Nóng trên mạng xã hội:

Dân chung cư TP.HCM xúm tay lo cho nhóm lao công mắc kẹt vì phong tỏa Covid-19

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

1 block của chung cư Sunview Town bị khoanh vùng vì ca nhiễm Covid-19, ai cũng lo lắng, nhưng họ vẫn kêu gọi nhau góp chút sức để những người lao công phải ở lại block này có giấc ngủ ngon trong... phòng yoga.
Người dân chung cư Sunview Town xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm /// ẢNH: CAO AN BIÊN Người dân chung cư Sunview Town xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm - ẢNH: CAO AN BIÊN
Người dân chung cư Sunview Town xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm
ẢNH: CAO AN BIÊN
Khi cư dân ở block A1 chung cư Sunview Town (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM)  hối hả chuẩn bị đồ dự trữ, nhờ người quen tiếp tế nhu yếu phẩm cho những ngày không thể ra ngoài, thì nick Minh Tài đăng lên nhóm mạng xã hội của chung cư bài viết khiến nhiều người xúc động: “Mới hỏi mấy cô là không được về nhà, tối nay có khả năng ngủ ở phòng yoga A1”, kèm theo tấm ảnh 3 người lao công đang ngồi ở hành lang ăn cơm hộp.

Hơn 5.000 mẫu liên quan bệnh nhân ở chung cư Sunview Town Thủ Đức âm tính Covid-19

“Ít ra tôi còn được bên gia đình”

Anh Nguyễn Minh Tài (26 tuổi, block A1 chung cư Sunview Town) cho biết chiều 18.5, anh gặp 3 người lao công ở hành lang chung cư thì biết họ bị mắc kẹt khi chung cư tạm phong tỏa, phải ở nhờ phòng tập yoga.
“Nhìn mấy cô cũng lớn tuổi, sức khỏe yếu tôi thương lắm, ngủ ở đó chắc cũng lạnh. Tôi cách ly nhưng ít ra còn được ở bên gia đình, dù mọi việc có đảo lộn nhưng vẫn còn đỡ hơn các cô. Dù chúng tôi đang phải ở bên trong, nhưng sẽ không ai phải chịu lạnh, chịu đói. Chúng tôi sẽ đùm bọc nhau qua thời điểm này”, anh Tài chia sẻ. Do đó, anh đăng bài viết lên nhóm cư dân.
Những người lao công phải ở lại block chung cư vì khoanh vùng ẢNH: NGUYỄN MINH TÀI

Những người lao công phải ở lại block chung cư vì khoanh vùng

ẢNH: NGUYỄN MINH TÀI

Bài viết nhận được hàng trăm lượt tương tác, bình luận. Một số người bất ngờ nhận ra mải lo chuẩn bị nhiều thứ khác mà quên mất những người lao công thân thuộc của chung cư, nhiều người khác thì hỏi cách để hỗ trợ cho những người đêm nay không được về nhà… Chưa đầy 30 phút sau, nhiều cư dân sống trong khu vực bị khoanh vùng đã đem mền, gối, thức ăn đến để những người lao công đêm nay không phải lạnh.

Ấm lòng với sự đùm bọc

Bà Nguyễn Thị Diễn (62 tuổi, ngụ Bình Dương) chia sẻ, lẽ ra 11 giờ bà xuống ca, về chăm sóc mẹ già 90 tuổi, nhưng giờ thì bà phải ở lại chung cư, không biết đến khi nào mới được về. Bà bộc bạch: “Ban đầu mấy chị em làm chung ai cũng thấy lo, nhưng nhờ sự tiếp tế quần áo, thức ăn từ gia đình gửi vào và của nhiều cư dân ở đây nên chúng tôi dần yên tâm. Bây giờ chỉ mong sao mọi người ở đây đều bình an, ai cũng âm tính để tôi sớm được về”.

Bệnh nhân Covid-19 ở quận 7 có lịch trình dày đặc: Đi Hải Phòng, làm tóc, nhà sách

Bà Bùi Thị Mỹ Châu (57 tuổi, làm lao công ở chung cư 4 năm) cho biết từ sáng, khi nghe tin không được về nhà, bà rất hoang mang và lo lắng. “Đây là lần đầu tiên tôi phải ngủ lại ở nơi làm việc nên không biết như thế nào. Chắc đêm nay là một đêm dài…”, bà thở dài rồi nói tiếp: “Tôi có gọi về báo cho gia đình, ai cũng lo lắng hết. Chồng con gọi hỏi thăm suốt, người dân ở đây thì mang cả trà sữa, cơm hộp, mền, gối xuống cho chúng tôi. Tôi bất ngờ và biết ơn cư dân ở đây. Đêm nay chúng tôi không sợ lạnh vì vừa có mền, vừa cảm nhận được sự ấm áp của người dân Sunview Town”.
Dân chung cư TP.HCM xúm tay lo cho nhóm lao công mắc kẹt vì phong tỏa Covid-19 - ảnh 2
Còn bà Huỳnh Thị Phi Phụng (58 tuổi, quê Trà Vinh) thì bị “đứng hình” khi được đồng nghiệp báo phải tạm cách ly tại chung cư. Nhưng sợ gia đình lo nên trước mắt bà chỉ gọi báo là ở lại đêm nay, chứ chưa nói phải ở lại bao nhiêu ngày. Nghe vậy, người nhà đã mang quần áo, đồ dùng và thức ăn gửi vào cho bà.
“Tôi làm lao công, đi thang máy suốt không biết có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 hay không, nhưng tôi quá bất ngờ khi nhận được sự tiếp tế của người dân trong chung cư. Tôi cũng không biết nói sao để cảm ơn. Tôi mong mọi chuyện sớm ổn để hoàn thành thật tốt công việc của mình, đáp lại tình cảm này”, bà Phụng chia sẻ.

Có ca nhiễm Covid-19 ở chung cư SunView Town, lấy mẫu xét nghiệm 6.000 người

Bình luận

User
Gửi bình luận
Peter Khanh

Peter Khanh

Ấm lòng quá!
Nguyễn Văn Bộ

Nguyễn Văn Bộ

Cảm động quá, mọi người hãy cố lên
Vo Thao

Vo Thao

Người Sì Gòn là vậy đó!
Đỗ Thành

Đỗ Thành

Đúng vậy đó bạn ơi.
hien nguyen

hien nguyen

Thật là tuyệt vời!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU