cái dở nhất của cô ấy”, ông Hà nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Luca Barazi

Luca Barazi

Thật là 1 sự tình cờ, tình cờ là bố cô ấy có 1 đứa học trò trong tổ tiêm, tình cờ là cái tổ tiêm đó còn đúng 2 mũi tiêm dư ra, tình cờ là 2 mũi đó là Pfizer chứ ko phải Astrazeneca và tình cờ nữa là bố cô ấy hỏi đúng lúc 2 mũi đó đc tiêm. Tất cả đều là sự tình cờ quí vị ạ.
Minh

Minh

Tình cờ cũng phải đúng quy trình nha bác. Tình cờ là TPHCM đang bị dịch nặng và tình cờ là chỉ được phân 50k liều pfizer. Tình cờ là mẹ tui lớn tuổi nhưng chắc không được tiêm đợt 5, mà nhà tui thì sốt sắng góp quỹ vaccine từ ngày đầu kêu gọi. Viết tới đây tình cờ nước mắt lại chảy dài bác ạ.
Nguyễn Minh Quang

Nguyễn Minh Quang

Sự "tình cờ" này không bao giờ dành cho bất cứ người dân bình thường nào. Nó chỉ dành cho những người có giá trị và sự "liên hệ" trong xã hội mà thôi....
17 phản hồi
Hoàng Thanh

Hoàng Thanh

Giám đốc bệnh viện cũng ngụy biện lắm. Nếu là bố cô gái đăng ký, thì bệnh viện đã bỏ qua bước là chính người được tiêm vắc xin phải ký giấy đồng ý tiêm vắc xin và chấp nhận các rủi ro phản ứng phụ nếu có.
Nam Le

Nam Le

PGS mà nói chuyện giống kể chuyện cho con nít nghe, vừa thiếu logic, vừa vi i phạm hàng loạt quy định về đăng ký/ thực hiện tiêm chủng.

Mà cho dù có là thật thì cũng nên từ chức vì không quản được nhân viên của mình. Khi xảy ra việc thì đổ cho cấp dưới và người khác.
Minh

Minh

Đừng phủi trách nhiệm kiểu ấy. Nếu lãnh đạo không đồng ý thì mười lá gan ông bác sĩ kia cũng không dám làm liều.
3 phản hồi
zh***@gmail.com

zh***@gmail.com

tôi xem hết nhóm ưu tiên theo quy định thì không thấy có quy định ưu tiên nào cho "con ông giáo sư,giảng viên " các bác ạ
Nếu cô ta thuộc nhóm ưu tiên báo chí thì nơi đăng ký là cơ quan báo chí mà cô ta đang làm việc chứ không phải là nhờ "mối quan hệ" "xin-cho"
Dung Tran Thai

Dung Tran Thai

Một hình thức tham nhũng trong cơn đại dịch.
Cơ Lê

Cơ Lê

Đúng quá bác ạ
Mai Vy

Mai Vy

Hẳn là dư 2 liều Pfizer! Theo tôi đc biết, nếu cô này là phóng viên thì phải đăng ký tiêm vắc xin theo toà báo mà cô ta đang công tác. Đề nghị đc cho biết toà báo cô ta công tác để đúng với lời nói của người bác sĩ kia. Tôi ko nghĩ lại có sự trùng hợp đến mức dư hẳn 2 liều Pfizer. Còn chồng cô gái này có thuộc dạng đc ưu tiên ko. Người dân SG chúng tôi đóng góp cho quỹ vắc xin cả nước hơn 50% nhưng đến nay , chúng tôi là tâm dịch, việc tiêm vắc xin nên ưu tiên cho tuyến đầu, y bác sĩ, tình nguyện viên, shipper, người già cả, người nghèo chứ ko phải những con người con ông cháu cha như cô Phương Anh đây!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU